Học sinh tử vong khi đi dã ngoại: "Cháu ngã sấp mặt xuống vũng nước nông rồi tử vong"

Khi đang đi cùng các bạn và thầy cô, học sinh lớp 6 bất ngờ ngất và ngã úp mặt xuống vũng nước, sau đó dù được sơ cứu nhưng đã tử vong.

Khi đang đi cùng các bạn và thầy cô, học sinh lớp 6 bất ngờ ngất và ngã úp mặt xuống vũng nước, sau đó dù được sơ cứu nhưng đã tử vong.

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 6, trường THCS Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) tử vong khi đi học ngoại khoá cùng nhà trường, chiều ngày 7/4 lãnh đạo nhà trường đã có thông tin chính thức.

Bà Trần Thị Mỹ Lâm – Hiệu trưởng trường THCS Xuân La cho biết, sự việc xảy ra đầu giờ chiều ngày 5/4, tại khu du lịch thác Thăng Thiên – Kỳ Sơn– Hoà Bình.

Theo bà Lâm, thời điểm cháu Ngô Văn S. (lớp 6C) bị ngã, bản thân bà không có mặt trực tiếp, mà chỉ nghe các thầy cô trong đoàn báo cáo qua điện thoại. Ngay sau khi nhận được tin báo, bà Lâm nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

hoc sinh tu vong khi di da ngoai: "chau nga sap mat xuong vung nuoc nong roi tu vong" - 1

Bà Mỹ Lâm - Hiệu trưởng trường THCS Xuân La thông tin sự việc

“Khi tới đây, các nhân viên y tế đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho cháu S., sau đó chuyển đi tới Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn để cấp cứu, nhưng rất tiếc là cháu đã tử vong” - bà Lâm cho hay.

Hiệu trưởng trường THCS Xuân La khẳng định: “Cháu đang đi cùng đoàn thì bất ngờ ngất, sau đó sấp mặt xuống vũng nước ngay trước mặt, các học sinh đi cùng hét lên".

Ngay lúc đó, hai nhân viên y tế đi cùng đoàn và một thầy giáo dạy thể dục đỡ cháu lên và tiến hành sơ cứu. Được biết, vũng nước học sinh S. ngã úp mặt xuống có độ sâu khoảng 30cm.

Bà Lâm bác bỏ thông tin học sinh bị rơi xuống nước nên tử vong. Bà Lâm cho rằng, ở thác Thăng Thiên thời điểm hiện tại đang là mùa khô không có nước nhiều, nên không có chuyện cháu bị rơi xuống nước như một số người chia sẻ trên mạng.

hoc sinh tu vong khi di da ngoai: "chau nga sap mat xuong vung nuoc nong roi tu vong" - 2

Khu vực cháu S. bị ngã úp mặt xuống nước

Đối với thông tin cháu S. sức khoẻ yếu, Hiệu trưởng trường THCS Xuân La cho rằng, khi vào trường cháu S. đã được khám sức khoẻ và hoàn toàn bình thường.

“Trước khi đi ngoại khoá, nhà trường có kiểm tra sức khoẻ, và đã được sự đồng ý của gia đình”, bà Lâm nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, đưa các học sinh vào thác Thăng Thiên có nằm trong kế hoạch ngoại khoá mà Phòng GĐ quận Tây Hồ phê duyệt, bà Lâm nói: “Đây là kế hoạch đã được trình lãnh đạo phòng từ đầu năm. Việc đưa các học sinh vào thác Thăng Thiên là có trong kế hoạch đã được lên trước”.

hoc sinh tu vong khi di da ngoai: "chau nga sap mat xuong vung nuoc nong roi tu vong" - 3

Trường THCM Xuân La nơi cháu S. theo học

Cuối cùng, lãnh đạo trường THCS Xuân Lanhận định, đây là sự việc đáng tiếc, không ai mong muốn. “Với trách nhiệm là người đứng đầu tôi xin nhận trách nhiệm. Còn kết luận cuối cùng phải đợi cơ quan chức năng”, bà Lâm chia sẻ.

Trước đó, ngày 5/4 Trường THCS Xuân La tổ chức đưa 798 học sinh đi ngoại khoá, khi đưa vào khu du lịch Thăng Thiên tham quan, vui chơi bất ngờ một nam học sinh bị ngã sau đó đã tử vong. Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo Khám Phá


chết đuối

đuối nước

tai nạn đuối nước

dã ngoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.