Học tiếng Anh: Xuân Trường kể chuyện thầy Park dạy ăn xong phải đẩy ghế, xỉa tăm nhớ che miệng

Xuân Trường – đội trưởng U23 Việt Nam – nhận xét, thầy Park Hang Seo là một huấn luyện viên nghiêm khắc trên sân cỏ, nhưng là một người cha tuyệt vời ngoài sân.

Xuân Trường – đội trưởng U23 Việt Nam – nhận xét, thầy Park Hang Seo là một huấn luyện viên nghiêm khắc trên sân cỏ, nhưng là một người cha tuyệt vời ngoài sân.

Lương Xuân Trường – chàng trai đội trưởng của U23 Việt Nam - đã có nhiều chia sẻ thú vị trên chương trình trò chuyện bằng tiếng AnhTalk Vietnam phát sóng trên VTV4 tối ngày 4/2.

Trong buổi trò chuyện, Xuân Trường đã kể lại lưu loát những cảm xúc khi phải chơi trong thời tiết khắc nghiệt trong trận chung kết, những cảm xúc sau khi trở về được cả nước đón chào, các câu chuyện về tình yêu bóng đá được nuôi dưỡng từ gia đình, và gửi lời động viên tới những bạn trẻ thực sự đam mê bóng đá.

Xuân Trường cũng dành những lời “có cánh” cho vị huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Anh chia sẻ, ở tuổi đó, huấn luyện viên Park là một người từng trải, mỗi câu nói của ông đều là một bài học. Ông cũng dạy cho những “đứa con” của mình những bài học nhỏ nhất. “Ông thường nhắc cả đội mỗi khi ăn xong, đứng dậy phải nhớ đẩy ghế vào, xỉa tăm nhớ che miệng. Ông chỉ cho phép chúng tôi chơi điện tử 1 tiếng/ ngày. Thay vì nghịch điện thoại, phải nói chuyện với nhau nhiều hơn thì mới có thể học đượctừ nhau. Tôi nghĩ đó là một cách giúp đội tuyển phát triển tốt hơn, đoàn kết hơn”.


Theo VietNamNet


học tiếng Anh

Xuân Trường

Lương Xuân Trường

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.