Khiển trách 2 cô giáo liên quan vụ trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống đất

Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch, Hà Nội, cho biết 2 giáo viên liên quan trực tiếp vụ việc bị khiển trách, 2 người khác phải viết kiểm điểm. Bốn giáo viên này bị trừ thi đua.

 Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch, Hà Nội, cho biết 2 giáo viên liên quan trực tiếp vụ việc bị khiển trách, 2 người khác phải viết kiểm điểm. Bốn giáo viên này bị trừ thi đua.

Chiều 23/5, trao đổi với Zing.vn, bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch thông tin trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và quyết định khiển trách 2 cô giáo để xảy ra tai nạn (bé gái ngã từ tầng 2 tòa nhà xuống đất).

Trước đó, tất cả giáo viên, đại diện phụ huynh ngỏ ý không kỷ luật cô giáo vì đây là sự việc hy hữu, ngoài kiểm soát. Tuy nhiên, xác định đây là bài học xương máu của cả nhà trường, bà Dự quyết định kỷ luật khiển trách 2 cô giáo trực tiếp liên quan.

Một cô được phân công bao quát lớp học, quản lý các cháu. Cô còn lại bế cháu vào lớp, lẽ ra phải giao tận tay cho người quản học sinh thì thả bên ngoài để cháu chạy sang phòng máy bên cạnh, dẫn đến tai nạn.

Khien trach 2 co giao lien quan vu tre mam non roi tu tang 2 xuong dat hinh anh 1
Cửa sổ nơi bé gái bị ngã đã được hàn thêm song sắt ngang ngay sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Quyên Quyên.

Theo bà Dự, ngoài 2 giáo viên này, 2 giáo viên còn lại của lớp học cũng phải kiểm điểm và chịu phê bình trước hội đồng nhà trường. Bốn cô đều bị trừ hết thi đua trong năm học.

Mới đây, nhà trường và gia đình bé gái đã cho con đi kiểm tra lại lần 2 tại bệnh viện và kết quả không có gì bất thường. Bé đã đi học trở lại, sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Trước đó, anh Vũ Sơn Lâm (trú tại đường Phương Canh, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh ngày 10/5, anh hốt hoảng khi nghe nhà trường thông báo con gái 2,5 tuổi ngã từ tầng 2 của tòa nhà trong trường Mầm non Mai Dịch xuống đất.

Theo hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch, sự việc xảy ra là tai nạn hy hữu và đáng tiếc. Cụ thể, chiều 10/5, trong lúc giáo viên không để ý, bé gái (học lớp 24-36 tháng tuổi) leo lên cửa sổ từ tầng 2 của phòng máy tính và ngã xuống đất.

giáo viên

trường tiểu học

học sinh

cô giáo

đánh học sinh