Kiểm tra đầu vào các trường học: Bố mẹ béo phì, con bị loại

Một số trường tư thục ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi hỏi về trọng lượng phụ huynh trước khi quyết định có cho con em họ nhập học hay không.

 Một số trường tư thục ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi hỏi về trọng lượng phụ huynh trước khi quyết định có cho con em họ nhập học hay không.

Trong tháng này, các trường tiểu học tư nhân ở Thượng Hải đã bắt đầu phỏng vấn những học sinh nộp đơn xin học cho năm học tới. Trong số các ngôi trường này, một số đang bị chỉ trích vì sự thiếu công bằng trong cách đánh giá học sinh , khi họ để tâm tới các thông tin về phụ huynh như một tiêu chí đánh giá.

Kiểm tra đầu vào các trường học: Bố mẹ béo phì, con bị loại - Ảnh 1.

Quá trình kiểm tra đầu vào tại một số trường tiểu học Trung Quốc đang bị đặt dấu hỏi

Nhiều bậc phụ huynh cho hay Trường Ngoại ngữ Qibao đã phát bảng câu hỏi về lịch sử béo phì của gia đình, và tuyên bố rằng những cha mẹ quá cân sở hữu các kỹ năng tự quản lý kém.

Trường tiểu học Yangpu và Trường Ngoại ngữ Thế giới Qingpu cũng phát cho phụ huynh xếp hàng chờ đăng kí học cho con một tờ câu hỏi dài, trong đó co những câu đố logic không đơn giản với lý do muốn đánh giá năng lực học tập của cha mẹ.

Kiểm tra đầu vào các trường học: Bố mẹ béo phì, con bị loại - Ảnh 2.

Một trong những câu đố được phát cho phụ huynh chờ đăng kí học cho con tại Trung Quốc

Một giáo sư từ Đại học Đại Dương Thượng Hải đã bày tỏ sự thất vọng với hiện tượng này và đặt câu hỏi về sự cần thiết của chúng.

"Tác dụng của những ngôi trường tiểu học còn lại gì nếu họ sàng lọc kỹ học sinh, thậm chí cả phụ huynh như thế?".

Nhiều bậc cha mẹ cũng tỏ ra tức giận khi phải trả lời các câu đố logic phức tạp và cũng như các câu hỏi cá nhân.

Để đáp lại, các trường tuyên bố trên tài khoản xã hội Weibo của họ, nói rằng các câu hỏi không phải là một kỳ thi, mà chỉ "để giúp các bậc cha mẹ thư giãn".

Theo Trí thức trẻ

trường học

phụ huynh

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.