Kỳ lạ 34 bài trắc nghiệm điểm 0 đều không tô sai mã đề, số báo danh hay tô mờ

Liên quan đến 58 bài thi trắc nghiệm bị 0 điểm và đều tăng điểm sau phúc khảo, có đến 34 bài không hề mắc các lỗi như tô sai mã đề, tô sai số báo danh, tô mờ đáp án.

Liên quan đến 58 bài thi trắc nghiệm của hội đồng thi tỉnh Tây Ninh bị 0 điểm và đều tăng điểm sau phúc khảo, có đến 34 bài không hề mắc các lỗi như tô sai mã đề, tô sai số báo danh, tô mờ đáp án.

Kỳ lạ 34 bài trắc nghiệm điểm 0 đều không tô sai mã đề, số báo danh hay tô mờ-1

Kết quả điểm sau phúc khảo do Sở GDĐT Tây Ninh công bố

Theo quy định, Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh chấm thi môn tự luận, còn các bài thi trắc nghiệm do Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai thực hiện. Tuy nhiên, đại diện Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai lại có những câu trả lời khác nhau về nguyên nhân các bài thi điểm 0 này.

Trả lời trên trên báo Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, Trưởng ban chấm phúc khảo trắc nghiệm cho biết: “Những bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 do phần mềm chấm thi không nhận dạng được bản scan phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Trường đã kiểm tra bản quét phiếu trả lời trắc nghiệm trước đây và thấy bản scan rất rõ ràng, không vấn đề gì. Tuy nhiên khi đưa bản scan vào, máy chấm không nhận diện được phần trả lời của thí sinh nên đã chấm 0 điểm. Do đó, cán bộ chấm thi sử dụng phiếu trả lời gốc của thí sinh và nhập bằng tay từng câu trả lời vào phần mềm chấm thi, máy mới chấm điểm được”.

Tuy nhiên, trả lời trên VTV17, ông Thuận lại nói rằng, lỗi là do thí sinh tô sai mã đề, chọn phương án sau nhưng không tẩy kỹ phương án trước, đặc biệt là một số bài thi máy không nhận dạng được, có thể do máy nhận dạng không kỹ, không hết.

Tuy nhiên, theo Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh, trước khi tổ chức kỳ thi, Sở GDĐT tỉnh đã gửi cho Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai 200 phiếu mẫu bài trắc nghiệm để kiểm tra và quét thử, trường đã đồng ý với kỹ thuật in và chất lượng phiếu trắc nghiệm của tỉnh Tây Ninh. Trong các biên bản tổng kết chấm trắc nghiệm, biên bản tổng kết chấm phúc khảo chấm trắc nghiệm đều không có nội dung nào đề cập đến kỹ thuật in và chất lượng phiếu trả lời trắc nghiệm làm ảnh hưởng đến công tác chấm trắc nghiệm.

Ngoài ra, sau khi chấm phúc khảo, Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 36 thí sinh được thay đổi điểm ở các môn trắc nghiệm, trong đó có 1 em do tô sai mã đề thi, 1 em tô trùng phương án trả lời, xóa không hết. Riêng 34 em bị điểm 0 thì không có bài thi nào tô sai mã đề thi, tô sai số báo danh hay tô mờ và được Ban chấm phúc khảo trắc nghiệm kết luận máy không định dạng được bài thi.

Thí sinh Lê Quang Kỳ, học sinh giỏi quốc gia môn Tin học bị 3 điểm 0 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên khẳng định chắc chắn em tô đáp án bài thi bằng bút chì 3B màu đậm nên không thể có chuyện tô mờ. Sau khi chấm phúc khảo, em tăng 20,5 điểm. Ngoài Kỳ, một thí sinh khác cũng đã được tăng 21,25 điểm.
 

 

Theo Infonet


điểm thi THPT quốc gia 2019

chấm phúc khảo

phúc khảo

chấm thi THPT quốc gia

chấm thi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.