Lo lắng virus Corona, hàng trăm học sinh Hà Nội tự nghỉ học, không đến lớp

Trước tình hình cấp bách hiện nay, nhiều trường học ở Hà Nội, phụ huynh đã chủ động cho con em mình nghỉ học

Trước tình hình dịch corona, phụ huynh trường Marie Curie Hà Nội lo lắng khả năng xâm nhập nhanh chóng của virus corona nên đã trao đổi với nhà trường quyết định cho con nghỉ học để theo dõi tình hình.

Tính đến thời điểm này Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra là Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Trước tình hình cấp bách hiện nay, nhiều trường học ở Hà Nội, phụ huynh đã chủ động cho con em mình nghỉ học, trong đó trường Marie Curie là một ví dụ điển hình.

Được biết, toàn trường Marie Curie có khoảng trên 4000 học sinh nhưng mới đây, sáng 1/2, ngôi trường này chia sẻ đã xuất hiện một nửa số học sinh nghỉ học ở lớp Tiểu học. Và trước đó, trong ngày 30/1, học sinh tiểu học nghỉ 168 em (chiếm 17,8%). Ngày 31/1, học sinh tiểu học nghỉ 278 em (chiếm 29,4 %).

Lo lắng virus Corona, hàng trăm học sinh Hà Nội tự nghỉ học, không đến lớp-1

Trao đổi với Zing.vn, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết phần lớn phụ huynh lo lắng khả năng xâm nhập của virus corona nên đã trao đổi với nhà trường quyết định cho con nghỉ học để theo dõi tình hình. Thêm vào đó, các cha mẹ cũng chủ động kéo dài kỳ nghỉ Tết do lịch chỉ học hai ngày rồi tới thứ bảy, chủ nhật. Nếu tình hình này còn tiếp diễn và tăng vào tuần tới, nhà trường sẽ có giải pháp khắc phục kịp thời.

Tuy vậy, thầy Nguyễn Xuân Khang cũng chia sẻ thêm nhà trường không được tự ý quyết định cho học sinh nghỉ. Căn cứ tình hình cụ thể, nếu có yêu cầu cấp thiết, nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Lo lắng virus Corona, hàng trăm học sinh Hà Nội tự nghỉ học, không đến lớp-2


Cũng theo đó, với phương án phòng dịch virus corona, trường Marie Curie Hà Nội đã mua 400 lít sát khuẩn tay khô cho học sinh, giáo viên, cán bộ sử dụng trong tình trạng giá thành sản phẩm này hiện tăng gấp đôi. Nhà trường Marie Curie đồng thời phối hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến cho các thành viên về nguyên nhân, hậu quả của biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phòng học, làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh được làm sạch, nhà trường phun thuốc diệt khuẩn, diệt muỗi, thay chăn ga gối đệm, khơi thông cống rãnh. Bộ phận phòng y tế mua thêm trang thiết bị phòng chống dịch bệnh lây lan. Nhà trường khuyến khích mọi thành viên tự trang bị và sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay thường xuyên, tăng cường sử dụng cốc giấy một lần.

Lo lắng virus Corona, hàng trăm học sinh Hà Nội tự nghỉ học, không đến lớp-3


Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ các cơ sở giáo dục cần tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho.

Theo đó, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, giám đốc các Sở GD&ĐT có thể cho học sinh nghỉ học nếu thấy cần thiết. Phụ huynh nên dạy con đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong giờ học, khi ăn không nói chuyện, thường xuyên rửa tay và sát khuẩn. Sở GD&ĐT khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ đến các điểm du lịch dễ mang mầm bệnh.

Vào ngày 31/1, ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho hay phụ huynh không nên quá lo lắng, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng. "Việc cho 2 triệu học sinh tại thủ đô nghỉ không đơn giản. Phụ huynh tự ý cho con nghỉ có thể hổng kiến thức, thậm chí nhiễm các loại virus khác nếu không được chăm sóc tốt", ông Phạm Xuân Tiến nói.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/lo-lang-virus-corona-hang-tram-hoc-sinh-ha-noi-tu-nghi-hoc-khong-den-lop-220201217433932.htm

virus corona

viêm phổi

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.