Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: "Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm"

Bị kéo chân đập mạnh liên tục vào ghế đá, kẹp nách, xách chân và dùng thước tát thẳng vào mặt, đó là những gì bé K. đã phải chịu đựng

Bị kéo chân đập mạnh liên tục vào ghế đá, kẹp nách, xách chân và dùng thước tát thẳng vào mặt, đó là những gì bé trai 5 tuổi Nguyễn Quang K. phải chịu đựng trong nhiều năm học tại trường Mầm Xanh. Dù đã được chuyển trường một tháng nhưng bé K. vẫn bị ám ảnh, hay giật mình khóc thét về đêm.

Chị sợ bé bị tự kỷ, không dám tiếp xúc với mọi người

Chiều 29-11, sau ba ngày kể từ thời điểm clip 3 bảo mẫu trường Mầm Xanh bạo hành hàng chục trẻ em một cách dã man được báo chí đăng tải, nhiều phụ huynh vẫn chưa hết hoang mang, lo sợ bởi con của họ đang gặp phải dư chấn tâm lý nặng nề.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 1.

Chị T. đau đớn khi chứng kiến con mình bị bà Linh bạo hành một cách dã man.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 2.

Bé K. hiện tâm lý vẫn còn rất hoang mang.

Ngồi một góc tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, chị Trần Thị Thu T. (SN 1980, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12) cho biết chị rất lo lắng bởi bé K. (con trai chị T. trong clip bị đập chân vào ghế đá, tát vào mặt…) vẫn đang bị ảnh hưởng tâm lý một cách nặng nề.

"Hôm qua phía cơ quan chức năng của quận 12 có tổ chức cho con chị khám tại bệnh viện quận, bé K. vẫn rất sợ hãi, gặp người lạ là rụt rè nép sát vào mẹ, nay chị phải xin nghỉ làm, đưa cháu lên Nhi Đồng 2 để kiểm tra một lần nữa", chị T. nói.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 3.

Những vết thương của bé K., em bị chảy máu trên đầu vì bị đánh.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 4.

Bé K. khám bệnh tại Nhi Đồng 2 chiều 29-11.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ khoa Tâm lý, bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết bé K. bị "rối loạn ám ảnh sợ" khi ngại tiếp xúc với các cô giáo mới vì nỗi ám ảnh bị cô giáo cũ bạo hành một cách khủng khiếp. Cũng theo bác sĩ điều trị cho bé, ở môi trường học tập mới, bé K. cần được tiếp xúc riêng với cô giáo để làm quen, sau đó từ 1-2 bạn rồi đến một nhóm bạn để hòa nhập lại bình thường. Riêng bố mẹ cũng nên dành nhiều thời gian cho bé, dẫn bé đi chơi nhiều hơn và ở bên con để lấp đầy tình yêu thương, nỗi sợ hãi mà bé đã trải qua.

Chị T. bật khóc: "Thằng bé lúc trước hiếu động lắm, giờ thì cứ thu mình lại, thích chơi một mình chứ không dám chơi cùng ai. Nó bị đánh đập, hành hạ như vậy mà tôi đâu nào hay biết, thật không thể tin được bà Linh lại làm vậy với con tôi, quá tàn nhẫn".

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 5.

Nhiều phụ huynh bức xúc kéo đến trường Mầm Xanh khi xem clip bạo hành.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 6.

Những vết thương bé K. từng bị bảo mẫu L. bạo hành.

Theo chị T., bé K. được chị gởi từ lúc hơn 1 tuổi đến hết tháng 10-2017 (hiện T. được 5 tuổi) tại trường Mầm Xanh. Trong lúc sinh hoạt tại đây, bé K. thường có những vết bầm tím ở tai, tay, chân, thậm chí một lần bị chảy máu trên mặt, bà Linh đã tự ý khâu vết thương cho bé.

"Thấy con có vết bầm, tay chân hay đau nhức, chị đến hỏi bà ấy thì cứ bảo là thằng bé bị té. Mình thì tin tưởng, cũng đôi lúc nghĩ chắc nó hư nên cô có đánh đòn là chuyện bình thường, ai ngờ đâu bà ấy lại hành hạ thằng bé dã man như vậy", chị T. bức xúc.

Bà ấy quá tàn nhẫn, nếu chỉ nhận 3 năm tù là quá nhẹ nhàng

Trước những biểu hiện bất thường của bé K. như liên tục giật mình thức giấc về đêm, la hét một cách khó hiểu, sợ hãi khi chị T. chở đi đến cơ sở Mầm Xanh, đầu tháng 11, chị T. đã gởi bé đến một cơ sở mầm non tư thục khác.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 7.

Chị T. đã dẫn bé K. đi đến công an để tố cáo bà Linh.

"Đầu tháng 10 chị đã phát hiện bé bị đánh nhưng đến hỏi bà Linh, bà ấy cứ chối rồi nói chuyện mất cảm tình, vì lúc đó chị mới đóng tiền học cho bé, cũng không muốn làm lớn chuyện nên cứ để cho bé học đến cuối tháng rồi tìm trường mới. Có ai ngờ đâu mỗi ngày đi đến đây, bé lại bị bà ta hành hạ dã man như vậy. Hết đập chân vào ghế đá rồi kẹp nách, đánh tay…chị không thể tưởng tượng ra một con người ngoài mặt hiền lành, nói đạo đức như bả lại ác độc với trẻ con như vậy. Chị hối hận lắm khi đã không chuyển trường sớm cho con", chị T. bật khóc.

Cũng theo chị T., sau khi chuyển qua trường mới, bé T. không dám tiếp xúc với các bạn, rất sợ cô giáo mới, hay tự kỷ chơi một mình. Hiện tại tâm lý của bé đã ổn định hơn nhưng vẫn còn rất sợ hãi, chưa thể hòa nhập được với mọi người.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 8.

Bé K. vẫn còn rất sợ hãi, ám ảnh khi học tại Mầm Xanh.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 9.

Nhiều phụ huynh đã đưa con của mình đi khám sức khỏe khi bị bạo hành tại cơ sở Mầm Xanh.

Trước những hành vi bạo hành của bà Linh cùng 2 bảo mẫu khác, chị T. cũng đã đến cơ quan công an làm đơn tố cáo cơ sở Mầm Xanh, đồng thời chị T. gởi đơn xin Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi cho con trai của chị.

"Chị muốn bà Linh phải nhận mức án cao nhất cho tội ác mà bả đã gây ra. Chị đã làm đơn yêu cầu luật sư của Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM trợ giúp pháp lý. Đồng thời, chị cũng muốn bà Linh phải bồi thường những tổn thất về tinh thần cho bé K., chi phí chữa trị, thuốc men cho bé khi bị các bảo mẫu tại đây bạo hành", chị T. chia sẻ.

Mẹ của bé trai 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành ở Mầm Xanh: Cháu bị ám ảnh, liên tục khóc thét về đêm - Ảnh 10.

Bảo mẫu Linh hiện đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.

Nói về mức án mà bảo mẫu Linh có thể đối mặt, chị T. thẳng thắn: "Chị nghe nói bà ấy cùng lắm chỉ chịu 3 năm tù, như vậy sao mà được. Hành vi của bà ta phải 5 năm, 10 năm còn chưa hết tội, sao lại có thể chịu sự trừng trị nhẹ như vậy cơ chứ. Chị chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ, xử lý công bằng để đem lại niềm tin cho người dân".

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, chiều 26-11, báo Tuổi Trẻ đã phát phóng sự phản ánh về việc bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh ở địa chỉ trên. Đoạn clip ghi lại cảnh các bé từ 2 - 5 tuổi liên tục bị các bảo mẫu đánh và dọa bằng đủ hình thức như vả vào mặt, đấm đạp vào người... Những người này còn dùng rất nhiều vật dụng khác nhau như bình xà bông, nắp vung… đánh đập dã man khiến các em nhỏ liên tục gào thét trong nước mắt.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, chính quyền địa phương đã mời bà Linh lên làm việc lấy lời khai, đồng thời ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của cơ sở Mầm Xanh và sẽ chuyển các bé còn lại sang các trường mầm non xung quanh để các em tiếp tục học tập.

Ngày 28-11, Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với bà Linh để điều tra làm rõ về hành vi bạo hành trẻ em. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thời đại


bạo hành trẻ em

mầm non tư thục

phụ huynh

trẻ mầm non

trường mầm non Mầm Xanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.