Mẹ học sinh gãy chân: 'Giá của sự xin lỗi quá đắt'

Sau quyết định cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), chị Dương Hoài Thu, mẹ của học sinh gãy xương đùi Trần Chí Kiên, cho rằng, cái giá của hai từ 'xin lỗi' quá đắt đến xót xa.

Sau quyết định cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), chị Dương Hoài Thu, mẹ của học sinh gãy xương đùi Trần Chí Kiên, cho rằng, cái giá của hai từ 'xin lỗi' quá đắt đến xót xa.

Toàn cảnh vụ xe chở hiệu trưởng làm gẫy chân HS trong sân trường

Cho đến sáng nay, sau toàn bộ sự việc và chính thức có công bố cách chức hai lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên, chị Thu - mẹ cháu Trần Chí Kiên - mới thực sự tĩnh tâm hơn sau hành trình tìm ra sự thật của câu chuyện.

“Tôi thật sự thấy xót xa, xót cho chính con mình và cả những người liên quan. Cái giá của hai từ xin lỗi quá đắt! Sự việc đã có thể không đi quá xa như thế, nếu như Hiệu trưởng sớm nhận lỗi”, chị Thu chia sẻ.

tranchikien3.jpg
 Mẹ Kiên ôm con chặt trong sự đau đớn của Kiên. Ảnh: C.D

Trải qua nhiều tháng cùng con 'chiến đấu' để lấy lại sức khỏe, tinh thần, đã có quá nhiều cung bậc cảm xúc đến với chị Thu. Chị chia sẻ, là phụ nữ, hạnh phúc nhất khi được làm mẹ. Là mẹ, hạnh phúc nhất khi nhìn thấy con sinh ra lành lặn, tròn trịa. Cũng là mẹ, đau đớn nhất khi nhìn thấy con bị thương. “Vậy những người vừa được là mẹ đẻ của con mình, vừa là 'mẹ thứ hai' của hàng nghìn trẻ con càng phải hiểu nỗi đau này chứ?

“Con bị chú lái xe đâm vào chân con, con bị ngã, con còn nghe được tiếng xương kêu đấy mẹ ạ. Cô hiệu trưởng xuống xe ngó rồi đi thẳng vào chỗ cái trống. Con được bác bảo vệ bế lên phòng thư viện rồi sang phòng y tế. Mẹ ơi, chân con gãy đấy. Từng lời con trẻ như những nhát dao cứa tim... Một người bình thường còn cảm thấy nghẹn lòng nữa là người mẹ sinh ra con”, chị Thu xót xa.

Anh Trần Chí Dũng, bố cháu Kiên, cũng cho biết tâm trạng mình buồn vui lẫn lộn. “Tôi vui vì mọi chuyện đã sáng tỏ đúng như suy nghĩ của gia đình. Buồn vì một số người đã làm ảnh hưởng uy tín trong ngành giáo dục”, anh nói.

Theo anh, bản chất vụ việc vốn không quá lớn nếu Hiệu trưởng và Hiệu phó nhà trường không gian dối, cố tình che giấu sự thật. Nếu giáo viên ngay từ đầu thành thật nhận lỗi, không chủ trì viết phiếu khảo sát, từ chối sự thật, thì gia đình đã không đi đến cùng để tìm ra sự thật.

namtrungyen_pdoe_bpgj.jpg
 Cháu Trần Chí Kiên hiện đã được tháo bột nhưng vẫn phải đi nạng. Ảnh gia đình cung cấp

“Tôi mong đây là bài học để cơ quan chức năng xem xét lại quy trình bổ nhiệm cán bộ chặt chẽ, minh bạch hơn, để môi trường giáo dục có được những cán bộ, giáo viên xứng đáng với nghề. Bởi nghề giáo vẫn là một nghề cao quý và đáng trân trọng!”, anh Dũng nêu quan điểm.

Còn với chị Trần Thị Thu Nhung, cô giáo chủ nhiệm của cháu Kiên, tâm trạng cũng khá ngổn ngang sau kết luận sáng nay.

Trao đổi với PNVN, chị Nhung chia sẻ mong muốn sớm ổn định tâm lý và lấy lại niềm tin từ phụ huynh. Với chị, sự thật luôn luôn chỉ có một và cần làm sáng tỏ sự thật. Kết luận đưa ra sáng nay thể hiện sự sáng suốt và đúng đắn của cơ quan chức năng.

“Tôi mong sớm trở lại guồng quay công việc. Trường có lãnh đạo mới, chúng tôi đặt sự tin tưởng vào sự quản lý, điều hành để làm sao những giáo viên chân chính và tâm huyết sớm lấy lại niềm tin của phụ huynh và học sinh toàn trường”, chị Nhung bày tỏ.

Theo Phụ nữ Việt NamGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.