Nam sinh bị trả hồ sơ nhập học do Chủ tịch xã phê lý lịch

Thứ bảy, 19/08/2017 09:30
"Nhận thấy việc phê như vậy là sai quy định pháp luật, ngay sau đó chính quyền xã đã xuống tận nhà xin lỗi và mời công dân lên làm lại hồ sơ"
"Nhận thấy việc phê như vậy là sai quy định pháp luật, ngay sau đó chính quyền xã đã xuống tận nhà xin lỗi và mời công dân lên làm lại hồ sơ" - Chủ tịch xã Thiều Quang Huê cho biết.

Theo phản ánh của anh Đỗ Văn Đồng (23 tuổi), trú thôn Yên Thịnh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) vì bị xã phê vào hồ sơ lý lịch của em trai mình “chưa thực hiện tốt chủ trương” dẫn đến hồ sơ nhập học bị trả về.

Phê lý lịch nhập học, lý lịch, Thanh Hoá,
Bút phê của Chủ tịch xã vào lý lịch gây khó cho nam sinh

Anh Đồng cho biết, ngày 2/8 vừa qua, em trai Đ.V.H có đến UBND xã Yên Thịnh xin xác nhận sơ yếu lý lịch để làm hồ sơ nhập học vào một trường Trung cấp Y ở Hà Nội.

Trong bản sơ yếu lý lịch, ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch xã Yên Thịnh đã xác nhận: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đ.V.H. có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương".

Do không để ý, nam sinh không có thắc mắc và gửi bản sơ yếu lý lịch kèm hồ sơ ra trường nhập học và bị nhà trường trả hồ sơ về với lý do trên.

Anh Đồng kể, gia đình anh có hoàn cảnh khó khăn nên bố anh phải đi làm ăn xa, hàng năm anh Đồng vẫn đóng góp đầy đủ các khoản như: thuế sản, an ninh cùng những khoản bắt buộc theo nghĩa vụ công dân.

Năm 2010, bố anh Đồng được cán bộ thôn chọn thầu xây dựng tuyến đường nông thôn mới tại địa phương.

Sau khi hoàn thành, cho đến nay thôn còn nợ gia đình anh 35 triệu đồng. Sáu năm nay, gia đình anh có viết đơn đề nghị thanh toán nhưng chưa nhận được câu trả lời từ chính quyền.

Gần đây, bố anh đi làm ăn xa và có đề nghị trừ các khoản đóng góp như xây dựng trường học, làm mương tiêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa vào số tiền nợ đó.

Trao đổi với chúng tôi, ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, xác nhận có việc bút phê không tốt vào sơ yếu lý lịch của người dân như trên.

"Việc phê như vậy là do gia đình đóng góp chưa đầy đủ. Nhận thấy việc phê như vậy là sai quy định pháp luật, ngay sau đó chính quyền xã đã xuống tận nhà để xin lỗi và mời công dân lên làm lại hồ sơ", ông Huê cho biết.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet