Nghệ An báo cáo Bộ GD&ĐT về đề thi lớp 5 khiến học sinh 'khóc như mưa'

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, đề thi Toán lớp 5 do Phòng GD&ĐT TP Vinh ra khá dài, quá tải so với chuẩn kiến thức của chương trình hiện hành.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, đề thi Toán lớp 5 do Phòng GD&ĐT TP Vinh ra khá dài, quá tải so với chuẩn kiến thức của chương trình hiện hành.

Chiều 24/5, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về việc tổ chức kiểm tra định kỳ lớp 5 cuối năm học 2016-2017 của TP Vinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT khẳng định việc ra đề kiểm tra khối lớp 5 của của Phòng GD&ĐT chưa đúng với quy định của Thông tư 22/2016/TT - BGDĐT.

Nghe An bao cao Bo GD&DT ve de thi lop 5 khien hoc sinh 'khoc nhu mua' hinh anh 1
Đề thi môn Toán của Phòng GD&ĐT Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An.


Cụ thể, đề kiểm tra môn Toán dài, quá tải so với chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định của chương trình, nhất là câu 9b và câu 10.

Trước thực tế này, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố rà soát, xem xét và quyết định phê duyệt kết quả chấm kiểm tra định kỳ lớp 5. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT cần phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc ra đề kiểm tra định kỳ cho học sinh tiểu học.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai việc ra đề, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã không thực hiện đúng theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Cụ thể, theo Thông tư 22, việc ra đề cho học sinh lớp 5 là do tổ chuyên môn của các trường, hiệu trưởng chịu trách nhiệm thẩm định.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã ra một đề chung cho toàn thành phố. Đây là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh không thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Trong kỳ thi cuối năm, toàn thành phố có 332 học sinh dưới 5 điểm của cả 2 môn Toán, Tiếng Việt (trong đó, môn Toán có 248 học sinh, môn Tiếng Việt có 94 học sinh). Theo quy định, các học sinh này chưa hoàn thành chương trình.

Theo chỉ đạo của phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT tỉnh, nếu có kết quả "bất thường", trong dịp hè học sinh có thể ôn tập và tiếp tục làm một bài kiểm tra đánh giá lại chất lượng trước khi học sinh bước vào năm học mới.

Theo Zing

bài toán hay

giáo viên

học sinh

đề thi

bài toán khó


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.