Nhà trẻ độc đáo bên trong container ở Nhật Bản

Để tiết kiệm tiền bạc và đảm bảo an toàn cho học sinh, một trường mẫu giáo ở Nhật Bản quyết định cải tạo container thành môi trường học tập, vui chơi cho các em nhỏ.

Để tiết kiệm tiền bạc và đảm bảo an toàn cho học sinh, một trường mẫu giáo ở Nhật Bản quyết định cải tạo container thành môi trường học tập, vui chơi cho các em nhỏ.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 1

Nằm ở thành phố Saitama, Nhật Bản, trường mẫu giáo OA đã hoạt động 50 năm và trải qua nhiều trận động đất khiến cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng. Dưới sự giúp đỡ của hai công ty kiến trúc Hibino Sekkei và Youji no Shiro, trường được thiết kế lại theo phong cách độc đáo. Các container cũ được tận dụng làm phòng học.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 2

Theo các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, việc sử dụng container làm phòng học là lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúng có thể chịu tải trọng lớn, cũng như chấn động mạnh, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước thiên tai.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 3

Ngôi trường được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Kết cấu dài, mở giúp các phòng học có thể đón gió tự nhiên và luôn thoáng khí. Môi trường này vừa tạo ra sự thoải mái cho tinh thần vừa kích thích tính sáng tạo, đam mê học hỏi của trẻ nhỏ.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 4

Ngoài giờ chơi và thời gian nghỉ trưa, học sinh có thể thư giãn trong các tiết học tìm hiểu môi trường bên cạnh những cây xanh được trồng xung quanh trường. Trong quá trình cải tạo OA, các kiến trúc sư đã cố gắng giữ lại thực vật xung quanh để đảm bảo yếu tố xanh cho ngôi trường độc đáo này.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 5

Người Nhật Bản yêu thích sự đơn giản và thường tinh giản các thiết bị trong nhà. Lối sống này ảnh hưởng lớn đến diện mạo mới của ngôi trường 50 năm tuổi.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 6

"Ở mặt ngoài ngôi trường, chúng tôi giữ nguyên vẻ gồ ghề, thô ráp ban đầu để học sinh dễ dàng nhận dạng phòng học. Mặt trong, chúng tôi sử dụng chất liệu gỗ nhằm mang lại cảm giác ấm áp. Với phong cách thiết kế này, mọi người có thể nhận ra điểm khác biệt giữa bên ngoài và bên trong từng lớp học", đại diện công ty kiến trúc sư cho biết.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 7

Nhà trường thay đổi thiết kế bên trong như sử dụng khối ngăn cách để tạo ra những phòng nhỏ, phục vụ các nhu cầu khác nhau của giáo viên và học sinh.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 8
Kiểu thiết kế linh hoạt này mang lại cho OA không gian rộng, làm nơi vui chơi thoải mái cho học sinh. Môi trường học tập độc đáo, tiện lợi này có thể sẽ khiến các em không muốn rời trường sớm.

Nha tre doc dao ben trong container o Nhat Ban hinh anh 9
Môi trường rộng rãi cho phép các bé hoạt động thoải mái, thỏa mãn tính hiếu động của trẻ nhỏ.


Theo Zing

giáo dục Nhật Bản

nhà trẻ

Trường mầm non

xe container

trường mầm non Nhật Bản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.