Nhà trường lên tiếng chuyện thất học của bé trai 10 tuổi bị bố, mẹ kế bạo hành

Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ để tìm hiểu nguyên nhân và được bố cháu là Trần Hoài Nam cho biết sẽ xin chuyển trường cho cháu.

Trong câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày gần đây về bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành, bỏ đói…, vấn đề được nhiều người quan tâm, đặt câu hỏi là việc cháu không được đến trường trong suốt 2 năm. Phía nhà trường - nơi học sinh Trần N. K từng theo học đã có những phản hồi cụ thể về vấn đề này.

>> Toàn cảnh: Bé 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành dã man

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình – Hà Nội) cho biết: Cháu từng là học sinh của trường trong 2 năm học lớp 1 và lớp 2 (năm học 2014–2015 và 2015-2016). Tuy nhiên, đến ngày khai giảng năm học mới 2016–2017 thì cháu vắng mặt không có lý do. Ngay sau đó, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ để tìm hiểu nguyên nhân và được bố cháu là Trần Hoài Nam và gia đình cho biết sẽ xin chuyển trường cho cháu.

học sinh,bạo hành trẻ em
Trần Hoài Nam thực nghiệm lại hành vi tàn nhẫn với con trai ruột của mình

“Đây là một trường hợp chuyển trường đặc biệt vì bố đẻ của cháu - người trực tiếp và có quyền nuôi dưỡng cháu lấy lý do mới chuyển công tác vào Sài Gòn nên đã chuyển Đơn xin chuyển trường qua email và ủy quyền cho bà nội và bà ngoại của cháu đến làm việc với nhà trường về nguyện vọng chuyển trường cho con” - bà Nguyễn Thị Thanh Vân cho hay.

Sau khi xem xét nguyện vọng của gia đình, nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn gia đình đầy đủ, chi tiết các thủ tục chuyển trường cho học sinh, nhưng sau thời gian dài gia đình vẫn không đến rút hồ sơ của cháu. Tất cả hồ sơ của học sinh Trần N. K, bao gồm cả thủ tục chuyển trường vẫn lưu tại nhà trường và hiện đã được chuyển cho công an phường Nghĩa Đô để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân, trong phần trách nhiệm của mình, Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học Ngọc Hà đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh được chuyển trường theo nguyện vọng và cũng theo dõi, đôn đốc cho quá trình này. Tuy nhiên, việc hồ sơ của học sinh sau 2 năm “chuyển trường” vẫn chưa được rút được bố đẻ cháu giải thích là "Cháu học trường Dân lập nên trường mới chỉ yêu cầu nộp giấy khai sinh mà không cần hồ sơ, học bạ"!.

Được biết, sau khi nhận thông tin về học sinh cũ Trần N. K, Ban Giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên cháu tại trụ sở công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và khẳng định sẽ tạo mọi đều kiện tốt nhất nếu gia đình cho cháu N.K quay lại trường cũ tiếp tục học tập.

“Ngành giáo dục và đào tạo quận rất chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt của học sinh Trần N. K. Ngay khi biết thông tin về hoàn cảnh hiện nay của cháu, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngọc Hà theo dõi sát, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến hồ sơ học tập của cháu để phục vụ công tác khắc phục các hậu quả sau gián đoạn quá trình học tập. Phòng GD-ĐT cùng với nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cháu có thể quay lại trường học tập nếu gia đình có nguyện vọng” - Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình cho biết.


>> Bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế đánh rạn sọ não: “Con xin mẹ, mẹ đừng đưa bố con vào tù”

Theo Kim Thoa/ Báo Giáo dục và Thời đại


bạo hành trẻ em

giáo viên chủ nhiệm

mẹ kế

bố đánh con

bé 10 tuổi bị bạo hành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.