Nhóm học sinh chuyên Toán bật đèn pha xe máy để ôn thi

Thứ tư, 09/05/2018 20:10
Hình ảnh những cô cậu học trò lọ mọ ôn bài trong phòng chỉ được thắp sáng bằng nến và đèn pha xe máy hiện được nhiều người khen ngợi.

Hình ảnh những cô cậu học trò lọ mọ ôn bài trong phòng chỉ được thắp sáng bằng nến và đèn pha xe máy hiện được nhiều người khen ngợi.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia 2018, đây đang là thời điểm các sĩ tử gấp rút ôn luyện để có được kết quả tốt nhất.

Nhân dịp này, nhiều diễn đàn chia sẻ các cách sáng tạo để ôn thi hiệu quả. Trong đó phải kể đến hình ảnh nhóm bạn trẻ học bài dưới ánh nến và ánh đèn pha xe máy.

Bài đăng này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng và nhận được không ít lời khen ngợi cho tinh thần học tập. Một số thành viên sinh năm 2000 khác bên dưới cũng bày tỏ sự đồng cảm với các sĩ tử khi sắp bước vào kỳ thi quan trọng.

Hình ảnh nhóm bạn trẻ thắp nến, bật đèn pha xe máy để học bài gây chú ý. Ảnh: A.N.

Văn An - chủ nhân bức ảnh cho biết khoảnh khắc trên được chụp trong lớp học thêm Toán cách đây 2 ngày. Buổi học hôm đó trời mưa lớn lại mất điện nên nhóm bạn phải mang nến trên bàn thờ xuống để thắp và bật đèn pha xe máy học bài.

"Chẳng phải chúng mình thích học hay là lớp luyện thi thủ khoa, song do sắp đến ngày chia tay nên muốn ở cạnh nhau. Mình muốn chia sẻ câu chuyện bởi học sinh chuyên Toán nhưng ai cũng lười học, sắp thi rồi, mọi người đều tự nhiên chăm chỉ ôn luyện", An nói.

Qua hình ảnh này, Văn An muốn đưa ra lời khuyên tới các bạn học sinh khoá dưới rằng không cần quá lo lắng, căng thẳng, đến thời điểm gấp rút sẽ tự biết lo học để "vượt vũ môn". Vì mục tiêu và mơ ước của mình, dù mất điện hay gặp bất cứ tình huống nào cũng không nản chí.

Trước đó, không ít câu chuyện về tinh thần học tập của các bạn trẻ từng được dân mạng ca ngợi. Như ngày 31/8/2017, một nam sinh bị thủy đậu, bôi thuốc xanh khắp người, vẫn đến trường tham gia buổi bảo vệ tốt nghiệp.


Loạt ảnh "xanh toàn tập" của chàng trai trong buổi bảo vệ đồ án từng được chia sẻ nhiều trên mạng. Ảnh chụp màn hình.
 

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet