Những nữ sinh miền núi xinh như hoa rừng, học cực siêu

Bình luận0

Đến từ những vùng đất khác nhau, hoài bão khác nhau nhưng họ đều chinh phục người khác bằng tài năng và vẻ xinh xắn.

Đến từ những vùng đất khác nhau, hoài bão khác nhau nhưng họ đều chinh phục người khác bằng tài năng và vẻ xinh xắn.

Nữ sinh dân tộc Nùng - á khoa khối C cả nước 2016

Thiếu 0,25 điểm để vào Học viện An ninh nhân dân, Nhung dành một năm ôn tập và kết quả thi THPT quốc gia vượt quá mong đợi của em với tổng điểm 3 môn khối C đạt 28,25.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Tôn Thị Nhung (19 tuổi, xã Đồng Giáp, Văn Quan, Lạng Sơn) đạt tổng điểm 3 môn khối C là 28,25 (Ngữ văn 9; Lịch sử 9,5; Địa lý 9,75), trở thành á khoa khối C cả nước, chỉ kém thủ khoa 0,25 điểm.


Tôn Thị Nhung là á khoa khối C trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Ảnh: Vnexpress

Năm ngoái, Nhung thi đại học được 25,25 điểm, thiếu 0,25 điểm vào Học viện An Ninh. Quyết theo đuổi ước mơ, năm nay, cô gái xinh xắn này đã thi lại và đạt số điểm ngoài mong đợt. Cùng với 3,5 điểm ưu tiên dân tộc Nùng và vùng, Nhung đã toại nguyện ước mơ của mình.


Được nghỉ, Nhung chăm chỉ giúp bố mẹ việc nhà, việc đồng áng. Ảnh: Vnexpress

Sinh ra trong gia đình thuộc huyện miền núi khó khăn, đông con, từ nhỏ Nhung đã rất ham học mong muốn thoát nghèo. Từ lớp 6 em đã xa bố mẹ ra trường nội trú nên sớm rèn luyện tính tự lập.

Trong tất cả môn, em dành nhiều thời gian nhất cho Lịch sử. Lớp 11 và 12 em đều đạt giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nữ sinh Lào Cai lọt top 10 điểm thi khối B cao toàn quốc

Với 28,65 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Đào Thanh Mai - cô học trò lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai trở thành thủ khoa cụm thi do ĐH Luật Hà Nội tổ chức tổ chức, lọt top 10 thí sinh có điểm thi khối B cao nhất toàn quốc.

Theo cô giáo chủ nhiệm, Mai là học sinh có điểm cao nhất lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lào Cai

Trước đó, Mai được biết đến là nữ sinh có thành tích học tập nổi bật so với một học sinh ở tỉnh miền núi Lào cai khi liên tục 12 năm, cô bạn xinh xắn này đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Mai cũng từng đoạt giải Nhì cuộc thi Toán tuổi thơ thành phố Lào Cai bậc tiểu học; giải Nhất cấp tỉnh và cấp thành phố thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8; giải Nhì cấp tỉnh và cấp thành phố thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9.

Năm lên lớp 11, em tiếp tục đạt giải Nhì và lớp 12 đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Toán. Đặc biệt, trong cuộc thi dành cho các trường chuyên vùng duyên hải và đồng bằng Bắc bộ năm 2015, Mai đoạt huy chương Đồng môn Toán…

Không những học giỏi, cô nữ sinh xinh xắn này còn năng nổ hoạt động đoàn

Ước mơ của cô nữ sinh này là trở thành một bác sĩ giỏi để sau này về chữa bệnh cho bà con.

Nữ sinh miền núi có điểm khối C cao nhất trong hơn 1 thập niên của THPT Anh Sơn 1 (Nghệ An)

Cô gái có thành tích ấy là Trần Thị Yến (cựu học sinh THPT Anh Sơn 1, Nghệ An). Với với tổng số điểm 26,25 (Văn 8,5; Lịch sử: 8,25; Địa lý: 9,5), Yến trở thành thí sinh có điểm khối C cao nhất trường THPT Anh Sơn 1 trong hơn mười năm qua.


Cô gái tài năng có nụ cười tỏa nắng

Ước mơ của cô gái này là sẽ trở thành một luật sư giỏi.

Nữ sinh xinh đẹp có điểm khối D cao nhất của huyện miền núi Tân Kỳ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, luôn tìm tòi, học hỏi, với 24,58 điểm, cộng cả điểm vùng là 26,08 điểm, thí sinh Cao Thị Cẩm Thơ, học sinh lớp 12 A1, trường THPT Tân Kỳ 3 đã trở thành thí sinh có điểm khối D cao nhất huyện miền núi Tân Kỳ.

Điểm khối A1 của Thơ cũng khá cao - 23,93 điểm.


Cẩm Thơ (ngoài cùng bên trái) chụp hình lưu niệm cùng bạn bè

Kết quả này có lẽ cũng không qua ngạc nhiên bởi từ lớp 1 cho đến lớp 12, Thơ luôn giữ vị trí số 1 về thành tích học tập trong lớp. Thậm chí năm học lớp 12, Thơ đạt điểm tổng kết tuyệt đối 10 điểm môn Toán.

Ngoài thành tích học tập, Thơ còn được thầy cô và các bạn yêu mến nhờ thành tích khủng trong các hoạt động công tác Đoàn.

Cô bạn này từng là Bí thư chi đoàn lớp 12 A1 và Ủy viên BCH Đoàn trường, được trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen, trong đó có Danh hiệu Bí thư Đoàn giỏi của Huyện Đoàn Tân Kỳ, là một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu của huyện Tân Kỳ năm 2016 và vinh dự được Đoàn trường cử đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng đợt 1 của huyện Tân Kỳ năm 2016.

Với số điểm này, Thơ trúng tuyển khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội theo đúng dự định của mình.

Cô gái người Dao giành học bổng thạc sĩ 1,2 tỷ đồng

Chảo Thị Yến là người đầu tiên ở thôn Ngám Xá, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát giành học bổng SUFONAMA đi học thạc sĩ 2 năm bên Đức về quản lý tài nguyên rừng bền vững.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo khó, Yến từng có 3 năm nghỉ học ở nhà làm nương rẫy vì nếp nghĩ 'con gái học nhiều chỉ tốn của, lấy chồng thành con nhà người ta'.

Suốt 3 năm, Yến nhiều lần xin bố mẹ cho đi học trở lại, cùng với sự thuyết phục thường xuyên của thầy Bùi Chí Thanh (Hiệu trưởng THCS Nậm Chạc), cuối cùng bố mẹ em đồng ý.

Yến trở lại đi học với ước mơ làm cô giáo. Nhưng năm 2008, chứng kiến trận lũ lịch sử tại Lào Cai, Yến thay đổi ước mơ, chọn Đại học Lâm nghiệp, ngành Quản lý tài nguyên rừng và môi trường để thi và vừa đủ điểm đậu.


Cô gái đầu tiên của thôn Ngám Xá nhận học bổng 1,2 tỷ đồng

Từ một cô gái vốn ngoại ngữ kém, sau mấy năm nỗ lực trau dồi, Yến rất giỏi ngoại ngữ. Từ đây, việc học cũng bắt đầu khởi sắc khi Yến giành được học bổng cho sinh viên. Lúc tốt nghiệp, điểm tổng kết chung của cô cao thứ ba toàn khóa.

Ra trường, Yến trải qua các công việc như phiên dịch rồi về làm cho công ty du lịch ở Lào Cai. Ước mơ làm công việc liên quan đến nguồn tài nguyên rừng tạm gác lại khi hồ sơ chưa biết nộp vào đâu.

Cuối năm 2015, một người bạn đang du học ở Đức giới thiệu cho Yến học bổng SUFONAMA (Sustainable Forest and Nature Management) do nhóm 5 đại học tốt nhất châu Âu về lâm nghiệp và quản lý tài nguyên cấp, Yến vừa gửi hồ sơ xin học bổng và đã trúng học bổng danh giá.

Cô gái người Dao luôn mong muốn học xong sẽ trở về Lào Cai làm việc. Ngoài nghiên cứu về rừng, cô còn hy vọng tìm cách nào đó thành lập quỹ học bổng trao thêm cơ hội cho trẻ em nghèo ở quê được đi học.

Nữ sinh dân tộc Mường giành học bổng 5,5 tỷ đồng của ĐH Mỹ danh tiếng

Đầu năm nay, nữ sinh Bùi Trần Bảo Ngọc gây sốt khi giành được học bổng khủng của trường Đại học Duke, Mỹ ((xếp thứ 8 trong top 10 trường ĐH Quốc gia tốt nhất nước Mỹ theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report năm 2015).

Bùi Trần Bảo Ngọc có vẻ đẹp phúc hậu

Trước đó, bảng thành tích học tập của cô gái này khiến nhiều người phải ‘ngả mũ thán phục'. Cô gái sinh năm 1997 này là cựu học sinh Chuyên Toán trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Học hết lớp 11 trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội với những thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, Bảo Ngọc được nhận học bổng toàn phần của trường Thế giới liên kết Đông Nam Á (UWCSEA) tại Singapore.

Ngọc đẹp dịu dàng giữa nhóm bạn nam cùng khóa

Hành trình du học Singapore cùng trải nghiệm trong môi trường đa văn hóa là chất liệu cho bài luận phụ của Bảo Ngọc dự tuyển vào ĐH Duke.

Bản sắc văn hóa dân tộc Mường là cảm hứng trong bài luận chính gửi đến ĐH Duke của cô gái Việt khiến cô chinh phục suất học bổng khủng này.

Theo Baodatviet



nữ sinh xinh đẹp

học giỏi

Bình luận(0)