Nỗi khổ chung của sinh viên khi Tết đến

Đừng nghĩ Tết đến thì sẽ vui, trước khi vui cũng cần chịu khổ cái đã.

Đừng nghĩ Tết đến thì sẽ vui, trước khi vui cũng cần chịu khổ cái đã.

Giờ này thì sinh viên nhiều nơi hoặc là đã nghỉ, hoặc đang sắp sửa được nghỉ cả rồi. Tết đến, được nghỉ học cũng vui, nhưng trước khi vui vẻ đón năm mới, về với bố mẹ ở nhà, sinh viên cũng phải đi qua không ít nỗi khổ như này...

1. Lo không mua được vé để về quê

Với những bạn nhà ngay thành phố thì không nói làm gì, nhưng đi học xa nhà, cứ dịp Tết này đã phải sốt sắng lo vé từ trước đó có khi cả tháng. Vé tàu, vé xe, thậm chí cả vé máy bay nữa chứ... Vé tăng thì không nói làm gì, nhiều khi chấp nhận giá đắt nhưng lại còn chẳng có vé để mà mua. Canh me lịch nghỉ Tết, rồi xếp hàng cả tiếng, đôi lúc là đi đến mấy ngày, hay mua đi nhượng lại trên Facebook mới có được tấm vé mà về quê.

Nỗi khổ chung của sinh viên khi Tết đến - Ảnh 1.

2. Tết đến nơi, chả ai... muốn học

Thực tình đây là khoảng thời gian rất ì ạch trong năm, vì chẳng muốn học hành gì cả, chỉ muốn được nghỉ Tết luôn thôi... Tâm trạng lúc nào cũng là đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa được nghỉ, đến trường cũng chỉ nói toàn chuyện mua sắm Tết nhất, bao giờ về quê mà thôi...

3. Bận rộn cái cảnh vừa học vừa làm

Tết là thời điểm nếu như cố gắng làm thêm, bạn sẽ kiếm được một khoản kha khá. Thế nên nhiều bạn đã tranh thủ thời điểm này để kinh doanh, làm PG, shipper, bán hàng... vì muốn kiếm thêm chút tiền tiêu Tết. Nhưng bù lại, vừa đi học vừa đi làm sẽ khiến bạn cực kỳ bận rộn, đôi khi vì mải lo kiếm tiền mà thiếu tập trung rõ rệt trong chuyện học tập ở trường, sức khoẻ cũng không đảm bảo. Làm thế nào để cân bằng được cả 2 việc này là một câu hỏi khiến nhiều sinh viên phân vân.

Nỗi khổ chung của sinh viên khi Tết đến - Ảnh 2.

4. Tết về quê, đồ đạc, xe cộ gửi đâu?

Thêm một nỗi lo mà những bạn học xa rất đồng cảm, đó là Tết về quê từ 1 tuần - 10 ngày, hoặc có thể hơn thì đồ đạc ở phòng trọ để lại có được bảo đảm không? Xe cộ biết gửi đâu cho an toàn? Không chỉ là vấn đề an ninh mà còn là vấn đề vệ sinh nữa. Những ai từng đi qua 1 cái Tết về quê và đồ đạc bỏ lại rồi thì biết, ra Tết, hầu như tất cả đều bẩn thỉu, bị chuột, gián ghé thăm, hỏng hóc là chuyện thường...

Nỗi khổ chung của sinh viên khi Tết đến - Ảnh 3.

5. Ôn tập thế nào?

Có một vài trường nghỉ Tết xong sinh viên mới bắt đầu bước vào kỳ thi, thế nên ôm nỗi lo bài vở nghỉ Tết là đã đủ để ăn Tết bớt ngon rồi. Dĩ nhiên, ai cũng muốn được xả hơi, vui vẻ trong ngày Tết, nhưng còn bài vở đó, ôn luyện sao giờ?

Theo Trí Thức Trẻ


sinh viên ăn Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.