Nữ sinh bị bỏng nặng: 4 bạn học công khai xin lỗi

Dù đau đớn với những di chứng mà vụ nổ ở phòng thí nghiệm để lại trên thân thể và cách hành xử của nhà trường, song D.A (lớp 12A2, Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) vẫn bày tỏ không muốn các bạn có liên quan bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm.

Dù đau đớn với những di chứng mà vụ nổ ở phòng thí nghiệm để lại trên thân thể và cách hành xử của nhà trường, song D.A (lớp 12A2, Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) vẫn bày tỏ không muốn các bạn có liên quan bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm.

Các học sinh có liên quan công khai xin lỗi

Theo chia sẻ của D.A - nữ sinh bị bỏng nặng sau giờ thực hành Hóa học tại trường do các bạn cùng lớp nghịch đồ trong trong phòng thí nghiệm, ngày 8/2, cả 4 bạn học sinh có liên quan đã đứng trước toàn bộ lớp xin lỗi em.

Nữ sinh bị bỏng nặng: 4 bạn học công khai xin lỗi
Vụ nổ trong phòng thí nghiệm khiến D.A bị bỏng từ phần đầu đến bụng.

D.A viết: “Thực sự điều đó đã khiến từng giọt nước mắt tớ rơi, từng cố gắng nỗ lực của tớ trong 1 tháng qua trở nên xứng đáng, mặc dù tớ hiểu lời xin lỗi do ảnh hưởng nó không còn đúng ý nghĩa nữa nhưng khi tớ nhìn kĩ vào mắt các bạn ấy tớ vẫn thấy sự hối lối ở đó. Cảm ơn các cậu, vì đã xin lỗi tớ, và tớ sẽ chấp nhận nhận lấy hậu quả này, dù tớ không hề làm ra chỉ vì những lời xin lỗi chân thành đó.

Mẹ tớ từng nói: “Đây là giây phút để nhìn nhận ra đâu là bạn bè thật sự của mình”. Mẹ tớ đã đúng, tớ nhìn rõ bản chất từng người một. Tớ không cô đơn như các bạn trên mạng nói, vẫn có 1 hội bạn chí cốt sẵn sàng đưa tớ đi net dù tớ tay phế chơi dở. Vẫn có vài cô bạn từ lúc bị tai nạn đến tận ngày hôm nay hỏi han tớ, mua quà ăn sáng cho tớ, có nhiều người bạn quan tâm tớ. Họ không máu lạnh, nhưng họ đứng giữa tớ và nhà trường, là người đứng giữa nên không thể lên tiếng. Mặc dù tớ cũng biết có những bạn, những người chưa nhìn thấy vết thương của tớ được 1 lần, chưa nhìn thấy lúc tớ cấp cứu giữa đêm hết lần này đến lần khác, về cơ bản là không biết những nỗi đau về thể xác và tinh thần của tớ , nhưng họ vẫn hùng hồn đi kể lể lấy danh nghĩa là bạn cùng lớp để kể rằng tớ nói điêu nói dối. Những người đó, cũng không phải máu lạnh, tớ nghĩ, đó xuất phát từ tình yêu thầy cô , nhưng họ không phải bạn tớ”.

Theo D.A, em cũng đã bày tỏ ý kiến với cô hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng rằng không muốn các bạn phải bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm.

Nữ sinh bị bỏng nặng: 4 bạn học công khai xin lỗi
Phòng thí nghiệm nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Hùng.

D.A chia sẻ thêm: “Sau tất cả, dù có những giáo viên chỉ nghĩ đến lợi ích của mình, thì vẫn có những giáo viên hết lòng vì học sinh. Hôm nay tớ nhận được 1 tấm thiệp của cô giáo - cô giáo đầu tiên chủ động đến thăm tớ sau tai nạn, nó thật sự có giá trị nhiều hơn cả tiền bạc, vật chất vì nó chạm tới trái tim của tớ bằng sự quan tâm chân thành.

Các cậu có thể đánh giá phán xét những người cậu biết bản chất , nhìn chung sự việc này xảy ra đến đây lỗi lớn nhất là do cách xử lý của người lớn, nhưng bây giờ tớ cũng không nghĩ đến việc lỗi lầm thuộc về ai nữa rồi

Như tớ nói, tớ đã kết thúc sự việc ở bài đăng trước, sau này dù họ có muốn đăng rằng tớ ăn vạ, hay cố tình làm to chuyện, hay nói dối thì tớ cũng đều không quan tâm nữa. Nếu thật sự tớ nói dối trên diễn đàn thì cô hiệu trưởng cũng đã không lên xin lỗi tớ như vậy mà là bắt tớ xuống xin lỗi”.

Nữ sinh bị bỏng nặng: 4 bạn học công khai xin lỗi
Sự việc xảy ra do các em học sinh nghịch cồn được đặt trong phòng thí nghiệm. Ảnh:Thanh Hùng.

Sự việc sẽ được giải quyết trong tuần này

Qua tâm thư, D.A cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người đã an ủi, động viên em. Nhờ sự quan tâm của mọi người, dù sự công bằng không tìm đến với mình nhưng trong tim em đã cảm thấy đủ công bằng.

Chia sẻ thêm về tình hình sức khỏe hiện tại, D.A cho biết hiện ngoài những chỗ đã bị hoại tử nên lâu lành thì em đã ổn hơn nhiều.

“Bác sĩ khen những vết thương của tớ tốt hơn nhiều so với ban đầu bác sĩ nghĩ. Tớ đỡ đau nhiều rồi. Cảm ơn những người đã hỏi thăm sức khoẻ của tớ”, D.A chia sẻ.

Liên quan đến sự việc nữ sinh bị bỏng nặng tại trường sau giờ thực hành nhưng hơn 1 tháng mà Trường THPT Phan Đình Phùng không đưa ra các hình thức kỷ luật, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu giải quyết xong ngay trong tuần này.

Về các em học sinh có liên quan đến vụ nổ, ông Chử Xuân Dũng cho biết đã yêu cầu nhà trường xác minh kỹ, xem xét và báo cáo chi tiết để có phương án giải quyết phù hợp.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, theo báo cáo của nhà trường, giáo viên dạy môn hóa học xin phép được nghỉ dạy tiết hôm đó, một cô giáo khác được phân công dạy thay. Do đó, trách nhiệm quản lý lớp là của giáo viên dạy thay.

“Quan điểm của Sở là nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, hết sức khách quan nhưng trên tinh thần giáo dục với các em học sinh tránh sự việc tương tự. Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường tập trung ổn định việc học tập cho các em học sinh, đặc biệt tạo điều kiện để em D.A có tâm lý tốt nhất sớm quay lại trường”, ông Dũng nhấn mạnh.

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.