Nữ sinh lớp 8 uống thuốc diệt cỏ tự tử xôn xao Vũng Tàu, nhà trường thông tin gì?

Thứ bảy, 11/11/2017 06:50
Cha nữ sinh T cho hay, 30 phút trước khi con mất, anh hỏi có lấy tiền không thì T trả lời: "Con không lấy nhưng họ lại nói con lấy".
Cha nữ sinh T cho hay, 30 phút trước khi con mất, anh hỏi có lấy tiền không thì T trả lời: "Con không lấy nhưng họ lại nói con lấy".

Cái chết đau đớn

Nữ sinh T.T.H.T (học lớp 8 trường THCS Đất Đỏ, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mới đây đã uống thuốc diệt cỏ và tử vong thương tâm.

Báo Vietnamnet dẫn kết luận của bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, khi được đưa vào viện hôm 22/10, T bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat ngày thứ 8, cả gan, phổi, thận đều tổn thương và không thể cứu chữa.

Nữ sinh lớp 8 uống thuốc diệt cỏ tự tử xôn xao Vũng Tàu, nhà trường thông tin gì?
Hiệu trưởng trường THCS Đất Đỏ (giữa) trình bày sự việc. Ảnh: Lao động

Chị Trần Thị Thành (mẹ nữ sinh T) kể trên báo Vietnamnet, 1 tháng trước, con gái nói chị lên trường họp, "nếu không đi, trường sẽ gọi công an". Chị hỏi lý do nhưng con gái không nói.

Khi đi họp, chị được Hiệu trưởng trường THCS Đất Đỏ thông báo, con gái chị đã lấy trộm tiền từ lớp 6, lớp 7 và hai lần trong năm lớp 8. Ngay tại buổi họp, chị và con gái phải ký vào biên bản, đồng thời T được thông báo bị hạ hạnh kiểm xuống loại yếu.

"Trên đường về, tôi có hỏi con gái có lấy tiền không thì T khẳng định không lấy, nhưng cả trường đều biết chuyện về số tiền mất ở lớp", chị Thành nói với báo Vietnamnet.

Theo báo Thanh niên, số tiền mà nhà trường thông báo T lấy trộm là 1,7 triệu đồng.

Mẹ nữ sinh T kể trên báo Thanh niên, T đã không kể chuyện ở trường cho gia đình mà lén uống thuốc diệt cỏ trước thời điểm chị đi họp cho con. Tuy nhiên, mấy ngày sau đó, T vẫn đến trường học.

Vài ngày sau, miệng T lở loét, em không ăn uống được. Gia đình đưa con đến trung tâm y tế và phòng mạch khám nhưng y bác sỹ không tìm ra đúng nguyên do.

Cho tới ngày 22/10, anh Trần Văn Nhân (ba của T) chở con lên Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM thì cả gia đình bàng hoàng khi biết con gái đã uống thuốc diệt cỏ từ trước.

"Trước khi T trút hơi thở cuối cùng 30 phút, con gái có gọi tôi và mẹ nó lại gần. Nó nắm tay tôi và mẹ nó nói: ba mẹ ở lại mạnh khỏe, lo cho chị con ăn học.

Tôi hỏi là con có lấy tiền không, thì T trả lời: con không lấy nhưng họ lại nói con lấy. Trời cao sẽ thấy", báo Thanh niên dẫn lời ba của nữ sinh T.

Cũng theo báo Vietnamnet và báo Thanh niên, khi cha nữ sinh muốn ghi âm lời con gái để làm rõ sự việc thì T đưa tay lên môi như muốn nói "đừng làm lớn chuyện", ngay sau đó em tử vong.

Nữ sinh lớp 8 uống thuốc diệt cỏ tự tử xôn xao Vũng Tàu, nhà trường thông tin gì?
Trường THCS Đất Đỏ. (Ảnh: Internet)

Nhà trường nói gì?

Về sự việc này, hôm 10/11, huyện Đất Đỏ đã có buổi làm việc với trường THCS Đất Đỏ cùng các cơ quan chức năng.

Theo thuật lại của báo Lao động, tại buổi họp này, bà Lê Thị Kim Phượng (Hiệu trưởng trường THCS Đất Đỏ) cho biết: Ngày 22/9/2017, một học sinh trong lớp báo mất tiền do em T lấy. T đã thừa nhận lấy 120 nghìn đồng của bạn và hứa trả lại. 

Giáo viên chủ nhiệm sau đó nhận được tin mất tiền quỹ lớp nên đã làm việc với T và một số em vào ngày 11/10, nhưng không ai thừa nhận lấy.

Cũng theo thông tin từ Hiệu trưởng Phượng, ngày 15/10, một số điện thoại nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm, nhận là T và cho biết đã lấy nhầm tiền quỹ lớp, hứa trả lại.

"Cô ơi cô có thể nói với lớp là đừng có đem nhiều tiền vào lớp được không. Lớp mình có mấy bạn lấy nữa nhưng các bạn cứ để ý đến em. Em không lấy cũng cho là lấy cô ơi…", tin nhắn từ số điện thoại nhận là T, được bà Phượng thuật lại.

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, sáng 16/10, nữ sinh T thừa nhận với giáo viên chủ nhiệm việc lấy tiền quỹ lớp và hứa trả vào chiều hôm đó.

Trong bản tường trình ngày 19/10, T nói lấy của nhiều bạn trong lớp, tổng số tiền là hơn 1 triệu đồng nên nhà trường đã mời phụ huynh lên làm việc.

"Trong quá trình tìm hiểu sự việc, chúng tôi giữ bí mật không cho các học sinh khác biết. Chúng tôi cũng không hù dọa em T rằng sẽ báo công an.

Khi biết em T uống thuốc cỏ nhà trường đã cắt cử các giáo viên đến thăm động viên em mau chóng qua khỏi. Chúng tôi thật sự buồn vì sự ra đi của em", báo Bà Rịa - Vũng Tàu dẫn lời Hiệu trưởng trường THCS Đất Đỏ.

Theo nguồn trên, giáo viên chủ nhiệm nhận được tin em T uống thuốc diệt cỏ hôm 24/10 và em tử vong ngày 6/11.

Tại buổi làm việc hôm 10/11, Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ Hồ Văn Lợi chia sẻ đau buồn với gia đình nữ sinh T và cho biết, phía huyện luôn theo dõi, chỉ đạo động viên, hỗ trợ gia đình.

Cũng theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, trong buổi họp nghe báo cáo sự việc hôm 7/11, UBND huyện Đất Đỏ kết luận "trường THCS Đất Đỏ đã xử lý đúng các bước nhưng phải rút kinh nghiệm sâu sắc tránh để vụ việc tương tự xảy ra".

Phòng giáo dục huyện cũng đã yêu cầu trường THCS Đất Đỏ tập hợp các biên bản làm việc và tường trình của em T để cung cấp khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo T.Công (Soha/Thời Đại)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet