Nữ sinh luật bị đình chỉ một năm photo giáo trình cho ai?

Thứ ba, 14/02/2017 10:37
Sinh viên năm 2 khoa Luật Dân sự, khóa 40, vừa bị Đại học Luật TP.HCM đình chỉ một năm học vì mang 8 cuốn giáo trình photo vào trường.
Sinh viên năm 2 khoa Luật Dân sự, khóa 40, vừa bị Đại học Luật TP.HCM đình chỉ một năm học vì mang 8 cuốn giáo trình photo vào trường.

Ngày 13/2, ông Phan Văn Tuyến, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Đại học Luật TP.HCM cho biết việc xử lý kỷ luật là theo nội quy của trường.

Sinh viên bị đình chỉ một năm học vì “sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của nhà trường và của pháp luật”.

Trong bản tường trình ký ngày 18/1, sinh viên N.T.N.A ghi lại: “Lúc 12h30 ngày 11/1, em có đem sách photo vào trong trường và bị bảo vệ bắt. Em đem tổng cộng 11 quyển, trong đó 3 quyển sách của trường và 8 cuốn sách photo. Em đem vào trường với mục đích đưa lại cho em của em, không nhằm mục đích kinh doanh. Em cho lại sách để em tham khảo ở nhà...”.

“Khi mới vào trường, em không quen biết các anh chị khóa trên nên việc mua sách cũ lại của các anh chị rất khó. Vì muốn giảm bớt tiền, cũng như giảm gánh nặng cho gia đình nên từ học kỳ I năm thứ hai, em đã sử dụng sách photo... Em mong quý thầy cô hiểu và thông cảm cho em”, sinh viên này viết.

Ông Tuyến cũng cho biết sổ tay sinh viên đều được phát cho các bạn, trong đó có bản nội quy trường học (ban hành kèm Quyết định 306/QĐ-ĐHL năm 2012).

Nội quy này quy định 10 hành vi không được thực hiện, trong đó có “sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của Nhà trường và của pháp luật”; “uống rượu, bia, hút thuốc lá trong khuôn viên trường”...

Sinh viên N.T.N.A mang 8 cuốn, là 8 loại giáo trình khác nhau, cho thấy sinh viên này sử dụng nhiều loại giáo trình khác nhau chứ không chỉ một môn học.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên có thông báo nhắc nhở sinh viên về việc cấm photo sách, tài liệu, giáo trình.

Nu sinh luat bi dinh chi mot nam photo giao trinh cho ai? hinh anh 1
Quyết định kỷ luật sinh viên vì photo giáo trình. Ảnh: Quỳnh Như/Pháp Luật TP.HCM.


Ông Tuyến khẳng định sinh viên chính quy luôn được giảm giá sách, sinh viên có có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mua giáo trình giảm giá đến 30%. Trường cũng tổ chức việc trao đổi giáo trình hợp pháp cho sinh viên các khóa, tặng phần thưởng là giáo trình, tài liệu cho sinh viên. Giáo trình do Đại học Luật phát hành có giá khoảng 30.000 - 130.000 đồng/cuốn.

Đây là lần thứ tư Đại học Luật TP.HCM đình chỉ, buộc thôi học sinh viên photo giáo trình. Lần trước, một sinh viên photo hàng trăm cuốn giáo trình mang vào trường để bán cũng bị đình chỉ học.

Ông Tuyến cũng khẳng định nội quy mà trường quy định, cách thức kỷ luật của trường thực hiện là đúng quy định pháp luật.

Theo Pháp luật TP.HCM
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet