Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’

Trong đêm chung kết cuộc thi "Duyên dáng Ngoại Thương 2019", Đặng Trần Thuỷ Tiên (19 tuổi) - nữ sinh mắc ung thư vú giai đoạn 2 đã giành danh hiệu "Miss truyền cảm hứng" sau một hành trình dài chiến đấu không mệt mỏi.

Trong đêm chung kết cuộc thi "Duyên dáng Ngoại Thương 2019", Đặng Trần Thuỷ Tiên (19 tuổi) - nữ sinh mắc ung thư vú giai đoạn 2 đã giành danh hiệu "Miss truyền cảm hứng" sau một hành trình dài chiến đấu không mệt mỏi.

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-1

"Em đến với cuộc thi thật tình cờ, nhưng ngẫm lại đó lại như một cơ duyên. Mọi thứ bắt đầu chỉ với một con số 0 khi cả gia đình phản đối quyết liệt vì lý do sức khoẻ. Là cô bé đầu trọc, em đi thi chỉ với ước mong có thể truyền cảm hứng tới mọi người và cũng muốn bản thân có thể sống hết mình, làm điều mình thích trong cuộc đời hữu hạn này", nữ sinh 19 tuổi chia sẻ câu chuyện của mình khi đến với cuộc thi khiến nhiều người xúc động.

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-2

Nghị lực và năng lượng tích cực ấy đã giúp Thủy Tiên giành danh hiệu "Miss truyền cảm hứng". "Em đã chiến thắng chính bản thân, chiến thắng nỗi tự ti ban đầu và viết nên câu chuyện cuộc đời mình bằng màu sắc riêng. Em còn trẻ, còn cả chặng đường phía trước để phấn đấu và hoàn thiện bản thân", Tiên nói.

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-3Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-4

Thủy Tiên biết đến căn bệnh của mình khi đang ở độ tuổi rực rỡ nhất. Cũng từng trải qua những cảm xúc sợ hãi, bất lực, nhưng cuối cùng cô gái trẻ chọn cách đứng lên "tuyên chiến" với bệnh tật bằng sự lạc quan. "Em buồn nhưng không cho bản thân được phép gục ngã", Tiên nói.

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-5

Cô gái xinh xắn quyết định đăng ký tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương khi vẫn phải đi xạ trị, truyền hoá chất. Tuy nhiên, Tiên luôn xuất hiện với nụ cười tươi tắn cùng tinh thần lạc quan, bản lĩnh không chịu đầu hàng với số phận.

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-6

Dù không giành được vương miện cao quý nhất trong cuộc thi, nhưng Tiên đã viết nên câu chuyện thật đẹp về cuộc đời của chính mình. "Dù là một bệnh nhân ung thư nhưng hoàn cảnh hiện tại chưa bao giờ làm em gục ngã. Trái lại, em thấy mình phải sống tiếp và sống thật hạnh phúc, ý nghĩa. Em muốn mọi người biết rằng ung thư không phải là án tử hình".

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-7Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-8

"Ung thư không đáng sơ, thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân coi nó là dấu chấm hết. Ung thư dạy em trân trọng cuộc đời, vì em hiểu, cuộc đời này là hữu hạn".

Nữ sinh ung thư giành giải Miss truyền cảm hứng: Ung thư không phải ‘án tử hình’-9

Được xướng tên là người giành giải "Miss truyền cảm hứng", Tiên xúc động chia sẻ: "Em tự hào khi nhận được giải thưởng này. Em mong rằng bản thân sẽ truyền cảm hứng tới những người con gái giống mình, tới những ai còn đang hoài nghi ở bản thân. Hãy tự tin, trân trọng và tôn vinh sự khác biệt".

 

Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/nu-sinh-ung-thu-gianh-giai-miss-truyen-cam-hung-ung-thu-khong-phai-an-tu-hinh-599461.html

Đặng Trần Thuỷ Tiên

nữ sinh bị ung thư vú

hoa khôi

ung thư vú

nghị lực sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.