Phát khóc vì con gái lớp 3 'trộm' tiền đóng học mua đồ

Bình luận0

Phát hiện con gái lớp 3 lấy tiền học ngoại khóa (mẹ đưa để con mang tới nộp cho cô giáo) mua đồ cho bạn và cho mình, chị Dương Mai Phương (Q.Đống Đa, Hà Nội) tức phát khóc. Chị cảm thấy bất lực trước cô con gái từng rất đáng yêu, ngây thơ của mình.

Phát hiện con gái lớp 3 lấy tiền học ngoại khóa (mẹ đưa để con mang tới nộp cho cô giáo) mua đồ cho bạn và cho mình, chị Dương Mai Phương (Q.Đống Đa, Hà Nội) tức phát khóc. Chị cảm thấy bất lực trước cô con gái từng rất đáng yêu, ngây thơ của mình.
trom-tien.jpg
Con lấy trộm tiền khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Ảnh minh họa internet.

Từ nhỏ, bé Nguyễn Huyền Linh (con gái chị Mai Phương) đã điệu đà, nhìn thấy phấn son là mắt… sáng rực. Có cô con gái xinh xắn, đáng yêu nên chồng chị Mai Phương chiều con gái… vô điều kiện. Ngày nào đi làm về, anh cũng mua đồ chơi cho con. Quần áo, giày dép, váy vóc… nhiều vô kể.

Chỉ cần con thích cái gì thì ngày hôm sau chồng chị đã mua món quà ấy về cho con. Chồng chị Mai Phương rất mãn nguyện với cô con gái cực kỳ yêu bố, thần tượng bố. Thế nên, dù mọi người góp ý về cách chiều con thái quá, anh đều bỏ ngoài tai. Anh luôn nói 'mình kiếm tiền cũng để lo cho con. Ngày xưa bố mẹ mình nghèo nên khổ, giờ phải bù đắp cho con để con sung sướng, không bị thiếu thốn như mình trước đây'.

Quen được bố chiều nên bé Huyền Linh không quý trọng mọi thứ. Đồ chơi đắt tiền mấy cũng chỉ vài ngày là… bỏ xó. Việc được chiều chuộng vô đối khiến bé là người chỉ biết hưởng thụ, không biết coi trọng tình cảm của người thân nếu không đáp ứng nhu cầu của bé.

Khi con còn bé, sự mè nheo, nũng nịu của con có thể rất đáng yêu, nhưng lúc con lớn, với việc quen được đáp ứng mọi thứ, con dễ sinh ra đua đòi, ăn chơi…

mua-do.jpg
Nhu cầu tiêu tiền của con rất nhiều: Mua đồ ăn, mua quà cho bạn, cho mình... Ảnh minh họa: internet

Mới lên lớp 3 nhưng Linh đã biết tiêu tiền rất sành điệu. Thỉnh thoảng, chị Mai Phương thấy mất tiền trong túi, nhưng không bao giờ nghĩ “tội phạm” lại là cô con gái bé bỏng đáng yêu. Chị nghĩ, con đã được đáp ứng mọi thứ, chẳng có lý gì mà con phải lấy trộm tiền của mẹ. Thế nhưng, chị không biết, nhu cầu tiêu của con thì… vô thiên lủng: Mua đồ ăn, mua đồ cho bạn, mua đồ để bắt chước bạn, mua đồ để… đua với bạn…

Mới đây nhất, thấy con xin mẹ đóng tiền học ngoại khóa, chị cho tiền vào phong bì để con mang đến nộp cho cô giáo. Chiều đi làm về sớm, thấy con đang mua đồ ở cửa hàng gần trường, chị giật mình. Hỏi ra mới biết, số tiền học lẽ ra phải nộp cho cô thì con đã tiêu gần hết. Linh khai, mua đèn laser cho mấy bạn trong lớp, ngoài ra còn mua đồ ăn để “dụ” các bạn trong lớp chơi cùng.

Không phải lần đầu Linh lấy tiền của mẹ, nhưng việc con “cả gan” lấy tiền học để mua đồ khiến chị Mai Phương lo đến phát khóc. Trong khi nhiều đứa trẻ cùng tuổi còn chưa biết tiêu tiền thì con gái chị đã biết nói dối để lấy tiền của mẹ. Chỉ vài năm nữa thôi, khi con bước vào tuổi dậy thì, nhu cầu tiêu dùng của bản thân con ngày càng lớn thì không biết con sẽ nói dối đến mức nào? Chỉ vì vợ chồng không thống nhất cách dạy con ngay từ đầu nên giờ mọi việc trở nên thật khó khăn. Làm sao để con gái chị có thể hồn nhiên như mọi đứa trẻ khác, không còn nghĩ đến chuyện trộm tiền của mẹ? - Đó là câu hỏi khiến chị Phương đau đáu suốt mấy ngày qua.

Theo Phu nữ Việt Nam


Bình luận(0)