Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn trẻ mầm non chỉ có bún trắng chan nước

Bữa ăn ở trường mầm non xã Thạch Ngàn (Con Cuông, Nghệ An) bị phụ huynh phản ánh chỉ có bát bún chan nước, không có thịt hay hành.

Bữa ăn ở trường mầm non xã Thạch Ngàn (Con Cuông, Nghệ An) bị phụ huynh phản ánh chỉ có bát bún chan nước, không có thịt hay hành. Hiệu trưởng nói, không có thịt hành nhưng vẫn đủ chất.
Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn trẻ mầm non chỉ có bún trắng chan nước
Bữa ăn của trường mầm non Thạch Ngàn.

Ngày 5/11, ông Ngân Xuân Nhung - Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông) - cho biết trên báo Nghệ An: Xã đang chờ giải trình của trường mầm non này về “bữa ăn đạm bạc” mà phụ huynh phản ánh.

“Chúng tôi đã làm việc với trường nhưng họ giải trình chưa thỏa đáng”, ông Nhung nói.

Vài ngày trước, một phụ huynh vào trường mầm non Thạch Ngàn nhìn thấy bữa ăn của các cháu tại đây “quá khiêm tốn” nên dùng điện thoại chụp lại. Người này sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

 “Trường mầm non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”, đoạn chia sẻ trên Facebook bình luận.

Trên tờ Vnexpress, bà Lê Thị Hạnh-Hiệu trưởng trường mầm non cho hay: "Bữa chính buổi trưa hôm đó có thịt gà, canh và cơm. Còn bữa phụ lúc 15h có nước hầm xương gà (bộ xương bữa chính đã lược lấy thịt để nấu) và miến gạo để cho ra món phở, ước chừng mỗi suất 5.000 đồng. Nhìn thấy màu trắng không thịt và hành, nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, hầu hết trẻ ăn rất ngon lành".

Theo nữ Hiệu trưởng, suất ăn của mỗi trẻ là 15.000 đồng/ngày, được nhà trường chia ra làm hai bữa chính và phụ, trong đó bữa chính gồm các món luân phiên như thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn. Còn bữa phụ được thay thế bằng cháo.

Ban giám hiệu khẳng định không có chuyện bớt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Chiều 5/11, phòng Giáo dục huỵện Con Cuông cho biết sang tuần tổ công tác sẽ về làm việc với ban Giám hiệu trường và chính quyền xã Thạch Ngàn để có kết luận về vấn đề phụ huynh phản ánh. "Nếu có hiện tượng bớt xén, Phòng sẽ xử lý nghiêm, nếu không thì minh oan cho giáo viên", lãnh đạo Phòng thông tin.

Trường mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn cho nhà trường để được phục vụ các bữa ăn.

Theo T. Huế (Nguoiduatin.vn)


phụ huynh

trẻ mầm non

bữa ăn học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.