Phụ huynh bức xúc vì GVCN quá nghiêm khắc, bắt học sinh nghỉ học vì lỗi rất nhỏ

Do quá bức xúc trước việc GVCN trường tiểu học Nam Thành Công phạt con mình nghỉ học vì lý do không thỏa đáng, một phụ huynh đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Do quá bức xúc trước việc GVCN trường tiểu học Nam Thành Công phạt con mình nghỉ học vì lý do không thỏa đáng, khiến cháu bé khóc lóc, xấu hổ trước bạn bè nên một phụ huynh đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Tối ngày 24/10, chị T. là phụ huynh của học sinh L.T.A (hiện là học sinh lớp 2 trường tiểu học Nam Thành Công) tỏ ra khá bức xúc trước hành động được cho là quá nghiêm khắc với con trai mình của cô giáo chủ nhiệm. Chị T. cũng chi biết khi bị giáo viên chủ nhiệm (GVCN) của cháu A. cho nghỉ học khiến cháu bị tổn thương tâm lý nên chị đã đăng tải dòng trạng thái bức xúc trên mạng xã hội.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì GVCN quá nghiêm khắc, bắt học sinh nghỉ học vì lỗi rất nhỏ - Ảnh 1.

Dòng trạng thái bức xúc của chị T.

Theo đó, chị T. viết: "Con em có lỗi thì phải nghỉ học là đương nhiên (nhưng lỗi phải ở mức độ nào và phải có biên bản, có ý kiến của ban giám hiệu nhà trường và cô chủ nhiệm). Nhưng con em mới học lớp 2 và cô giáo cho con em nghỉ học nhưng lại chỉ nói với con và yêu cầu con về nói với bố mẹ mà không 1 tin nhắn hay 1 cuộc gọi điện thoại trao đổi với phụ huynh. Đến ngày hôm nay (tức 24/10) em vẫn đưa con đi học, cô tỏ thái độ với con. Hôm nay vừa tan học, em đón con thì thấy con khóc lóc, các bạn trong lớp xúm lại nói: Vì hôm qua cô phạt bạn nghỉ học nhưng bạn không nghỉ nên hôm nay cô nói bạn trước lớp". Kèm theo đó, chị T. đăng tải bản kiểm điểm của con trai với những nội dung phạm lỗi như: 4 lần bạn quay xuống nói chuyện với con, bạn VN còn giấu tờ phiếu bài tập và làm mất tờ phiếu; 3 lần con mỏi người con tự đứng dậy nên bị cô giáo nhắc và phạt con đứng tại chỗ làm bài; Cô yêu cầu con nghỉ học 1 ngày và về con thông báo với mẹ, mẹ gọi điện cho cô nhưng con không báo nên ngày hôm nay mẹ vẫn mang con đến trường. Con đã vi phạm khuyết điểm là đã không báo mẹ gọi điện cho cô ngày hôm qua.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì GVCN quá nghiêm khắc, bắt học sinh nghỉ học vì lỗi rất nhỏ - Ảnh 2.

Bản kiểm điểm của cháu A. và ý kiến chị T. gửi đến GVCN.

Chị T. cũng bày tỏ thêm, ngay sau đó đã gọi điện cho GVCN và trao đổi hơn 1h đồng hồ nhưng không tìm được tiếng nói chung, tuy nhiên trong cuộc trao đổi đó, chị T. cho rằng cô có rất nhiều năm kinh nghiệm và khi các con vi phạm, cô đình chỉ nghỉ học chỉ cần nói với con, yêu cầu con phải nói với bố mẹ gọi điện cho cô. Trong lớp các con vi phạm, con nào cũng răm rắp làm theo, riêng con em thì không.

"Vì thế nên hôm nay con em vẫn đến trường, có thể do em quá nghiêm khắc với con nên ngày hôm qua con em chỉ về nhận lỗi nhưng không nói mẹ gọi điện cho cô để xác minh thông tin cô phạt nghỉ học", chị T. viết.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì GVCN quá nghiêm khắc, bắt học sinh nghỉ học vì lỗi rất nhỏ - Ảnh 3.

Học sinh trường tiểu học Nam Thành Công.

Chưa dừng lại ở đó,chị T. tiếp tục bức xúc: "Con em mới học cấp 1, mới lên lớp 2, mà cô đã có những hành động làm tổn thương con em trước các học sinh khác như này...Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, vậy mà con em sau ngày hôm nay, chỉ nằng nặc đòi mẹ chuyển trường, chuyển lớp vì con xấu hổ với các bạn".

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì GVCN quá nghiêm khắc, bắt học sinh nghỉ học vì lỗi rất nhỏ - Ảnh 4.

Ngay sau khi câu chuyện của chị T. đăng tải, nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Trước khi kết thúc sự việc, chị T. cũng cho rằng: "Con em mới lớp 2 thôi, hãy để con em có được sự hồn nhiên vô tư, đừng kìm hãm, đừng vùi dập tâm hồn của trẻ, em tuy là giáo viên, nhưng e không kiếm tiền bằng nghề dạy thêm, thậm chí khi em đã dạy thêm cho học sinh nào là em miễn phí".

Cũng trong bản kiểm điểm, chị T. cũng đã có ý kiến: " Rất mong cô nghiêm khắc với con nhưng cũng thể hiện tình yêu thương con để con sửa khuyết điểm. Và mong cô nếu lỗi quá nghiêm trọng mà cho con nghỉ học thì có tin nhắn thông báo với phụ huynh."

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 25/10, lãnh đạo trường Tiểu học Nam Thành Công cho hay: "Hiện nay nhà trường cũng đã nắm bắt được sự việc này. Vị phụ huynh nói trên cũng đã trực tiếp gọi điện cho cô hiệu trưởng nhà trường. Dự kiến, chiều nay trong buổi học nhà trường sẽ có buổi làm việc chính thức với vị phụ huynh trên để trao đổi rõ hơn về tình hình của học sinh này".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Theo Thời đại

phụ huynh

giáo viên chủ nhiệm

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.