Phụ huynh phản ứng khi học sinh xem kịch thay giờ ngoại khóa

Phòng GD-ĐT Thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn phải tham gia buổi học ngoại khóa là đi xem vở diễn “Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn”. Điều này khiến không ít phụ huynh bức xúc.

Phòng GD-ĐT Thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn phải tham gia buổi học ngoại khóa là đi xem vở diễn “Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn”. Điều này khiến không ít phụ huynh bức xúc.

Theo phản ánh của phụ huynh các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, trong những lần họp phụ huynh, họ rất ủng hộ việc nhà trường thu tiền 50.000  đồng tổ chức buổi học ngoại khóa cho các cháu.

phòng giáo dục, học sinh tiểu học,phụ huynh học sinh

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức cho học sinh xem kịch tai Nhà hát Lam Sơn vào ngày 17/2/2017

Tuy nhiên, mới đây, thay vì tổ chức các buổi học ngoại khóa thì nhà trường lại tổ chức cho các em học sinh đi xem hài kịch với vở diễn “Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn” do Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn biểu diễn.

Một phụ huynh của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho biết ban đầu nhà trường phổ biến phụ huynh nộp tiền cho các em được tham gia buổi học ngoại khóa, là buổi học ngoài giờ rất bổ ích.

“Tôi cứ tưởng buổi học ngoại khóa phải là các cuộc thi ở nhiều nội dung đa dạng như đố vui, triển lãm, trò chơi, kịch vui, thí nghiệm vui, ảo thuật hóa học… Đó phải là một buổi có các hoạt động mang tính tìm tòi, chứa đựng các yếu tố bất ngờ, vui nhộn hay học sinh được kiểm tra đánh giá, củng cố và tổng kết những kiến thức đã học… Không những thế, đó còn là nơi các em học sinh được thể hiện chính mình, giao lưu, học hỏi những kỹ năng xã hội cũng như những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống” - phụ huynh cho biết.

Một số phụ huynh của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho rằng các vở diễn mà  học sinh phải xem là không thiết thực cho một buổi học ngoại khóa đích thực. Họ không ủng hộ việc phải bỏ tiền ra để cho các cháu đi xem kịch.

“Nếu là một buổi xem kịch chúng tôi cũng có thể mua vé cho các cháu đi xem được, không nhất thiết phải đưa nó vào là buổi học ngoại khóa” - một phụ huynh nói.

Được biết, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có hàng chục trường tiểu học, trường nào cũng phải thực hiện buổi học ngoại khóa theo kiểu đi xem vở diễn “Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn”.

Trao đổi với VietNamNet, bà Lê Thị Thu Hà, Phó phòng GD-ĐT Thành phố Thanh Hóa công nhận có việc các trường tiểu học trên địa bàn thực hiện buổi học ngoại khóa là đi xem kịch do Nhà hát Lam Sơn biểu diễn.

Lý giải về điều này, bà Hà cho biết Phòng Giáo dục cũng chỉ thực hiện theo công văn số 4796/UBND-GD&ĐT về việc triển khai tổ chức sân khấu thiếu niên, nhi đồng năm học 2016 – 2017 do UBND TP Thanh Hóa ban hành ngày 21/12/2016.

Theo bà Hà, quan điểm của phòng giáo dục là không bắt ép học sinh tham gia buổi ngoại khóa.

“Ai có đủ điều kiện thì tham gia, không thì thôi, các giáo viên không được bắt ép. Trường hợp nào đã thu tiền mà học sinh không tham gia buổi ngoại khóa như trên, nhà trường sẽ trả lại tiền cho học sinh. Nếu có trường hợp nào bắt ép, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm” - bà Hà nhấn mạnh.

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.