Ra sông chụp ảnh lưu niệm, 3 HS lớp 12 tử vong

Thứ tư, 03/05/2017 19:10
Chiều 2/5 tại sông Cầu, đoạn chảy qua địa phận xã Nhã Lộng (Phú Bình, Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh lớp 12 tử vong.
Chiều 2/5 tại sông Cầu, đoạn chảy qua địa phận xã Nhã Lộng (Phú Bình, Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh lớp 12 tử vong. 

Danh tính các nạn nhân gồm: Nguyễn Thị L, Nguyễn Thị H (trú tại xã Nhã Lộng) và Nguyễn Văn T (trú tại xã Hà Châu). Cả 3 học sinh trên đều đang theo học tại trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hiện trường nơi xảy ra sự việc cách trường các em học khoảng hơn 1km.

Theo ông Dương Ngọc Hưng – Chủ tịch UBND xã Nhã Lộng, vào thời điểm xảy ra tai nạn, một nhóm học sinh khoảng gần chục em đi ra bờ sông nô đùa, té nước, chụp ảnh. Mực nước sông không cao, chỉ đến đầu gối, nhưng có thể những học sinh này đã thụt phải hốc nước sâu dưới lòng sông rồi bị đuối nước.

"Chiều qua khi nghe tiếng kêu cứu, có một phụ huynh của một trong số các cháu cùng nô đùa ở đó đã lao xuống vớt được con mình lên, sau đó, lôi thêm được một số cháu khác lên bờ nếu không thì con số tử vong còn nhiều hơn”, ông Hưng nói. 

Chủ tịch UBND xã Nhã Lộng cho biết thêm, vài năm trước cũng tại khúc sông này đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến một cháu học sinh tử vong.

duoi-nc.jpg
 Hiện trường vụ tai nạn đuối nước

Ông Hưng cho biết thêm: “Đây là khu bờ sông thoai thoải, hai bên có chỗ thấp gồ ghề, mực nước sông nông và thấp. Tuy nhiên, có một số chỗ sâu mà mọi người không biết thì rất dễ bị thụt xuống rồi gặp nạn”.

Ông Dương Xuân Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình xót xa: “Khoảng 17h ngày hôm qua (2/5), chúng tôi đã nhận được thông tin từ dưới xã Nhã Lộng về vụ tai nạn. Cả ba em học sinh đều đang học lớp 12 của trường, một trong số đó còn là học sinh giỏi nhiều năm liền, em vừa thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đây là sự việc hết sức đau lòng và lần đầu tiên xảy ra với học sinh của trường”.

Được biết, BGH nhà trường và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần tài chính cho gia đình các nạn nhân.

“Chúng tôi rất mong các bậc phụ huynh cần phối hợp với nhà trường quan tâm, bảo ban các em về phòng chống đuối nước. Các em cần tuyệt đối tránh xa các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ đuối nước cao, nhất là thời điểm sắp vào hè để tắm hay chụp ảnh lưu niệm, tránh các tai nạn tương tự có thể xảy ra”, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên chia sẻ thêm.

Theo VOV

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet