Rớt nước mắt bài văn kể về người mẹ đã khuất của học sinh lớp 7

"Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua lời kể của bố và những tấm di ảnh", là một đoạn trong bài văn của học sinh lớp 7 khiến ai cũng phải bật khóc.

"Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua lời kể của bố và những tấm di ảnh", là một đoạn trong bài văn của học sinh lớp 7 khiến ai cũng phải bật khóc.

Em Ngô Thiên Bảo, học sinh lớp 7, trường THCS Đông Tân, Đông Hưng, Thái Bình kể về người mẹ đã khuất lay động lòng người.

Rớt nước mắt bài văn kể về người mẹ đã khuất của học sinh lớp 7-1Rớt nước mắt bài văn kể về người mẹ đã khuất của học sinh lớp 7-2
 Bài văn kể về mẹ khiến người đọc bật khóc. (Ảnh: Ngô Văn Ngãi)

Nguyên văn bài viết như sau:

“Em sinh ra là đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ.

Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị bệnh ung thư.

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ bất chấp tính mạng để sinh em.

Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt. Đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em.

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe.

Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm.

Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ… Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

Nhưng… mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

Anh Ngô Văn Ngãi, cha của em Ngô Thiên Bảo nói rằng, anh không cầm được nước mắt khi vô tình đọc được bài văn này của cậu con trai.

"Tuy là con trai nhưng cháu lại rất biết quan tâm, chăm sóc ông bà và bố", anh Ngãi trải lòng.

Theo VTC NEWS

 

Xem link gốcẨn link gốc https://vtc.vn/rot-nuoc-mat-bai-van-ke-ve-nguoi-me-da-khuat-cua-hoc-sinh-lop-7-d515663.html

câu chuyện học đường

học sinh lớp 7

những bài văn hay

học sinh

Bình luận(0)