Sao Việt học cùng trường với Hoa hậu Tiểu Vy: Người trượt tốt nghiệp, kẻ điểm thấp lẹt đẹt

Khởi My và Tam Triều Dâng - 2 nghệ sĩ đàn chị của Hoa hậu Trần Tiểu Vy đều có điểm số tốt nghiệp THPT không cao.

Khởi My và Tam Triều Dâng - 2 nghệ sĩ đàn chị của Hoa hậu Trần Tiểu Vy đều có điểm số tốt nghiệp THPT không cao.

Sau khi trở thành tân "Hoa hậu Việt Nam", Trần Tiểu Vy gây xôn xao với bản điểm tốt nghiệp thấp, hầu hết các môn thi đều dưới điểm 5 và tổng điểm trung bình chỉ là 4,27.

Dù số điểm đủ để cô gái 18 tuổi có bằng tốt nghiệp THPT, tuy nhiên dư luận lại có nhiều ý kiến trái chiều về học lực của đại diện nhan sắc quốc gia.

Sao Việt học cùng trường với Hoa hậu Tiểu Vy: Người trượt tốt nghiệp, kẻ điểm thấp lẹt đẹt-1

Nhan sắc của Trần Tiểu Vy thời còn ngồi ghế nhà trường.

Thậm chí, còn có không ít ý kiến bày tỏ sự lo lắng về khả năng giao tiếp ngoại ngữ của Trần Tiểu Vy bởi điểm thi tốt nghiệp tiếng Anh của cô chỉ là 4,6.

Được biết, Trần Tiểu Vy từng theo học ở trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An, Quảng Nam). Hết năm lớp 10, cô chuyển vào TP.HCM sinh sống và theo học tại trường THPT Vạn Hạnh ở Q.10, TP.HCM.

Theo chia sẻ của các thầy cô nhà trường, trong quá trình học tập Trần Tiểu Vy luôn thể hiện là một học trò chăm chỉ, chịu khó trau dồi kiến thức.

Về điểm tiếng Anh thấp, cô hiệu trưởng trường THPT Vạn Hạnh cho biết môn ngoại ngữ được đánh giá ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhưng kỳ thi THPT quốc gia tập trung kỹ năng viết trong khi thế mạnh của Trần Tiểu nghe, nói. Điểm số cuối cùng có thể chưa thể hiện hết năng lực của tân hoa hậu.

Sao Việt học cùng trường với Hoa hậu Tiểu Vy: Người trượt tốt nghiệp, kẻ điểm thấp lẹt đẹt-2

Khoảnh khắc Trần Tiểu Vy kế nhiệm Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Ngoài ra, thầy giáo dạy Văn của Trần Tiểu Vy cũng tiết lộ dù học trò cũ có năng khiếu học môn học này, song đề thi năm nay có cả những kiến thức từ lớp 11 đến lớp 12, lượng bài vở khá lớn nên Vy chỉ đạt được mức điểm như vậy (4.75 điểm môn Văn - pv).

Trước Trần Tiểu Vy, trường THPT Vạn Hạnh, TP.HCM từng có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng theo học. Tuy nhiên, vì những lý do riêng mà ca sĩ Khởi My, diễn viên Tam Triều Dâng - 2 đàn chị của tân hoa hậu đều không có số điểm tốt nghiệp THPT khả quan.

Ca sĩ Khởi My từng thi trượt tốt nghiệp lần 1

Khởi My sinh năm 1990 tại Đồng Nai. Khi theo gia đình lên TP.HCM sinh sống, cô theo học tại trường cấp 3 tư thục nổi tiếng của TP.HCM. Trong quá trình rèn luyện, Khởi My tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và là một cây văn nghệ được nhiều thầy cô, bạn bè quý mến.

Việc sở hữu giọng ca trong trẻo và sự tự tin của Khởi My còn giúp cho nhà trường rạng danh khi trở thành quán quân "Tiếng hát học đường" năm 2007.

Dù theo đuổi con đường nghệ thuật từ khi còn ngồi ghế nhà trường, nhưng Khởi My luôn cố gắng học tập tốt để không bị mang tiếng "học dốt".

Sao Việt học cùng trường với Hoa hậu Tiểu Vy: Người trượt tốt nghiệp, kẻ điểm thấp lẹt đẹt-3

Khởi My không che giấu chuyện từng thi trượt tốt nghiệp lần 1.

Đến năm lớp 12, cô hạn chế đi đóng phim, đi hát để tập trung ôn thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đến gần kỳ thi, cô không may bị nhiễm siêu vi phải nằm viện một thời gian để điều trị. Khi xuất viện, Khởi My không còn kịp bổ sung kiến thức khiến thi trượt tốt nghiệp lần 1.

Rất may, do kỳ thi tốt nghiệp năm đó có tổ chức thi lại lần 2, Khởi My đã thi đậu nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô và cả sự động viên tinh thần của bạn bè, người hâm mộ.

Sau khi hoàn thành chương trình học cấp 3, Khởi My thi được vào trường Nhạc viện TP.HCM và tiếp tục theo đuổi ước mơ ca hát.

Tam Triều Dâng cố gắng nhưng điểm thấp lẹt đẹt

Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, Tam Triều Dâng đã là một hot teen được nhiều người biết đến với biệt danh "bản sao" Angela Phương Trinh.

Dù khá đắt show chụp hình, đóng phim, ca hát... song đến năm lớp 12, nghệ sĩ sinh năm 1998 tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật để tập trung học tập, ôn thi tốt nghiệp.

Sao Việt học cùng trường với Hoa hậu Tiểu Vy: Người trượt tốt nghiệp, kẻ điểm thấp lẹt đẹt-4

Tam Triều Dâng có điểm thi tốt nghiệp THPT không cao.

Tuy nhiên, ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Tam Triều Dâng lại đạt số điểm khá thấp. Cụ thể, môn Toán: 3,5 điểm; Hóa học: 2,2; Ngữ Văn: 5; Tiếng Anh: 2,68 điểm.

Khi đủ điều kiện tốt nghiệp, cựu học sinh trường THPT Vạn Hạnh không tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp nghệ thuật mà "mất tích" vài năm để học thêm đại học.

Thời gian gần đây, Tam Triều Dâng mới tự tin trở lại làng giải trí với những dự án và hình ảnh mới.


Theo Thời đại


Tam Triều Dâng

Trần Tiểu Vy

Khởi My


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.