Sau vụ việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ, cơ sở Maple Bear thông báo đóng cửa

Cơ sở của trường mầm non Maple Bear nơi xảy ra vụ cô giáo nhốt trẻ đã thông báo chính thức với phụ huynh sẽ dừng hoạt động sau ngày 30/8.

Cơ sở của trường mầm non Maple Bear nơi xảy ra vụ cô giáo nhốt trẻ và bị xác định hoạt động "chui" đã thông báo chính thức với phụ huynh sẽ dừng hoạt động sau ngày 30/8.
 

Sau vụ việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ, cơ sở Maple Bear thông báo đóng cửa-1

Cơ sở của trường mầm non Maple Bear tại Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội).

Tối ngày 21/8, trên trang Facebook của trường, Ban giám hiệu Trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, nơi xảy ra vụ việc cô giáo nhốt trẻ trong tủ) cho biết, đã nhận được yêu cầu dừng hoạt động từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ.

Đai diện Nhà trường thông tin, Phòng cũng thông báo sẽ rút Giấy phép thành lập trường trước 31/8.

Ban Giám hiệu trường cũng thông báo với phụ huynh sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản học phí và tiền ăn của học sinh đã thu sau ngày 30/8 sẽ được làm thủ tục hoàn trả lại.

Còn trong trao đổi với PV vào chiều 19/8, đại diện Ban giám hiệu cơ sở này cho biết, nếu đóng cửa, đối với các học sinh đang theo học, hệ thống Maple Bear sẽ có hỗ trợ để đảm bảo các cháu có môi trường học, tâm lý tốt nhất.

Đồng thời, cơ sở sẽ phải họp lại với HĐQT, hệ thống Maple Bear, giáo viên để xem xét nếu giáo viên nào làm tốt có thể đề nghị hệ thống hỗ trợ thêm.

Trước đó, liên quan đến sự nhầm lẫn trong việc giao kế hoạch tuyển sinh cho cơ sở trường Maple Bear tại 24 Quảng Bá, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, từ ngày 28/5 (6 ngày sau khi kế hoạch tuyển sinh chính thức được ký), ông đã ký văn bản đính chính.

Trong văn bản này nêu rõ, sửa đổi trong phần chỉ tiêu tuyển sinh đối với tên Trường bé gấu Lake Point (tên đầy đủ là Bé gấu Maple Bear Westlake Point tại số 24 Quảng Bá thành trường Bé gấu Maple Bear Canada tại số 151 Thụy Khuê.

Lý do sửa đổi được quyết định nêu là "do sai sót trong khâu đánh máy".

Lãnh đạo UBND quận cũng xác nhận có cấp Giấy phép thành lập cho trường Maple Bear tại 24 Quảng Bá.

Tuy nhiên theo quy định của Luật Giáo dục, sau khi có quyết định thành lập trường đơn vị đứng ra thành lập trường phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cấp giấy phép hoạt động.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở 24 Quảng Bá chưa được cấp giấy phép hoạt động nên vẫn chưa được phép hoạt động. Sau 2 năm nếu không đủ điều kiện, UBND quận thu hồi giấy phép theo quy định.

Cũng theo lãnh đạo quận, phía cơ sở vốn biết phải đầy đủ giấy phép thành lập trường và giấy phép hoạt động mới được dạy học nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Nếu cơ sở không được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của Nghị định 138 về xử phạt hành chính đối với các cơ sở giáo dục.
 

 

Theo Trí Thức Trẻ


Maple Bear

cơ sở mầm non

bạo hành trẻ mầm non

hoạt động chui


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.