Sở GD-ĐT Thanh Hóa "nhận chui" giáo viên tỉnh ngoài

Dù Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn dừng tuyển dụng, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ nhưng Sở GD-ĐT vẫn tự ý tiếp nhận 3 giáo viên tỉnh ngoài mà không báo cáo, xin ý kiến.

Dù Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn dừng tuyển dụng, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ nhưng Sở GD-ĐT vẫn tự ý tiếp nhận 3 giáo viên tỉnh ngoài mà không báo cáo, xin ý kiến.

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kết quả thực hiện việc luân chuyển, điều động, tiếp nhận cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh này.


Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp nhận 3 giáo viên chưa báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp nhận 3 giáo viên chưa báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh

Theo đó, báo cáo trên đã chỉ ra một số hạn chế của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa về việc luân chuyển, điều động, tiếp nhận cán bộ quản lý, giáo viên. Cụ thể, Sở GĐ-ĐT chưa thực hiện việc điều động, bố trí đối với Phó hiệu trưởng dôi dư; việc thuyên chuyển một số giáo viên ở những trường THPT có bộ môn đang đủ hoặc thiếu ít đến các trường có cùng bộ môn đang thiếu nhằm tạo điều kiện thuận lợi những giáo viên có điều kiện, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác nhưng chưa giải quyết được vấn đề giáo viên dôi dư tại các trường THPT.

Đặc biệt, Sở Nội vụ cũng chỉ rõ việc Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường chưa báo cáo và xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh nhưng đã tiếp nhận 3 giáo viên ở tỉnh ngoài về công tác tại 3 trường THPT trên địa bàn.

Theo đó, trong năm học 2016 - 2017, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ký tiếp nhận 3 trường hợp giáo viên từ tỉnh ngoài về Thanh Hóa giảng dạy gồm: bà H.T.P (SN 1986, trường Văn Miếu, Phú Thọ) về trường THPT Cẩm Thủy 1 dạy bộ môn tiếng Anh, ông L.Đ.H (SN 1988, trường tiểu học Lang Minh, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về dạy tại trường THCS và THPT Thống Nhất (huyện Yên Định) dạy môn Mỹ thuật, bà N.N.A (SN 1986, Trung tâm GDTX Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) về dạy môn Toán tại trường THCS và THPT Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia).

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: Tại mục 3, Công văn số 7369/UBND-THKH ngày 27-7-2015 của UBND tỉnh quy định: “Trường hợp đặc biệt, phải tuyển dụng, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ, công chức viên chức, giám đốc Sở, Chủ tịch UBND huyện phải báo cáo và được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh trước khi quyết định. Đối chiếu với quy định trên, Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường chưa báo cáo và xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh việc tiếp nhận 3 giáo viên ở tỉnh ngoài...”.


Sở Nội vụ Thanh Hóa chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện luân chuyển, điều động, thuyên chuyển, tiếp nhận cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh

Sở Nội vụ Thanh Hóa chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện luân chuyển, điều động, thuyên chuyển, tiếp nhận cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh

Về việc này, ông Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng phòng Tổ chức, Sở GD-ĐT Thanh Hóa, khẳng định sở tiếp nhận 3 giáo viên tỉnh ngoài là hoàn toàn không có gì sai khi thực hiện theo điều 20, Quyết định 685 ngày 2-3-2007. “Theo Quyết định 685 thì Giám đốc Sở được phép tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức từ nơi khác về. Với lại đây không phải là trường hợp đặc biệt nên không phải báo cáo tỉnh”- ông Thành nói.

Được biết, ngày 27-7-2015, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ban hành Công văn số 7369 với nội dung: Trong quá trình thực hiện Quyết định 685, bên cạnh những ngành, địa phương thực hiện tốt, một số Sở, ngành, UBND cấp huyện đề bạt, bổ nhiệm phó phòng ban, đơn vị trực thuộc nhiều hơn so với số lượng quy định, một số huyện trong khi giáo viên trong biên chế vẫn còn thừa, nhiều môn học giáo viên dôi dư còn lớn nhưng vẫn tiếp tục hợp đồng, tuyển dụng giáo viên.

Tình trạng trên gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách, đặc biệt là các chính sách đối với GD-ĐT, tạo kẽ hở, tiêu cực trong việc tuyển dụng hợp đồng lao động và đề bạt cán bộ, gây dư luận không tốt trong nhân dân. Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động vào làm việc tại cơ quan… Trong trường hợp đặc biệt, Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND huyện phải báo cáo và được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh”.

Chiếu theo công văn trên thì khi tiếp nhận, Sở GD-ĐT phải xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT lại làm ngược lại công văn của tỉnh.

Theo Người lao động


giáo viên

bạo lực học đường

giáo viên mầm non

Giáo dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.