Suất cơm 15 nghìn “nhìn mà xót” của học sinh ở Hà Nội: Phòng GD&ĐT lên tiếng

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh cho rằng bức ảnh chụp về suất cơm vẫn thiếu món canh rau ngót nấu thịt và công ty cung cấp thực phẩm chia các suất ăn không đều.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh cho rằng bức ảnh chụp về suất cơm vẫn thiếu món canh rau ngót nấu thịt và công ty cung cấp thực phẩm chia các suất ăn không đều.

Liên quan đến suất ăn bán trú 15 nghìn khiến nhiều người xót xa gây xôn xao trong thời gian qua, trao đổi với phóng viên, bà Dương Thị Sáu (Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh - Hà Nội) cho hay: “Ngay sau khi báo chí phản ánh về bữa ăn bán trú 15 nghìn khá đơn sơ thì tổ công tác của Phòng GD&ĐT có về kiểm tra các bữa ăn sau đó của học sinh.

Hôm cán bộ của phòng đến trường kiểm tra là đúng ngày các em học sinh nghỉ hè và cũng là bữa ăn bán trú cuối trước khi nghỉ. Nhìn chung tổ công tác kiểm tra các bữa ăn sau đều đảm bảo quy định đúng như trong thực đơn mà phía công ty chuyển cho nhà trường”.

cơm 15 nghìn
Suất cơm 15 nghìn của học sinh bán trú khiến dư luận xôn xao.

Lãnh đạo sở cũng cho hay, Đoàn thanh tra của Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh cũng đã làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt và lãnh đạo Trường Tiểu học Việt Hùng. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt cho biết suất ăn của ngày 13/5 vẫn đúng theo thực đơn là gồm: Trứng thịt, rau cải xào và canh rau ngót nấu thịt.

Tuy nhiên, bức hình phụ huynh chụp đã bị thiếu món rau ngót nấu thịt. Theo đó, đại diện Công này có nhận lỗi trong việc chia các suất ăn không được đều, có suất ít và suất nhiều đồng thời cũng nhận trách nhiệm và hứa rút kinh nghiệm.

cơm 15 nghìn
Sau khi có thông tin phản ánh, PV đã đến trường và ghi nhận lại bữa ăn của các em học sinh vào hôm sau.

Bà Sáu khẳng định: “Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra và các suất ăn đảm bảo chất lượng cho các cháu thì sang năm học 2016-2017 nhà trường sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty. Đây là thời điểm năm học kết thúc và bữa ăn bán trú của các học sinh cũng kết thúc, nếu không Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các học sinh".

Theo bà Sáu: “Hiện tại học sinh Tiểu học trên địa bàn đã bế giảng và được nghỉ hè. Sang năm học 2016 – 2017, lãnh đạo Phòng sẽ sát sao hơn với việc quản lý và chỉ đạo chung đối với tất cả các trường về việc ăn bán trú của các học sinh”.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh suất ăn bán trú 15 nghìn chỉ có vài cọng rau cải, một ít trứng và một ít cơm. Kèm theo đó là những dòng chia sẻ của chủ nhân đăng tải bức ảnh, khiến nhiều phụ huynh xót xa… Ngay sau đó, nhiều người nhận ra đây là hình ảnh chụp lại suất ăn trưa ngày 13/5 tại trường Tiểu học Việt Hùng (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo Trí Thức Trẻ

khẩu phần ăn

cơm bán trú

suất ăn trường học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.