Tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi học sinh giữa mùa dịch virus Corona: Đây là lúc thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng!

Những ngày qua cộng đồng mạng đang chia sẻ rầm rộ bức thư cảm động của thầy Phạm Ngọc Thanh, hiệu trưởng trường THPT Việt Nhật, quận Gò Vấp, TP HCM gửi đến các em học sinh trong mùa dịch virus corona.

Những ngày qua cộng đồng mạng đang chia sẻ rầm rộ bức thư cảm động của thầy Phạm Ngọc Thanh, hiệu trưởng trường THPT Việt Nhật, quận Gò Vấp, TP HCM gửi đến các em học sinh trong mùa dịch virus corona.

Trước tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus Corona hiện nay, Bộ GD&ĐT ngay lập tức có công văn hỏa tốc gửi các Sở giáo dục và đào tạo, các Học viện, Viện, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. 

Theo đó nhiều trường học cũng như các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước đã khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay khô trong lớp học phòng ngừa dịch bệnh, cho học sinh nghỉ học vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Thầy Hiệu Trưởng Trường THPT Việt Nhật đã gửi tâm thư cho các em học sinh trong kỳ nghỉ phòng dịch virus Corona. Bức thư ngay sau khi đăng tải đã nhận được đông đảo sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

Tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi học sinh giữa mùa dịch virus Corona: Đây là lúc thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng!-1Thầy Hiệu Trưởng Trường THPT Việt Nhật đã gửi thư cho các em học sinh trong kỳ nghỉ phòng dịch virus Corona - Ảnh: Benson Pham.

Nguyên văn bức thư của thầy như sau:

"Các em học sinh thân mến,

Thành phố và cả nước đang nỗ lực phòng chống đại dịch Corona. Thầy biết rằng nhiều em đang rất lo lắng và sẽ rất lúng túng trong các hoạt động học tập, rèn luyện mà phải tuân thủ các quy định phòng dịch bệnh.

Thầy tin rằng trong thời gian qua các em cũng đã tìm hiểu về Virus Corona và cách phòng chống nó qua nhiều kênh thông tin.

 Các em cũng sẽ được cung cấp thông tin và hướng dẫn cách tự bảo vệ mình, cách phòng chống bệnh cụ thể trong buổi đầu tiên đến trường. 

Trong thư này thầy sẽ không nói về những điều đó mà thầy muốn dặn dò các em một số điều mà thầy cho rằng nó vô cùng quan trọng trong việc giúp các em học tập, rèn luyện để trở thành con người trưởng thành, con người hạnh phúc.

Các em phải hiểu rằng khi gặp khó khăn thì cũng là lúc con người ta có cơ hội để phát triển bản thân, có cơ hội để thể hiện bản lĩnh vượt khó, thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.

Tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi học sinh giữa mùa dịch virus Corona: Đây là lúc thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng!-2

Trên nhiều trang web có lẽ các em đã xem, bên cạnh những việc làm xấu xí như tranh giành mua khẩu trang và thuốc diệt khuẩn, bán quá giá khẩu trang thì cũng rất nhiều những hình ảnh rất cảm động, rất tình người là những nơi phát khẩu trang miễn phí, là những y, bác sĩ, thầy thuốc ngày đêm không mệt mõi, quên thân mình để chăm sóc bệnh nhân.

 Và nếu nói về quá khứ thầy xin trích một đoạn:

"Nhớ lại cách đây 17 năm (2-2003), đại dịch SARS hoành hành tại nước ta. Bệnh viện Việt - Pháp được chọn làm trung tâm nghiên cứu và chữa trị. Một trong những bác sĩ hàng đầu trực tiếp khám và điều trị là Tiến sĩ Carlo Urbani.

Thật đau xót, trong quá trình cứu chữa, ông đã bị lây nhiễm căn bệnh này và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 trưa 29-3-2003.

Sau 45 ngày, ngoài 6 thầy thuốc, đại dịch SARS được khống chế mà không một dân thường nào tử vong.

Giờ đây, tại một góc nhỏ nơi Bệnh viện Việt - Pháp, ít ai biết về cái miếu nằm lặng lẽ thờ 6 y, bác sĩ trong và ngoài nước đã mất trong cuộc chiến này.

Xin nghiêng mình trước sự hi sinh của những thầy thuốc đã, đang không quản thân mình để cứu giúp sự sống trên trái đất này.

Sự hi sinh của họ là vô giá và lòng biết ơn của chúng ta cũng là vô tận.

Ở ta những năm gần đây, có thể chỗ này, chỗ kia, người này, người khác một lúc nào đó quên đi Lời thề Hippocrates.

Song, vẫn còn đó hàng ngàn, hàng vạn những lương y như từ mẫu. Họ thực sự là "những sứ thần áo trắng" trên cõi nhân gian!

Xin kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn các thầy thuốc đã hi sinh trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người.

Họ đã chết cho hàng triệu người được cứu sống!"

Tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi học sinh giữa mùa dịch virus Corona: Đây là lúc thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng!-3

Các em thân mến!

Theo quy luật tự nhiên, cách tự bảo vệ mình tốt nhất là hãy bảo vệ và giúp đở những người quanh ta. Hãy tưởng tượng rằng nếu nhiều người quanh ta mắc bệnh thì liệu ta sống có bình yên hay không?

Và nếu mình mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh mà mình biết giữ gìn không để lây cho người khác thì nạn dịch sẽ không xãy ra. Mọi người sẽ được bình an.

Mỗi hành động của chúng ta cần tuân thủ theo nguyên tắc: Không hại mình, không hại người, không hại môi trường sống và ngược lại là lợi cho mình, lợi cho người, lợi cho môi trường sống.

Ví dụ như việc mua khẩu trang, nếu mỗi người chúng ta chỉ mua đủ dùng vài ngày, sau đó lại mua tiếp thì sẽ đủ khẩu trang cho mọi người và phù hợp với tốc độ cung cấp của các xí nghiệp. 

Nếu có nhiều khẩu trang, hãy chia sẻ với các bạn chưa có. Hãy rèn luyện từ những chuyện nhỏ như thế các em sẽ thấy mình thật mạnh mẽ, sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc đong đầy.

Thầy trò chúng ta đã cam kết ngay từ đầu năm học là trung thực trong học tập và trong đời sống để theo đuổi giá trị cốt lõi của nhà trường là sống yêu thương- sống tự chủ- sống trách nhiệm, thầy tin rằng các em sẽ vững vàng tuân thủ những quy định với tâm thức yêu thương và đầy trách nhiệm để bước vào giai đoạn thử thách mới: học tập trong mùa dịch Corona.

Thầy cô toàn thể nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em dù bất cứ tình huống nào xãy ra.

Thân ái chào các em.

Phạm Ngọc Thanh- HT Trường THPT Việt Nhật"

Nguồn: Facebook Benson Pham

Theo Trí thức trẻ

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/tam-thu-thay-hieu-truong-gui-hoc-sinh-giua-mua-dich-virus-corona-day-la-luc-the-hien-long-yeu-thuong-va-trach-nhiem-voi-cong-dong-22020720249750.htm

phòng dịch virus corona

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.