Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có nghĩa vụ tham gia công tác thi

Theo TS Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre - chuẩn bị triển khai kỳ thi THPT quốc gia 2017, Sở GD&ĐT đã có những yêu cầu cụ thể đến các đơn vị, liên quan đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự, công tác dạy học, hồ sơ, …

Theo TS Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre - chuẩn bị triển khai kỳ thi THPT quốc gia 2017, Sở GD&ĐT đã có những yêu cầu cụ thể đến các đơn vị, liên quan đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự, công tác dạy học, hồ sơ, …

Chuẩn bị nhân sự tham gia công tác coi, chấm thi

Liên quan đến công tác nhân sự, TS Nguyễn Văn Huấn cho biết, Sở GD&ĐT Bến Tre đặc biệt lưu ý các trường THPT trên địa bàn phải lựa chọn giới thiệu nhân sự có đủ phẩm chất, năng lực của đơn vị theo quy định của Ngành về đối tượng tham gia coi, chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để Sở GD&ĐT có thể điều động khi cần thiết, trên cơ sở nguyên tắc chung là tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có nghĩa vụ tham gia công tác thi.

Với các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt không thể tham gia coi chấm thi phải có đơn xin nghỉ với lý do chính đáng, được lãnh đạo đơn vị xác nhận và gửi về Sở GD&ĐT để được xem xét. Danh sách đề nghị phải được đánh máy vi tính rõ ràng cụ thể.

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có nghĩa vụ tham gia công tác thi

Cùng với nhân sự, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự cho kỳ thi được Sở GD&ĐT chỉ đạo cụ thể tới các nhà trường. Theo đó, công việc cần làm là dự kiến số thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia, bao gồm số lượng học sinh đang học lớp 12 tại trường và số thí sinh tự do (dựa trên cơ sở số thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp năm học trước); báo cáo tình hình cơ sở vật chất của đơn vị có thể trưng dụng phục vụ công tác thi.

Các trường cũng được đề nghị lập kế hoạch sửa chữa bổ sung về cơ sở vật chất phục vụ thi để đề phòng tình huống có mưa, bão trong thời gian diễn ra kỳ thi.

“Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị báo cáo về Sở GD&ĐT qua phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục số lượng thí sinh, điều kiện cơ sở vật chất, đề xuất phương án bố trí thí sinh dự thi trước ngày 15/2/2017” - TS Nguyễn Văn Huấn cho hay.

Chú trọng rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm

Chỉ đạo về công tác dạy và học, Sở GD&ĐT Bến Tre nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh. Chú trọng hướng dẫn, luyện tập cho học sinh khối 12 kĩ năng làm các bài thi trắc nghiệm khách quan. Có kế hoạch phụ đạo, ôn tập phù hợp theo năng lực của học sinh; đặc biệt là phụ đạo học sinh yếu, kém.

Tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh tự do được ôn tập thi theo nhu cầu, đúng theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.

Đảm bảo chính xác thông tin hồ sơ học sinh

Liên quan đến công tác hồ sơ, TS Nguyễn Văn Huấn cho biết Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị rà soát lại hồ sơ học sinh đang học lớp 12 đảm bảo chính xác các thông tin về họ tên (lưu ý về chính tả), ngày sinh, nơi sinh (cần ghi rõ địa danh cấp tỉnh), chế độ ưu tiên (con thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, người dân tộc thiểu số, người có hộ khẩu vùng cao, vùng sâu, vùng kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn...), khuyến khích theo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý học sinh thuộc diện được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích phải hoàn thành thủ tục đúng thời hạn quy định.

Theo GD&ĐTGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.