Thầy chủ nhiệm tát lớp trưởng giữa phòng trước khi bị đâm trọng thương

Bình luận5

Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy nói học sinh sử dụng hung khí đâm thầy giáo tại trường là không thể chấp nhận, và tiết lộ nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc.

Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy nói học sinh sử dụng hung khí đâm thầy giáo tại trường là không thể chấp nhận, và tiết lộ nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc.

Ngày 6/4, ông Nguyễn Quang Năm - Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), cho hay đã nắm được vụ việc học sinh Ngô Văn Công (lớp trưởng lớp 12A6) đâm trọng thương thầy giáo chủ nhiệm Ngô Văn Tiến xảy ra tại trường THPT Trần Hưng Đạo.

Ông Năm cho biết đã chỉ đạo công an huyện Lệ Thủy vào cuộc điều tra, truy tìm Ngô Văn Công để làm rõ hành vi và động cơ gây án.

"Thầy Tiến (Ngô Văn Tiến) đang điều trị ở bệnh viện, cơ quan chức năng đang giám định thương tật. Vụ việc chưa biết có khởi tố hay không nhưng phải làm rõ mọi việc, xem xét khách quan.

Thầy chủ nhiệm tát lớp trưởng giữa phòng trước khi bị đâm trọng thương - Ảnh 1.

Vụ việc giáo viên chủ nhiệm bị học sinh lớp trưởng đâm là nỗi buồn của ngành giáo dục

Học sinh mà sử dụng hung khí tại trường rồi gây án như vậy là nghiêm trọng, không chấp nhận được. Đây là nỗi buồn của ngành giáo dục huyện nhà", ông Năm nói.

Theo Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy, Công là học sinh ngoan hiền, có thành tích học tập rất tốt. Giáo viên chủ nhiệm Tiến cũng có năng lực, được đánh giá cao. Hai thầy trò được đánh giá là có mối quan hệ thân tình, cùng hỗ trợ nhau trong giảng dạy và quản lý lớp.

"Nguyên nhân cụ thể thì công an đang điều tra nhưng tôi có nhận được báo cáo ban đầu. Lý do Công đâm thầy không chỉ vì nhắc nhở về cái hình xăm môi con gái trên cổ mà còn do bức xúc khác.

Cụ thể là thầy Tiến có nhắc nhở rồi 2 thầy trò cự nự nhau. Thầy có tát Công một cái trước sự chứng kiến của cả lớp nên có lẽ học trò giận, nghĩ quẩn rồi gây ra sự việc trên. Đây là do cư xử không khéo, trò thì vì sĩ diện, thầy thì nóng vội", ông Năm cho hay.

Thầy chủ nhiệm tát lớp trưởng giữa phòng trước khi bị đâm trọng thương - Ảnh 2.

Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nơi xảy ra sự việc

Trước đó vào sáng 5/4, trong tiết học vật Lý, thầy Tiến phát hiện Công có hình xăm đôi môi trên cổ nên nhắc nhở. Công sau đó được thầy Tiến nghỉ tiết học và yêu cầu về xóa hình xăm.

Công rời khỏi lớp nhưng không về nhà mà đứng đợi trước cổng trường. Khi thầy Tiến hết buổi dạy đi ra cổng trường thì Công dùng dao đâm vào bụng khiến giáo viên chủ nhiệm bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Công an huyện Lệ Thủy cho hay hiện đang truy tìm Công do em đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sức khỏe của thầy Tiến hiện đã ổn định, qua cơn nguy kịch sau khi tiến hành phẫu thuật.


Theo Trí Thức Trẻ

thầy giáo

bạo lực học đường

học sinh

Bình luận(5)
Thầy giáo cũng sai mà trò cũng chẳng ra gì lỗi là tại cái này nhé 💋😁
NMDung
06/04/2018 | 17:59
Trò xăm trổ, thầy mắng trò, trò cãi lại, thầy tát trò, trò đâm thầy. Trò thì mất dạy, thầy cũng không biết cách dạy. Mặt bằng giáo dục bị hạ thấp.
giangdao
06/04/2018 | 17:09
quá hay luôn đang ra mạnh tay hơn chút nữa cho tèo luôn
hoanghuong
06/04/2018 | 16:34
Thật đáng tiếc vì chuyện đã xảy ra giữa Thầy và Trò...nhưng đáng trách vẫn là từ phía người thầy...
teen20
06/04/2018 | 16:08
ng ta muốn xăm thì kệ ng ta ..giờ xăm là mốt đó..tát nó như vậy giữa lớp đông ng nó quê nó đâm là đúng rồi ..thầy giáo gì cư xử như bọn côn đồ..mình là ng lớn đáng tuổi cha chú mà hành xử với trẻ con hỉ mũi chưa sạch như vậy .ko ra thể thống gì ..đây là bài học nhớ đời cho ng bề trên ỷ quyền ..cha mẹ sinh con ra còn chưa đánh .mầy là con cặt gì mà đánh con ng ta.mầy mang danh là thầy nhưng nghĩ kỹ lại xem ..mầy cũng chỉ là ng mà cha mẹ chúng nó bỏ tiền thuê dạy chữ cho con của họ thôi