Thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời: In lời dặn siêu mặn ngay đầu đề thi, vừa thiết thực lại khiến học trò cười bò

Có giáo viên tâm lý thế này, có lẽ không học trò nào nỡ thi điểm kém để phụ lòng thầy đâu nhỉ?

Có giáo viên tâm lý thế này, có lẽ không học trò nào nỡ thi điểm kém để phụ lòng thầy đâu nhỉ?

Trước mỗi kỳ thi, giáo viên thường hay dặn học sinh về những lưu ý khi làm bài như nên xử lý câu dễ trước, nhớ ghi mã đề, không được trao đổi... Đây tuy đều là những điều học sinh đã biết, thế nhưng đến khi vào phòng thi vì căng thẳng lo lắng nên nhiều học sinh vẫn không tránh khỏi tái phạm dẫn đến kết quả thi không tốt.

Để khắc phục tình trạng này, mới đây một thầy giáo tại tỉnh Đồng Nai đã nghĩ ra một cách siêu hay ho độc đáo, lại không kém phần "mặn mà" để giúp học trò của mình luôn cẩn thận khi làm bài. Cụ thể, thầy giáo này đã in hẳn những lời dặn dò của mình lên đầu đề thi, đóng khung nổi bật rõ ràng để học sinh không thể nào ghi nhớ và chú ý.

Thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời: In lời dặn siêu mặn ngay đầu đề thi, vừa thiết thực lại khiến học trò cười bò-1

(Ảnh: Thuỳ Trang)

Thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời: In lời dặn siêu mặn ngay đầu đề thi, vừa thiết thực lại khiến học trò cười bò-2

(Ảnh: Thuỳ Trang)

Những lời dặn dò của thầy giáo tuy ngắn gọn nhưng lại vô cùng thiết thực và đúng trọng tâm, ví dụ như việc liệt kê ra trước đề có mấy mặt, bao nhiêu câu để học sinh không lơ là bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào, hay như mẹo làm bài "câu nào dễ làm trước" vốn đã rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nhớ để thực hiện khi thi. Bên cạnh đó, học sinh cũng được dịp cười bò với tài văn thơ lai láng, gieo vần thả nhịp điệu nghệ cũng như sự phũ phàng một cách siêu dễ thương của thầy qua các câu dặn dò "không làm 0 điểm" hay "thời gian dài không phải để ngủ, mà phải biết tranh thủ...".

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ trên MXH, bài đăng này đã nhận được gần 15.000 lượt thích và hơn 500 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng, hầu hết đều đồng ý phong cho thầy giáo đáng yêu lại mặn mà này danh hiệu "thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời".

"Thầy giáo có tâm thế này thì học sinh nỡ lòng nào thi điểm kém để khiến thầy phụ lòng cơ chứ!"

"Ôi thầy tâm lý thật sự! Chỉ muốn chuyển ngay về Đồng Nai học thôi. Chủ thớt ơi bạn học trường nào đấy?"

"Thầy quả là vừa có tâm vừa thừa muối. Đọc câu "không làm 0 điểm" thấy cưng gì đâu!!!"

"Khi bạn sinh ra giỏi văn nhưng lại đi làm thầy toán."


Theo Helino


thầy giáo

đề thi

thầy cô giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.