Thầy giáo điểm danh bằng ảnh thẻ, nhận diện từng khuôn mặt, sinh viên đi học hộ hết cách lách luật

Nhiều cư dân mạng hài hước bình luận rằng tất cả giáo viên trên toàn quốc nên áp dụng cách này để sinh viên khỏi đi học hộ, điểm danh hộ

Nhiều cư dân mạng hài hước bình luận rằng tất cả giáo viên trên toàn quốc nên áp dụng cách này để sinh viên khỏi đi học hộ, điểm danh hộ.

Chuyện sinh viên đi học hộ hay điểm danh hộ chẳng phải là chuyện gì mới mẻ nữa, các trường học đã làm đủ mọi cách từ điểm danh vân tay, ký trực tiếp nhưng xem ra cũng chẳng thể nào ngăn được tình trạng này.

Và chính các giáo viên đã buộc phải ra tay bằng những phương pháp hết sức độc đáo như video dưới đây. 

Thầy Mã Phước Hoàng, giáo viên dạt lớp học phần Đo lường nhiệt của trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đã điểm danh từng sinh viên bằng ảnh thẻ. Thế này thì dù những ai đi học hộ, điểm danh hộ hết đường lách luật.

Thầy giáo điểm danh bằng ảnh thẻ. (Video: Nguyễn Đào Nam)

Trên màn hình máy chiếu, từng chiếc ảnh thẻ của sinh viên được phóng to lên lần lượt theo họ tên trong danh sách để đảm bảo tất cả những ai đi học đều được thầy nhận diện một cách rõ ràng, chính xác nhất.

Được biết đây là toàn bộ ảnh thẻ mà sinh viên khi vào trường phải nộp bổ sung vào hồ sơ. Thầy giáo Hoàng đã tận dụng chúng để sáng tạo ra cách điểm danh độc đáo này.

Clip này đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và những bình luận khác nhau của cư dân mạng.

Theo Trí Thức Trẻ


thầy giáo

điểm danh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.