Thêm 1 chuyện "Sống tử tế được gì?": Thầy Hiệu trưởng chuyển công tác, hàng trăm HS ở Ninh Bình xếp hàng khóc

Nhiều năm gắn bó với mái trường Hoa Lư, thầy Khánh không chỉ là một cán bộ tận tụy trong ngành, mà còn là người thầy đáng kính của rất nhiều thế hệ học sinh

Nhiều năm gắn bó với mái trường Hoa Lư, thầy Khánh không chỉ là một cán bộ tận tụy trong ngành, mà còn là người thầy đáng kính của rất nhiều thế hệ học sinh, người đồng nghiệp dễ mến của tập thể cán bộ - giáo viên. Đó chính là lý do khiến buổi chia tay thầy ngập tràn xúc động.


Vẫn câu nói quen thuộc, nếu có ai hỏi: "Sống tử tế được gì?", thì những hình ảnh đầy xúc động trong buổi chia tay Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương, Giáo sư Nguyễn Anh Trí mới đây là một câu trả lời có lẽ là đầy đủ và trọn vẹn ý nghĩa cho tất cả chúng ta. 

Nhưng vị giáo sư tâm huyết của Viện huyết học không phải là người duy nhất nhận được nhiều tình cảm của các cộng sự và người thân của những bệnh nhi đến thế. Mới đây, dân mạng đã tích cực chia sẻ loạt ảnh và clip về buổi chia tay đầy xúc động của học sinh trường cấp 3 tại Ninh Bình dành cho thầy Hiệu trưởng đáng kính của mình.

Thêm 1 chuyện Sống tử thế được gì?: Thầy Hiệu trưởng chuyển công tác, hàng trăm HS ở Ninh Bình xếp hàng khóc - Ảnh 1.

Thầy Khánh ôm các học trò thay lời chào tạm biệt.

Thêm 1 chuyện "Sống tử thế được gì?": Thầy Hiệu trưởng chuyển công tác, hàng trăm HS ở Ninh Bình xếp hàng khóc - Ảnh 2.
 
Thêm 1 chuyện "Sống tử thế được gì?": Thầy Hiệu trưởng chuyển công tác, hàng trăm HS ở Ninh Bình xếp hàng khóc - Ảnh 2.

Nhiều học sinh rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Bụi phấn" dành tặng thầy Khánh ngày chia tay.

Đó là thầy Nguyễn Trọng Khánh, Hiệu trưởng trường THPT Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình). Thầy Khánh nhận quyết định thuyên chuyển về trường THPT Gia Viễn B, vẫn giữ chức vụ Hiệu trưởng. 

Nhiều năm gắn bó với mái trường Hoa Lư, thầy Khánh không chỉ là một cán bộ tận tụy trong ngành, quyết tâm đưa trường Hoa Lư A đạt chuẩn Quốc gia theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mà còn là người thầy đáng kính của rất nhiều thế hệ học sinh, người đồng nghiệp dễ mến của tập thể cán bộ - giáo viên trường THPT Hoa Lư.

Thêm 1 chuyện Sống tử thế được gì?: Thầy Hiệu trưởng chuyển công tác, hàng trăm HS ở Ninh Bình xếp hàng khóc - Ảnh 3.

Thầy trong bức ảnh do tập thể lớp 12C - K43 trường THPT Hoa Lư vẽ tặng.

Có lẽ, cũng vì thế mà hôm chia tay thầy, 30/9, cả không gian trường ngập tràn trong sự xúc động và tiếc nuối. Các học sinh đứng xếp thành hình trái tim - món quà ý nghĩa dành tặng thầy hiệu trưởng. Rất nhiều bạn mang theo băng rôn, biểu ngữ để thể hiện tình cảm với thầy, nào là "Chúng em yêu thầy, chúng em cảm ơn thầy vì tất cả", "Mãi yêu thầy", "Chúc thầy công tác tốt"...

Xúc động nhất có lẽ là hình ảnh các học sinh ở nhiều khối lớp cùng đứng ngay ngắn trong hàng, đồng loạt vẫy tay theo nhạc, mặc kệ trời mưa. Trên sân khấu, tập thể giáo viên trường THPT Hoa Lư đồng thanh cất lời lời ca "Bụi phấn" chạm đến trái tim người nghe, khiến nhiều học sinh bật khóc.

"Em yêu phút giây này

Thầy em tóc như bạc thêm

Bạc thêm vì bụi phấn

Để cho em bài học hay

Mai sau lớn nên người

Làm sao có thể nào quên

Ngày xưa thầy dạy dỗ

Khi em tuổi còn thơ...".

"Một người thầy mà tất cả các thế hệ học sinh đã đang học ở trường Hoa Lư đều quý mến. Có lẽ, thầy sẽ trở thành một huyền thoại trong chúng em. Tạm biệt thầy - người thầy luôn tận tâm và sống chân thành với học sinh", bạn Trịnh Thị Ngọc Ánh chia sẻ cảm xúc sau buổi chia tay thầy Khánh.

"Được xem những hình ảnh của các em học sinh với thầy Hiệu trưởng mà cảm động quá. Cảm ơn thầy đã để lại tình cảm thật sâu sắc đối với tuổi học trò. Cảm ơn thầy đã có tình cảm chân thành và sâu sắc với những người quen và biết thầy. Chúc thầy mọi điều may mắn và tốt lành", Gia Hiền nói.

"Thầy hiệu trưởng của chúng tớ, gần gũi mà bình dị, nghiêm khắc nhưng không lạnh lùng...", Bùi Quế giải thích khi có người hỏi làm sao để được học sinh yêu mến như thầy.

Bạn Trần Mỹ Linh, một cựu học sinh của trường, xúc động: "Dù đã ra trường 3 năm rồi. Con vẫn luôn yêu kính thầy. Chúc thầy luôn mạnh khoẻ để dìu dắt những lứa học trò sau này, tự hào vì là học trò của thầy".

"Nếu ai đã từng học ở đây sẽ biết thầy tuyệt vời như thế nào! Thầy là người đã khai sáng cho ngôi trường này được như hôm nay", Vân Đoàn tự hào.

>> Những thói xấu của trẻ bố mẹ nhất định phải trấn chỉnh ngay kẻo muộn

Theo Lê Ái (Trí Thức Trẻ)


học sinh

hiệu trưởng

sống tử tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.