Thông tin mới nhất vụ bỏ quên học sinh: Là giáo viên hãy trung thực!

Thứ năm, 30/03/2017 08:45
Đó là mong muốn của bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Mầm non (sở GD&ĐT Hà Nội) khi trao đổi với PV về việc bé Mai Yến (4 tuổi) bị cô giáo bỏ quên tại trường mầm non Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Đó là mong muốn của bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Mầm non (sở GD&ĐT Hà Nội) khi trao đổi với PV về việc bé Mai Yến (4 tuổi) bị cô giáo bỏ quên tại trường mầm non Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Tối muộn ngày 29/3, qua báo Người Đưa Tin, bà Hoàng Thanh Hương - Trưởng phòng Mầm non, sở GD&ĐT Hà Nội muốn gửi tới các cô giáo một thông điệp, các cô hãy trung thực. Bà Hương cũng không quên chỉ đạo nhà trường duy trì các tiết học một cách đều đặn, tránh gây dao động trong học sinh và phụ huynh.

Cụ thể, bà Hương nói: “Chúng ta tin tưởng các cô giáo nhưng khi mà sự việc chưa sáng tỏ, tôi mong muốn các cô hãy thực hiện điều quan trọng nhất đối với nghề giáo, đó là lòng trung thực. Trong công việc, không ai có thể đảm bảo rằng mình không mắc lỗi, nhưng khi mắc lỗi, hãy đối diện với nó, nhận lỗi và sửa sai, như vậy thì ai cũng tốt lên”.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

“Ngoài việc đảm bảo tốt chuyên môn, các cô giáo cần phải trau dồi đạo đức nghề nghiệp, có như thế thì việc giáo dục con trẻ mới thực sự tốt. Đối với giáo viên mầm non, cần nhiều phẩm chất, tình yêu trẻ, chuyên môn nghiệp vụ tốt, đặc biệt là sự trung thực và đạo đức nghề nghiệp”, bà Hương cho biết.

“Thực sự, tôi lo lắng về một sự việc như ở trường tiểu học Nam Trung Yên lại xảy ra, chính vì điều đó, ngay từ khi nắm bắt được sự việc, tôi đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức xử lý quyết liệt, đúng người và đúng tội. Sẽ rất buồn nếu cô giáo không trung thực và không dám nhận lỗi. Theo truyền thống của người Việt Nam, quay đầu là bờ, tất cả luôn sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm”, bà Hương chia sẻ tâm tư của mình.

Bà Hoàng Thanh Hương - Trưởng phòng Mầm non, sở GD&ĐT Hà Nội.

Bà Hương mong rằng: “Nhà trường phải tạo điều kiện để cơ quan công an điều tra xác minh sự việc. Một mặt hợp tác với cơ quan công an, một mặt phải ổn định học sinh. Đảm bảo việc chăm sóc tất cả các học sinh, động viên cháu Yến đến lớp. Không thể vì việc này mà làm ảnh hưởng đến phụ huynh, uy tín của ngành Giáo dục Thủ đô”.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 29/3, UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh đảm bảo tính khách quan, giải quyết dứt điểm vấn đề để phụ huynh yên tâm và giáo viên được xử lý theo đúng tính chất sự việc. Theo quyết định đình chỉ trước đó của trường mầm non Hương Sơn, hai cô giáo liên quan đến sự việc kể trên bị đình chỉ từ ngày 22/3 đến hết ngày 30/3 để nhà trường xác minh sự việc.

Theo Người đưa tin

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet