Thu học phí hè phải thỏa thuận bằng văn bản với phụ huynh

Về tổ chức hoạt động hè công văn nêu rõ, phụ huynh có con đang học ở trường muốn gửi con trong hè phải có đơn xin học hè.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn tổ chức hoạt động hè cấp học mầm non năm 2016. Theo đó, Sở yêu cầu các trường chỉ tổ chức hoạt động hè khi đã báo cáo kế hoạch và được sự đồng ý của phòng GD& ĐT.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Về tổ chức hoạt động hè công văn nêu rõ, phụ huynh có con đang học ở trường muốn gửi con trong hè phải có đơn xin học hè. Nhà trường tùy theo điều kiện cụ thể về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất của đơn vị mình để xem xét việc tổ chức hoạt động hè. Các trường chỉ tổ chức hoạt động hè khi đã báo cáo kế hoạch và được sự đồng ý của phòng GD& ĐT.

Các trường cần sắp xếp giảm bớt số trẻ/ lớp. Cần quan tâm đến chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm hè và bố trí luân phiên cho giáo viên được nghỉ hè.

Về tổ chức các hoạt động giáo dục sẽ thực hiện kế hoạch giáo dục một ngày theo nội dung chăm sóc giáo dục trong hè. Xây dựng kế hoạch ôn tập và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi. Tuyệt đối không dạy trước chương trình ở các độ tuổi. Đối với trẻ 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào.

Thực hiện chế độ thu chi theo quy định, thu học phí trong hè phải có sự thỏa thuận bằng văn bản với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý theo quy định.

Về công tác tuyển sinh, Sở chỉ đạo các trường phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn điều tra số trẻ trong độ tuổi đi học trên địa bàn được phân công, đặc biệt quan tâm khảo sát số trẻ 5 tuổi (ghi rõ năm sinh), trẻ khuyết tật. Tham khảo thêm số liệu Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp để xây dựng phương án tuyển sinh.

Các trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh từng độ tuổi (tránh tập trung quá đông phụ huynh trong trường cùng một thời điểm). Ưu tiên nhận trẻ 5 tuổi để duy trì thực hiện phổ cập trẻ mẫu giáo năm tuổi và đảm bảo tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi đến trường. Hạn chế số học sinh trái tuyến và những bất hợp lý nảy sinh trongcông tác tuyển sinh.

Chỉ đạo giáo viên tuyệt đối không được nhận trẻ vào lớp khi chưa có phiếu nhập học. Các trường mầm non trực thuộc sở GD&ĐT tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch Sở giao.

Các nhà trường căn cứ vào số trẻ tuyển sinh, bố trí sắp xếp để đảm bảo điều kiện về đội ngũ theo qui định của Điều lệ trường mầm non.

Đối với cơ sở vật chất, rà soát các phòng, lớp học xuống cấp không đủ điều kiện an toàn cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định. Báo cáo cấp có thẩm quyền để có biện pháp khắc phục. Có kế hoạch cải tạo sửa chữa, mua sắm, bảo dưỡng cơ sở vật chất cho năm học mới.

Phòng GD&ĐT tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học. Đẩy nhanh tốc độ xây dựng, cải tạo sửa chữa trong hè đáp ứng yêu cầu của năm học mới.

Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh, xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động, bồi dưỡng hè; Duyệt kế hoạch tuyển sinh yêu cầu rõ số trẻ trên lớp; Số lớp ở từng trường và thông báo tuyển sinh của từng cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra việc thực hiện kế hoạch hè và tuyển sinh của cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về quy chế chuyên môn và tuyển sinh. Kiểm tra và chấn chỉnh việc dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ em 5 tuổi.

Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá các trường, nhóm lớp mầm non. Quản lý tốt các loại hình trường, đặc biệt các trường, nhóm lớp mầm non ngoài công lập.

Theo Tiền Phonghọc phí

học hè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.