Thực hư việc trường thu phí của học sinh khi chụp ảnh kỷ yếu

“Hiện chúng tôi đang tìm hiểu xem ai đăng tải thông tin nhà trường thu phí của học sinh khi chụp ảnh kỷ yếu”, lãnh đạo trường THPT A Duy Tiên (Hà Nam) cho hay.

“Hiện chúng tôi đang tìm hiểu xem ai đăng tải thông tin nhà trường thu phí của học sinh khi chụp ảnh kỷ yếu”, lãnh đạo trường THPT A Duy Tiên (Hà Nam) cho hay.

Thực hư việc trường thu phí của học sinh khi chụp ảnh kỷ yếu - 1

Thông tin trường thu phí của học sinh khi chụp ảnh kỷ yếu được chia sẻ rộng rãi

Mới đây, trang confessions (trào lưu "tự thổ lộ" của cư dân mạng) của một trường THPT tại Hà Nam đăng tải bức thư của học sinh về việc nhà trường đưa ra quy định thu phí khi các em chụp ảnh kỷ yếu tại trường khiến nhiều độc giả bình luận trái chiều. Trong đó, nhiều người nhận xét, trường học là nơi lưu dấu kỉ niệm của các em. Với quy định trên đây của nhà trường, có thể dễ bị “thương mại hóa”.

Liên quan vấn đề này, ông Tạ Văn Thao - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết, trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) đã báo cáo, không có chuyện nhà trường thu phí của học sinh và thợ chụp ảnh như thông tin trên Facebook.

Cụ thể, ngay trong sáng hôm nay (3/4), sau giờ chào cờ, nhà trường đã phổ biến đến học sinh và giáo viên về chuyện: Tuyệt đối không thu phí học sinh và thợ chụp ảnh.

Cũng theo ông Thao, Sở GD-ĐT Hà Nam đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường có biện pháp tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở các em về việc đưa thông tin lên mạng xã hội sao cho đúng, tránh ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Đồng thời, Sở GD&ĐTđã chỉ đạo, quán triệt tất cả các trường không thu phí với học sinh và thợ chụp ảnh.

Ông Trương Quang Sáng,  Hiệu trưởng Trường THPT A Duy Tiên (Hà Nam) cũng khẳng định: "Chúng tôi không thu bất kì khoản phí nào về việc học sinh chụp ảnh trong trường. Hiện chúng tôi đang tìm hiểu xem ai đăng tải thông tin. Nhà trường sẽ chỉ nhắc nhở học sinh nên cân nhắc và kiểm tra độ chính xác khi đưa thông tin lên mạng”.

Cũng theo ông Sáng, nhà trường chỉ thông báo về mặt thủ tục để đảm bảo trật tự. Khi học sinh muốn chụp ảnh, các em cần báo cáo với nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để nắm được thời gian.

Theo đó, yêu cầu các em không được chụp trong giờ hành chính, trong những giờ có các lớp học mà chỉ chụp trong những ngày nghỉ hoặc Chủ nhật để tránh ảnh hưởng đến các lớp học. Khi lớp nào tổ chức chụp ảnh, có thợ ảnh vào trường, cần có báo với nhà trường để đảm bảo trật tự.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)


Sinh viên

Giáo dục

Chụp kỷ yếu

làm kỷ yếu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.