Trung Quốc: Cha mẹ xếp hàng dài 200 mét, dựng lều ngủ qua đêm, chen chúc nhau đăng ký học cho con

Đây không phải là hình ảnh mới vì nó đã quá quen thuộc mỗi mùa tuyển sinh.

Đây không phải là hình ảnh mới vì nó đã quá quen thuộc mỗi mùa tuyển sinh. Tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái không gì có thể đong đếm được, tuy nhiên, những hình ảnh này cũng tạo nên 1 làn sóng tranh cãi trong dư luận.

Mùa nhập học mới đến, các bậc cha mẹ lại gánh thêm một nỗi lo chọn trường, đăng ký trường học cho con. Ở bất cứ quốc gia nào, cha mẹ cũng muốn con mình được học ở những ngôi trường tốt nhất, có điều kiện lý tưởng nhất. Vì thế, cảnh chen chúc nhau mỗi mùa tuyển sinh là điều không thể tránh khỏi.

Mới đây, những hình ảnh được trang Sina đăng tải về những hàng dài phụ huynh tận 200 mét để đăng ký học cho con khiến dân mạng được một phen bàn tán rầm rộ. Được biết, đây là cảnh đăng ký học vào 2 trường mẫu giáo hàng đầu ở Giang Tô, Trung Quốc.

Ngay từ sáng sớm, rất đông cha mẹ đã tụ tập quanh những con đường dẫn vào trường

Hàng dài tận 200 mét này tuy không phải mới mẻ nhưng lần nào cũng tạo ra một làn sóng tranh luận dữ dội trong cộng đồng mạng. Liệu con cái có thực sự mong muốn học ở đó hay không, hay đó chỉ là ước muốn của bố mẹ, là ngôi trường mà bố mẹ khao khát.

Các bậc cha mẹ thậm chí còn mang theo cả bàn ghế, bày tiệc trong lúc chờ đến khi đăng ký học

Vì dậy từ rất sớm nên chưa ai kịp ăn uống gì, rất nhiều người chuẩn bị đồ ăn mang đi

Họ còn dựng lều, ngủ qua đêm như thế này

Trải cả thảm ra đường để ngủ

Ngủ đêm ngoài đường, họ đã phải dùng đến hương muỗi

Người mẹ này còn mang theo con nhỏ, chỉ ít lâu nữa thôi, cậu bé này sẽ được theo học ở ngôi trường mà mẹ cậu đã vất vả thức trắng cả đêm để đăng ký

Thông báo tuyển sinh dán ở bên ngoài trường

Trong lúc chờ, bà mẹ này đã tranh thủ đan khăn

Rất rất nhiều những chiếc ghế giữ chỗ

Hàng dài phụ huynh chờ đợi càng về trưa càng dài hơn, không ai biết đến bao giờ mới có thể đăng ký học được cho con của mình

Sự lo lắng hiện rõ trên gương mặt của mỗi ngườiTheo Trí Thức Trẻ


chọn trường cho con

tuyển sinh

mùa tuyển sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.