Trung tâm có giáo viên chửi học viên là 'con lợn' chưa được cấp phép

Trung tâm MST English (Hà Nội) chưa có giấy phép hoạt động. Cơ quan chức năng chưa liên hệ được với giám đốc trung tâm sau khi giáo viên xưng "mày tao", chửi học sinh là "con lợn".

Trung tâm MST English (Hà Nội) chưa có giấy phép hoạt động. Cơ quan chức năng chưa liên hệ được với giám đốc trung tâm sau khi giáo viên xưng "mày tao", chửi học sinh là "con lợn".


Giáo viên tiếng Anh yêu cầu đóng phạt 100 nghìn đồng, học viên không chấp nhận nên hai người cãi nhau. Cô giáo xưng "mày tao", chửi học viên là "đồ con lợn".

Tối 6/5, trao đổi với báo chí, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở đã xác minh và có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên trung tâm tiếng Anh mạt sát học viên đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin phản ánh về giáo viên của MST English chửi mắng học viên, Sở GD&ĐT Nội đã phối hợp Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của trung tâm này.

Trung tam co giao vien chui hoc vien la 'con lon' chua duoc cap phep hinh anh 1
Giáo viên của trung tâm tiếng Anh mắng chửi học viên như dân chợ búa. Ảnh: Chụp màn hình.

MST English thuộc Công ty Cổ phần Hệ thống Giáo dục MST, được thành lập ngày 17/6/2016. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, trụ sở chính tại nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Qua kiểm tra, Sở GD&ĐT Hà Nội xác định cả 3 cơ sở của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại sở theo quy định. Vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Tháng 2 vừa qua, MST English tại 234 Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) từng bị ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do sở GD&ĐT cấp.

Sau đó, đơn vị này được yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động theo quy định, nhưng đến nay vẫn chưa chấp hành.

Thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở đều đặt tại nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp.

Ngay cả “MST English” không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Hiện nay, cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (chủ nhật, 6/5) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được.

Do vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội và cơ quan liên quan chưa tiếp cận hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến, cũng như tình hình học viên.

Qua tìm hiểu của Sở GD&ĐT Hà Nội, các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký.

Ngày mai, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên ngành thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.


Cô giáo tiếng Anh gọi học viên là "con lợn" từng đăng tải clip giải thích về luật nộp phạt 100 nghìn đồng và gọi người học là "chúng mày".
 

Theo Zing


cô giáo chửi học viên

trung tâm tiếng anh

cô giáo Tiếng Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.