Trường THCS Trần Văn Ơn: Điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ, thời ‘sao đỏ’ nay còn đâu?

Năm 2017, đế chế "sao đỏ" năm nào thật sự đã qua!

Năm 2017, đế chế "sao đỏ" năm nào thật sự đã qua!

Hôm nay (19/9), một đoạn chia sẻ từ tường nhà cô Trần Thuý An - hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn vừa đăng lên đã lập tức gây “choáng” dân tình. Trong đó, cô Thuý An thông báo: “Ngày đầu điểm danh bằng thẻ”. 

Nếu bạn thuộc thế hệ 9X, hẳn bạn sẽ nhớ cái nơi “đáng ghét” sở hữu hồ bơi to đùng trong khuôn viên trường. THCS Trần Văn Ơn bấy lâu là ngôi trường nổi tiếng “xịn”, toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Thủ, quận 1. Từ 10 năm trước, Trần Văn Ơn đã là trường công mơ ước của các bậc phụ huynh vì cơ sở vật chất một chín một mười với hệ thống trường tư, và giờ đây, Trần Văn Ơn cũng là ngôi trường ứng dụng quẹt thẻ đầu tiên. Thật ngầu!


Bài viết của cô Thuý An nhận không ngớt lượt bình luận, yêu thích và chia sẻ khắp mọi nơi. Trong số đó, không ít phụ huynh bày tỏ sự ủng hộ vì trường “mới nói làm liền”, còn cựu học sinh thì thi nhau tag bạn bè cũ. Có người không ngớt lời khen trường “chất”, có người thầm thì, hồi tưởng một thời làm “sao đỏ” uy uyền, giờ đã bị thất sủng bởi công nghệ.

Đồng thời, dưới những lời bình luận, cô Thuý An trấn an một số phụ huynh “khó tính” rằng sẽ không có trường hợp nào vì quá “thương” nhau mà quẹt thẻ giùm được, bởi camera đã lo giúp nhà trường phần này.

Học sinh được các cô cho thử nghiệm quẹt thẻ. Được biết, thẻ sẽ được cấp qua GVCN, ai ai cũng có.

Các em khá hào hứng với hình thức mới.

THCS Trần Văn Ơn là trường học đầu tiên ứng dụng công nghệ vào việc điểm danh.

Đứng sao cũng được, miễn thẻ quẹt tốt!

Máy chấm điểm danh được bố trí ngay cổng ra vào sân trường.

Theo Thuý Vi (Saostar.vn)


sao đỏ

điểm danh

quẹt thẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.