Trường Võ Thị Sáu xem xét hình thức kỷ luật nam sinh bị CSCĐ thúc gối ở Sài Gòn

Phía nhà trường xác nhận nam sinh bị Cảnh sát cơ động đánh trong clip gây xôn xao là học sinh của trường.

Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu cho biết sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với nam sinh chạy xe máy phân khối lớn bị CSCĐ thúc gối trên đường Bến Vân Đồn, TP.HCM.

Liên quan đến clip lan truyền trên mạng ghi cảnh học sinh bị người mặc đồ cảnh sát cơ động "lên gối", ông Lê Văn Phước, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh), xác nhận cậu học trò trong clip đang theo học tại trường. Tuy nhiên, Ban giám hiệu chưa xác định được học sinh trên thuộc lớp nào.

Xem xét hình thức kỷ luật nam sinh bị CSCĐ thúc gối ở Sài Gòn
Học sinh ôm ngực sau cú thúc gối của CSCĐ. Ảnh: Cắt từ clip.

“Thường thì những vụ này, CSGT sẽ gửi công văn sang Sở Giáo dục và Đào tạo. Sau đó, Sở sẽ gửi công văn về trường. Khi đó, chúng tôi mới biết chính xác là học sinh này tên gì, học lớp nào và mời gia đình cùng nam sinh lên làm việc, viết tường trình”, ông Phước cho biết.

Theo ông Phước, học sinh này đi xe phân khối lớn là sai. Nội quy của trường cũng quy định rõ học sinh không được phép đi xe máy tới trường. Một số em đi và gửi xe ở ngoài nên nhà trường không kiểm soát được.

Xem xét hình thức kỷ luật nam sinh bị CSCĐ thúc gối ở Sài Gòn
Hai chiếc xe ngã ra đường sau vụ truy đuổi. Ảnh: Cắt từ clip

“Nam sinh đã sai nhưng không dám đứng ra nhận lỗi để mọi việc xảy ra phức tạp. Sau khi nhận công văn từ Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như xem xét quá trình phấn đấu, học tập của em này thì nhà trường sẽ xem xét đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp”, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu chia sẻ.

Liên quan đến người điều khiển Exciter, cơ quan chức năng xác định anh ta chưa đủ tuổi lái, không có giấy tờ xe. Do xe này đã thay đổi kết cấu nên nam thanh niên đã sợ, bỏ chạy khi thấy cảnh sát cơ động.

Xem xét hình thức kỷ luật nam sinh bị CSCĐ thúc gối ở Sài Gòn
Nam sinh chạy xe Exciter 150 phân khối dù chưa đủ tuổi. Ảnh: Cắt từ clip.

Trung đoàn CSCĐ TP.HCM cũng đã xác minh và tạm đình chỉnh công tác đối với chiến sĩ có hành động thúc gối vào người nam sinh. Đơn vị sẽ chờ kết luận của Ban giám đốc Công an TP.HCM, rồi xem xét bố trí lại công tác hoặc điều chuyển sang làm nhiệm vụ khác.

Theo Lê Trai (Tri Thức Trực Tuyến)

cảnh sát cơ động

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.