Vẫn được điều chuyển làm hiệu trưởng sau khi bị kỷ luật vì lạm thu

Sau khi bị kỉ luật bằng hình thức khiển trách, bà Cao Thị Mỹ Thuyết vẫn được điều chuyển đến một trường khác làm hiệu trưởng.

Sau khi bị kỉ luật bằng hình thức khiển trách, bà Cao Thị Mỹ Thuyết vẫn được điều chuyển đến một trường khác làm hiệu trưởng.

Trước đó, ngày 15/11, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ký quyết định bà Cao Thị Mỹ Thuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh, thị trấn Nông Trường Việt Trung, bị kỷ luật bằng hình thức khiến trách vì vi phạm thực hiện các khoản thu nộp không đúng quy định đầu năm học, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở không tốt, gây mất đoàn kết nội bộ…

hiệu trưởng,lạm thu,lạm thu đầu năm
Cuộc đối thoại giữa Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Dinh và phụ huynh học sinh vào chiều ngày 28/11

Sau khi bị kỉ luật, bà Thuyết đã được Phòng GD-ĐT huyện này kí quyết định điều chuyển đến giữ chức vụ Hiệu trưởng tại Trường Tiểu học xã Hải Trạch bắt đầu từ ngày 1/12, lương và các chế độ phụ cấp của bà Thuyết được thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch, sau khi xây dựng kế hoạch thu nộp năm học 2017–2018, Trường Tiểu học Nam Dinh mà đứng đầu là bà Cao Thị Mỹ Thuyết - Hiệu trường nhà trường - đã tổ chức họp phụ huynh để thông qua các khoản thu. Tuy nhiên, kế hoạch chưa thông qua lãnh đạo địa phương và chưa tiến hành lấy ý kiến phụ huynh là không đúng quy định.

Những khoản thu sai quy định gồm: tiền quỹ Đội (50.000 đồng/năm), bảo hiểm thân thể (110.000 đồng/năm), phí giữ xe đạp 100.000 đồng/năm.

Bên cạnh đó, một số khoản thu khác theo thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có khoản thu tiền giấy kiểm tra học kỳ 30.000 đồng/năm, chưa có dự trù đảm bảo thu đủ bù chi, cao hơn so với mặt bằng chung 5.000 đồng/năm.

Thu kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh 200.000 đồng/năm là cao hơn so với mức quy định (169.000 đồng/học sinh/năm)...

Được biết, bà Thuyết về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh từ năm 2016, và cả trong 2 năm học 2016-2017, 2017-2018, bà Thuyết đều bị phụ huynh lên tiếng phản ánh vì nhiều khoản thu vô lý.

Theo VietNamNet


hiệu trưởng

kỷ luật

lạm thu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.