Vì sao hơn 500 học sinh ở Quảng Ninh tự ý nghỉ học bất thường trong một ngày?

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với UBND huyện Tiên Yên để nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và thống nhất biện pháp giải quyết.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với UBND huyện Tiên Yên để nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và thống nhất biện pháp giải quyết. Dự kiến, chiều ngày 26/3, các đơn vị sẽ tổ chức họp với cha mẹ học sinh của trường THPT Tiên Yên để giải đáp các ý kiến thắc mắc, kiến nghị.

Ngày 25/3, tại trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, tính đến 14h30 cùng ngày, đã có hơn 500 học sinh các lớp của các khối 10,11,12 đồng loạt tự ý nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được các em đưa ra là do sợ phải chuyển sang cơ sở học mới.

Vì sao hơn 500 học sinh ở Quảng Ninh tự ý nghỉ học bất thường trong một ngày?-1

Trường THPT Tiên Yên, nơi hàng trăm học sinh nghỉ học tập thể.

Ông Bùi Văn Đoài (trú tại số 28, Đông Tiến 2, thị trấn Tiên Yên) cho biết, ông có hai người con đang học lớp 10 và lớp 11 tại đây. Sáng cùng ngày thấy con nghỉ học về nhà, hỏi thì cháu cho biết do tâm lý chán nản và lo lắng vì chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến kỳ thi nhưng lại phải chuyển trường rất gấp. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến việc ôn thi.

Bà Ngô Thu Hương (thành viên Ban chấp hành hội phụ huynh của trường THPT Tiên Yên thông tin thêm, trước đó vào ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi Quyết định số 896/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của trường THPT Tiên Yên. Qua đó, Quyết định nêu rõ, thuê 4.797 m2 của trường Nguyễn Trãi (thuộc công ty TNHH MTV Hợp Tiến) với mức giá trong năm 2019 là 1,7 tỷ đồng. Giá thuê các năm tiếp theo là 2,8 tỷ đồng. Thời gian thuê 30 năm.

Bà Hương khẳng định, quyết định trên được đưa ra từ ngày 18/3, nhưng phải đến 23/3, trường THPT Tiên Yên mới thông báo đến phụ huynh học sinh, khiến phụ huynh và các em học sinh hết sức bất ngờ, lo lắng.

Bà Vũ Thị Quế (phụ huynh học sinh Nguyễn Minh Bạch đang học lớp 12A3 tại đây) thông tin thêm, ngay trong ngày 18/3, sau khi có Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh, thì sở GD&ĐT của tỉnh cũng ra công văn số 553/SGDĐT-KHTC, về việc chuyển trường THPT Tiên Yên sang học cơ sở mới, dự kiến thời điểm di chuyển bắt đầu từ 23 đến 31/3/2019.

Bà Quế cũng như nhiều phụ huynh khác cùng chung thắc mắc vì sao ngày thi tốt nghiệp phổ thông trung học cận kề, mà các sở ban ngành liên quan phải ra quyết định chuyển trường. Đặc biệt, cơ sở vật chất của trường THPT Tiên Yên được đánh giá là tốt, diện tích rộng, hiện tại trường có hơn 600 em học sinh theo học tại đây. Trong khi cơ sở vật chất của trường Nguyễn Trãi (trường được chỉ định là địa điểm mới để chuyển sang) thì lại bộc lộ nhiều bất cập như vấn đề an toàn giao thông, cơ sở vật chất kém, diện tích chật hẹp.

Qua tìm hiểu được biết, trên cơ sở đề xuất của công ty TNHH MTV Hợp Tiến, UBND tỉnh đã giao cho UBND huyện Tiên Yên nghiên cứu, xây dựng đề án để chuyển đổi trường THPT Tiên Yên từ công lập sang dân lập, trên cơ sở sáp nhập với trường THPT Nguyễn Trãi - là một trường tư thục trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, việc thẩm định cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Trãi để xem xét cho trường THPT Tiên Yên thuê đã được các sở ngành thực hiện từ tháng 01/2017, các yêu cầu bổ sung cơ sở vật chất đã được chủ đầu tư trường THPT Nguyễn Trãi thực hiện, hoàn thành trong tháng 3/2019. Nhìn chung, các điều kiện ở địa điểm mới đáp ứng yêu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường, cơ sở vật chất đều tốt hơn ở địa điểm cũ.

Sở GD&ĐT đã thống nhất với các sở, ngành, UBND huyện Tiên Yên báo cáo UBND tỉnh về phương án thuê và chỉ đạo trường THPT Tiên Yên chuẩn bị chuyển đến địa điểm mới từ tháng 4/2019. Việc chuyển trường THPT Tiên Yên trước mùa mưa bão năm 2019 sẽ giúp nhà trường sớm ổn định, tập trung giảng dạy chuẩn bị cho thi THPT quốc gia năm 2019 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Chiều ngày 25/3, sở GD&ĐT đã làm việc với UBND huyện Tiên Yên để nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và thống nhất biện pháp giải quyết, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo. Dự kiến, chiều ngày 26/3, sở GD&ĐT và UBND huyện Tiên Yên sẽ tổ chức họp với cha mẹ học sinh của trường THPT Tiên Yên để thông tin chính thức về việc thuê cơ sở vật chất, giải đáp các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của cha mẹ học sinh.
 


Theo Người đưa tin

 


nghỉ học

học sinh cấp 3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.