Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong khi đi học mầm non: Trường hoạt động "chui", chưa được cấp phép

Qua kiểm tra ban đầu, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Qua kiểm tra ban đầu, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, hiện đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, phía công an cũng đã mời một số người liên quan lên trụ sở làm việc.

Liên quan đến vụ việc bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong khi đi học mầm non,chiều 12/3 Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã cung cấp một số thông tin đáng chú ý.

Theo ông Hùng, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Sở GD&ĐT tỉnh đã tiến hành kiểm tra, rà soát thì phát hiện trường này chưa có báo cáo, xin phép cơ quan chức năng hoạt động.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong khi đi học mầm non: Trường hoạt động chui, chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Trường mầm non Hương Sen hoạt động không phép.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnhđã yêu cầu phòng GD&ĐT thành phố Nam Định rà soát lại tư cách pháp nhân của trường; hồ sơ, lý lịch, bằng cấp của toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; yêu cầu tường trình, giải trình từ khi trường tổ chức hoạt động, quá trình cấp phép; tường trình sự cố xảy ra tại Trường mầm non tư thục Hương Sen.

Kết quả, trường mầm non Hương Sen hoạt động không được các cơ quan quan chức năng sở tại cấp phép.

Trước tình hình trên, sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của trường này để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, phía cơ quan công an cũng đã triệu tập một số người để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong khi đi học mầm non: Trường hoạt động chui, chưa được cấp phép - Ảnh 2.

Ngôi trường bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra.

Trước đó, sáng 9/3 cháu Nguyễn Minh Khang (3 tuổi, trú tại đường Đặng Việt Châu, phường Cửa Nam, thành phố Nam Định) được bà ngoại đưa đến trường mầm non Hương Sen tại tòa nhà Nam Định Tower (số 91, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định).

Đến hơn 16h cùng ngày, bà ngoại đến trường đón cháu thì không thấy đâu. Các giáo viên và gia đình đã đi tìm ở khu vực tầng 3 của tòa nhà nhưng không thấy cháu.

Đến hơn 17h cùng ngày, bảo vệ tòa nhà mới phát hiện cháu Khang đã tử vong tại lan can tầng 6. Theo bảo vệ, camera tại lớp học và tòa nhà cho thấy cháu K. đã theo thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 và bò ra ngoài cửa rồi rơi từ tầng 20 xuống lan can tòa nhà ở tầng 6.

Trước đó, không thấy giáo viên của Trường Hương Sen thông báo về việc cháu bé mất tích.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong khi đi học mầm non: Trường hoạt động chui, chưa được cấp phép - Ảnh 3.

Bố mẹ cháu bé chia sẻ lại vụ việc.

Được biết, trường mầm non Hương Sen là một trong số ít trường mầm non có học phí đắt nhất Nam Định, luôn quảng cáo áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới, hướng tới mầm non đạt chuẩn quốc tế về việc nuôi dưỡng và phát triển tối đa những tố chất thông minh của trẻ ngay từ nhỏ.

Theo Thời đại
Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.