Vụ cô giáo bị buộc quỳ gối: Nhà trường và phụ huynh họp khẩn

Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) có cuộc họp đại diện phụ huynh về mức độ xử lý đối với những cá nhân vi phạm.

Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) có cuộc họp đại diện phụ huynh về mức độ xử lý đối với những cá nhân vi phạm.

>>Cô giáo quỳ để xin lỗi phụ huynh

Chiều 17-3, nguồn tin từ trường tiểu học Bình Chánh xác nhận, ban giám hiệu đã mời đại diện hội phụ huynh, ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy cô đến dự cuộc họp đột xuất để lắng nghe ý kiến phản ánh về "sự cố" xảy ra tại trường và mức độ xử lý bước đầu xem có tương xứng hay không. Phòng giáo dục huyện phân công lãnh đạo đến dự để lắng nghe tiếng nói từ những người trong cuộc.

Cuộc họp dù không khá căng thẳng nhưng có một số ý kiến đề nghị nhà trường, lãnh đạo cấp cao hơn cần xem xét mức độ vi phạm cụ thể của phụ huynh và việc cô giáo phải quỳ xin lỗi. Do nhiều phản ánh, nên thời gian kéo dài đến hết giờ trưa cùng ngày tại phòng họp của trường. "Trước khi ra khỏi phòng, nhà trường còn đề nghị chậm cung cấp thông tin cho báo chí. Nhiều nhà báo đang đứng trước cổng trường chờ đợi các vị ra" - một thầy giáo xác nhận.

Vụ cô giáo bị buộc quỳ gối: Nhà trường và phụ huynh họp khẩn
Trường Tiểu học Bình Chánh

Theo thông tin ban đầu, nhà trường đã nêu tóm tắt toàn bộ nội dung ngày 28-2 tại văn phòng trường tiểu học, sự việc cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, giáo viên lớp 4/3 có quỳ gối tại văn phòng trường để xin lỗi phụ huynh là có. Thời điểm này có ông Nguyễn Hòa Thuận cùng vợ là Nguyễn Thị Ngọc Diễm (cùng ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức). Nguyên nhân xuất phát là do cô Nhung bắt học sinh quỳ "đại trà" trong giờ học dù trong lớp chỉ có hai học sinh vi phạm. Việc cô giáo áp dụng hình thức đó là vi phạm quy định của ngành giáo dục, tuy nhiên phụ huynh vào trường đã có tiếp xúc hiệu trưởng, chi hội trưởng, Ban đại diện cha mẹ học sinh, sau đó hai bên ngồi lại lắng nghe phản ánh chưa xảy ra vấn đề gì. Khi một số cá nhân có việc rời khỏi đây, sau đó việc cô Nhung quỳ gối để "tạ lỗi" làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Một số ý kiến cho rằng qua thông tin Báo Người Lao Động phản ánh, Đảng ủy họp xét đề nghị khai trừ đảng đối với ông Võ Hòa Thuận hồ sơ chuyển về huyện ủy Bến Lức. Công an huyện cũng mời những người liên quan tường trình sự việc nhưng mức độ xử lý như thế nào cần công khai cho tất cả phụ huynh trong trường biết cụ thể "Ông Thuận có buộc cô Nhung quỳ gối hay cô Nhung bức xúc tự giác quỳ phải nói rõ trong kết luận trước khi đem ra xử lý", một phụ huynh nói.

Qua trao đổi, một số thẳng thắn cho rằng, mức đọ vi phạm của phu huynh Thuận đã rõ, vậy cô Nhung vi phạm quy chế của ngành bị xử lý mức độ nào. Thầy Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng không thể hiện hết trách nhiệm, còn cô giáo bắt học sinh quỳ rồi lại quỳ xin lỗi phụ huynh. Cả hai đều là đảng viên cũng nên xem tư cách của họ, trong cuộc họp chi bộ tới đây cần kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với hai người. "Dù ở mức độ học sinh vi phạm thế nào đi nữa, nhưng cô giáo lại buộc các em quỳ gối kéo dài thời gian như vậy có vi phạm vào quy định hành hạ trẻ em hay không!? Phụ huynh Thuận vi phạm ở góc độ nào đó ai cũng nhìn thấy do ông là cán bộ đảng viên, luật sư, nhưng về phía cô giáo làm như thế, hiện tại cũng ảnh hưởng đến tâm lý trẻ em ngay trong ghế nhà trường "hiện tại các em thì vô tư không biết gì, đối với thầy cô đây là cú sốc rất lớn".

Đại diện cha mẹ học sinh trường tiểu học cho biết, cuộc họp đã lắng nghe ý kiến từ nhiều phía có biên bản ghi nhận "Trường sẽ tập hợp báo cáo về lãnh đạo cấp trên, sau đó chờ quyết định cuối cùng" ông nói. Giờ giáo viên gần hư bó tay với học sinh cá biệt, dạy không dám lớn tiếng khi mấy em này vi phạm, chỉ cần có lời nói đối xử không tốt, các em về phản ánh là cha mẹ vào trường báo ban giám hiệu "Chưa bao giờ áp lực giáo viên nặng như bây giờ" một giáo viên nói.

Theo dự kiến, chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh sẽ họp kiểm điểm vào tuần sau.

Theo Hoàng Minh (Nld.com.vn)


phạt học sinh

phụ huynh

học sinh

xin lỗi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.