Vụ vữa trần rơi, HS bị cấp cứu: Đội mũ cối trong lớp phòng bất trắc

Thứ tư, 21/03/2018 14:32
Sáng 21/3, tại Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số học sinh lớp 11 phải đến thi giữa kì theo lịch thông báo từ trước.

Sáng 21/3, tại Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số học sinh lớp 11 phải đến thi giữa kì theo lịch thông báo từ trước. Nhiều em cho biết, gia đình rất lo lắng sau vụ việc vữa rơi vào đầu học sinh phải đi cấp cứu, thậm chí có gia đình còn bắt con em nghỉ học ngay.

Học sinh chuẩn bị mũ cối đội trong lớp

Sáng 21/3, tại Trường THPT Trần Nhân Tông, lớp 11A6 vẫn tiến hành thi giữa kì theo lịch từ trước. Theo quan sát của phóng viên, do đang trong giai đoạn thi học kì nên các lớp đều trống.

Ở các phòng học và khu điều hành của nhà trường đều trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, bàn ghế gãy, hỏng, cửa bong lề phải dán chằng chịt bằng băng dính, từng nứt, bong tróc rất nguy hiểm.

Em Nguyễn Hoàng Mai Anh, lớp 11A6 cho biết, mình rất sợ, đi học cũng nào cũng trong tình trạng lo lắng vì không biết trường sẽ sập bất cứ lúc nào. Ngồi trong phòng học, em luôn lo sợ có tình trạng gì xảy ra, nhất là sau vụ tháng 10 năm 2017, một vụ rơi vữa trần ở tầng 3 của tòa nhà cũng rơi vào đầu học sinh nhưng may mắn không có thương vong.


Em Thúy Trinh cho biết, các bạn trong lớp chuẩn bị mũ cối để đội đề phòng bất trắc.

Em Thúy Trinh cho biết, các bạn trong lớp chuẩn bị mũ cối để đội đề phòng bất trắc.

“Tuy nhiên đến trưa qua, sau khi 3 anh chị ở lớp 12 bị vữa trần rơi vào đầu phải đi cấp cứu, em hoảng hốt thực sự. Do vậy, chúng con mong muốn được chuyển đến địa điểm khác an toàn hơn để học.

Trước đây chúng con đã từng được nhà trường cho biết, sẽ chuyển đến địa điểm khác xa hơn. Nhiều bạn quá xa điểm học mới nên gia đình cho biết có thể sẽ phải xin chuyển trường. Bản thân con, bố mẹ cũng định chuyển con sang trường khác nếu phải đi học tạm tại địa điểm mới”, Mai Anh cho biết.

Khi được hỏi về việc gia đình có lo lắng sau sự cố rơi vữa trần hôm qua không, nhiều học sinh nhao nhao cho biết, bố mẹ mình đều phản đối kịch liệt. Thậm chí ngày hôm nay thi nhưng bố mẹ bắt bỏ thi với lí do: “Nếu không kiên quyết phản đối thì các con còn phải học trong ngôi trường xuống cấp ấy thời gian lâu dài nữa”, em Nguyễn Thúy Trinh cho biết.

Thầy Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, toàn bộ học sinh sẽ chuyển đi vào sáng 22/3.
Thầy Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, toàn bộ học sinh sẽ chuyển đi vào sáng 22/3.

Trinh còn cho biết thêm, do trường quá xuống cấp, thi thoảng lại có mảng trần rơi xuống đầu nên chúng em mua mũ cối, để trong tủ, khi có tình huống bất an thì đội.

Dạo gần đây, nghe tin trường phải chuyển đi học tạm xa trường, bố mẹ Trinh bắt chuyển trường nhưng con đã qua nửa thời gian học tập cấp 3, quen bạn, quen trường, do đó Trinh vẫn ao ước được học ở đây nhưng tại địa điểm nào đó an toàn hơn.

“Trong trường, có bạn đi xe đạp điện nhưng nhiều bạn phải đi xe đạp, nên nếu tham gia giao thông quá xa, em rất lo lắng. Sáng nay có thi nhưng bố mẹ em bắt nghỉ vì sợ không an toàn”, em Bùi Hà Thu, học sinh lớp 11A6 cho biết.

Di dời ngay từ ngày 22/3

Cũng trong sáng 21/3, tại tầng 3 của nhà trường, toàn bộ Ban Giám hiệu và cán bộ giáo viên đang họp triển khai phương án di dời sao cho hiệu quả. Tâm trạng của các giáo viên khá lo lắng, vội vã nhưng đầy trách nhiệm.

Thầy Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, sáng nay (21/3), Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Phòng GD&ĐT quận đã trực tiếp đến trường chỉ đạo xử lý và thống nhất việc chuyển học sinh phải tiến hành ngay vào sáng mai (22/3).

Cụ thể, với các lớp học buổi sáng sẽ chuyển đến 3 địa điểm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên của quận, tại số 9 Phố Bùi Ngọc Dương (quận Hai Bà Trưng); 174 Hồng Mai; Ngõ 84 Kim Ngưu.

Các học sinh của trường đang rất sợ hãi sau sự việc ngày hôm qua
Các học sinh của trường đang rất sợ hãi sau sự việc ngày hôm qua

Với khối học sinh buổi chiều, học sinh chuyển đến 4 địa điểm, trong đố có 3 địa điểm trên đây và số 14 Lê Gia Định. Ngay trong ngày hôm nay, nhà trường sẽ dán thông báo cụ thể ở trường về việc di chuyển này để phụ huynh học sinh nắm.

“Khi chuyển nhiều địa điểm thế này, việc dạy của giáo viên rất khó khăn vì thời khóa biểu chưa ổn định. Chẳng hạn, thầy cô dạy ở địa điểm này, sẽ không di chuyển kịp đến địa điểm kia cho tiết kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp vì sự an toàn của học sinh là trên hết”, thầy Tùng cho biết.

Mảng trần rơi vào đầu học sinh trưa 20/3
Mảng trần rơi vào đầu học sinh trưa 20/3

Trả lời câu hỏi, sau sự việc rơi vữa trần năm ngoái tại trường, tại sao không tiến hành di chuyển ngay? Thầy Tùng cho hay, khi đó nhà trường đã đề xuất xin chuyển ngay nhưng do vướng nhiều thủ tục và việc thuê địa điểm sao cho học sinh thuận lợi rất khó khăn nên bây giờ, khi có tình huống cấp bách, các đơn vị cùng với nhà trường kiên quyết chuyển đi vào sáng 22/3.

Như đã đưa tin trước đó, trưa 20/3, tại Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra một vụ sập vữa trần tại lớp 12A12 khiến 3 em học sinh bị thương. Ngay sau đó, nhà trường đã đưa 3 em đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet