Xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, kỷ luật cô giáo chủ nhiệm sau vụ nữ sinh lớp 9 bị lột quần áo đánh hội đồng ở Hưng Yên

Trong buổi trực tiếp làm việc với trường THCS Phù Ủng , Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu...

Trong buổi trực tiếp làm việc với trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên), Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Hưng Yên sáng ngày 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trực tiếp làm việc với trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, kỷ luật cô giáo chủ nhiệm sau vụ nữ sinh lớp 9 bị lột quần áo đánh hội đồng ở Hưng Yên-1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt câu hỏi, nhà trường, bản thân cô giáo đã quan tâm đến việc phòng hơn chống hay chưa, vì trước đó em Y. được các cô nhận xét là ít nói, ít giao tiếp và 5 học sinh kia là nghịch ngợm và cũng đã có những biểu hiện bắt nạt rồi thế thì cô đã có biện pháp gì chưa?

Theo Bộ trưởng, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm là phải sâu sát, chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, diễn biến tâm lý của học sinh có những biểu hiện gì để phối hợp với nhà trường để có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ chứ không thể để xảy ra sự việc đau lòng như vừa rồi.

Về phía cô giáo viên chủ nhiệm, cho rằng mình đã báo cáo đầy đủ với lãnh đạo nhà trường và đã đến động viên, hỏi thăm về tình hình sức khỏe của em Y. Về việc học sinh bị đánh mà không nói ngay với mình, cô Yến cho rằng do em sợ sệt và tính tình nhút nhát nên đã không nói với cô chủ nhiệm. Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đánh dã man nữ sinh H.Y., học sinh lớp 9A của trường ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y. Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên.

Theo xác minh ban đầu, clip được cho là xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên, giữa nhóm năm học sinh lớp 9. Nạn nhân là em H.Y. Hiện em H.Y hiện đang hoảng loạn, tinh thần bất ổn, phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.
 


Theo Tổ Quốc


Nữ sinh bị đánh hội đồng

đánh hội đồng

nữ sinh bị đánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.