Anh chồng "mách nước" cho cánh đàn ông đang "hoang mang" nghĩ quà 8/3: "Hãy tắm cho vợ!"

Tôi muốn "xúi giục" những người đàn ông khác, không chỉ đơn giản là tắm cho vợ thôi, mà phải tắm với sự quan tâm, trân trọng và biết ơn những gì mà người phụ nữ của mình đã hy sinh cho mình.

Tôi muốn "xúi giục" những người đàn ông khác, không chỉ đơn giản là tắm cho vợ thôi, mà phải tắm với sự quan tâm, trân trọng và biết ơn những gì mà người phụ nữ của mình đã hy sinh cho mình.

Muốn thể hiện đáng mặt đàn ông, hãy tắm cho vợ một lần

14/2 vừa qua, 8/3 đã xồng xộc ập đến, và điệp khúc "quà em đâu, quà em đâu" được các nàng lặp đi lặp lại như... vấp đĩa khiến cánh đàn ông lắm khi méo mặt. Trốn thì chẳng được rồi, mà tặng quà to, lắm khi vừa xót ví vừa không biết nàng có ưng không. Với những chàng trai chưa lập gia đình, việc nghĩ quà cho cô nàng của mình còn không mấy thách thức; nhưng khi đã về chung một nhà, tặng gì, mua gì là cả một câu chuyện đau đầu, nhất là khi hôm sau, tâm trạng nàng có thể biến động dữ dội sau khi khoe quà với 500 chị em Facebook .

Anh Nguyễn Huy Bình (36 tuổi) đã mách nước cho anh em cách "vượt bão" đòi quà ngày 8/3 như sau: "8/3, muốn chứng tỏ đáng mặt đàn ông, các ông hãy tắm cho vợ mình. Chắc hẳn nghe ý tưởng của tôi, nhiều ông sẽ nghĩ, tắm cho vợ thì liên quan gì đến đáng hay không đáng mặt đàn ông, với lại chuyện tắm cho vợ nghe nó có vẻ kỳ kỳ, ngại ngại… Chẳng phải tự nhiên tôi lại có cái suy nghĩ như thế đâu.

Anh chồng mách nước cho cánh đàn ông đang hoang mang nghĩ quà 8/3: Hãy tắm cho vợ! - Ảnh 1.

8/3 này, các anh hãy tắm cho vợ của mình, và ngắm nhìn nhan sắc còn lại của cô ấy để yêu thương sâu hơn.

Chuyện bắt nguồn từ một thực tế rất riêng tư từ nhà tôi. Sau khi có con, chuyện "yêu" của hai vợ chồng tôi sụt giảm đáng kể, đến mức lắm lúc tôi còn nghĩ hay vợ mình bị lãnh cảm hoặc mình chưa đủ nhiệt tình (mà tôi tự thấy mình cũng nhiệt tình ra phết). Loay hoay mãi để tìm cách hâm nóng tình yêu, nhân tiện có việc lên Hà Nội (nhà tôi cách Hà Nội 40km), chúng tôi tách con 1 đêm để hẹn hò. Tôi đưa nàng vào khách sạn hạng sang một chút, nàng kêu xót tiền, nhưng mà có đáng gì, phải thể hiện ga lăng một chút cho nó thu hút!

Anh chồng mách nước cho cánh đàn ông đang hoang mang nghĩ quà 8/3: Hãy tắm cho vợ! - Ảnh 2.

Anh Huy Bình, tác giả của ý tưởng xui đàn ông tắm cho vợ vào ngày 8/3.

Chúng tôi "yêu" nhau và trong lúc cao hứng, tôi bế nàng vào bồn tắm. Nhìn nàng ngại ngùng giống như kiểu lần đầu tiên của nhau, tôi thấy rất thích thú, còn nàng ngập ngừng nói: "Hết rồi, chẳng còn gì nữa. Giờ đứng trước mặt chồng là thiếu tự tin lắm, thay áo cũng ngại không dám thay trước mặt". Câu nói, ánh mắt, vẻ mặt của nàng làm tôi khựng lại.

Chợt nhìn nàng, tôi nhận ra, bờ ngực vun đầy của nàng giờ trước sau như một (tự dưng tôi thấy bực hai thằng con "xài hao" quá đi mất), vòng hai eo ót giờ sóng biển nhiều lắm, tự dưng sống mũi cay cay. Tôi kéo vợ lại gần, xoa sữa tắm rồi nhẹ nhàng tắm cho nàng. Tôi cũng không quên nói với nàng rằng "vợ lúc nào cũng đẹp". Khi ấy, tôi nhìn trong mắt vợ thấy niềm vui, sự tự tin hơn và thấy được cả những yêu thương.

Anh chồng mách nước cho cánh đàn ông đang hoang mang nghĩ quà 8/3: Hãy tắm cho vợ! - Ảnh 3.

Hai vợ chồng anh đã có hai nhóc, và trong mắt anh, vợ lúc nào cũng đẹp.

Kể chuyện riêng tư ấy ra là để thấy, vợ mình nó hy sinh cho mình và gia đình, dòng họ của mình nhiều lắm các ông ạ, từ tuổi trẻ, thanh xuân là nhan sắc và vóc dáng (thứ rất quan trọng với người phụ nữ) sau khi sinh nở và quá trình nuôi con. Thế nên các ông đừng bao giờ đi ra đường mà nhìn thấy mấy em 3 vòng mây mẩy, rồi về nhà nhìn vợ mình lại thở ngắn than dài. Dù là vô tình thì cũng đừng bao giờ so sánh hay bình phẩm gì về ngoại hình của vợ, bởi không vì chúng ta, vì mấy đứa duy trì nòi giống cho dòng họ chúng ta, không vì suốt ngày phải sấp ngửa lo chuyện con cái, giặt giũ, cơm nước… sau giờ đi làm về thì vợ của các ông cũng chẳng đến nỗi thế đâu.

Vì thế, tôi kêu gọi các ông, mùng 8/3 sắp tới rồi, ngoài việc tặng hoa, tặng quà cho vợ của mình thì các ông hãy rủ vợ mình vào phòng tắm và hãy tắm cho cô ấy với một sự trân trọng cơ thể của người phụ nữ. Hãy nhìn kỹ cơ thể của vợ các ông và suy nghĩ vì sao vợ mình lại thay đổi như thế. Nghĩ được như vậy, chúng ta mới đáng mặt đàn ông các ông ạ!".

Tặng quà cho người phụ nữ của mình cả đời không đủ, cứ gì 8/3

Anh Huy Bình cho hay, cũng như bao người, ví của anh cũng đang "lung lay" trước cơn bão đòi quà. "Bản chất của phụ nữ từ trước đến nay vẫn được coi là phái yếu, thích được quan tâm. Việc mong muốn nhận được quà trong các ngày lễ cũng là thể hiện mong muốn được người dàn ông của mình quan tâm và yêu thương mà thôi, nên dầu có xót tiền, các anh cũng nên tự giác, vui vẻ mà tặng quà cho đúng ý, đừng để bị nhắc.

Tặng quà cho vợ chả thiệt được đâu! Chỉ mong các chị em khi được tặng quà gì, dù lớn hay nhỏ hoặc có ông chồng vô tình (thực ra khó mà vô tình lắm) quên mất không tặng quà 8/3, nhưng thỉnh thoảng có những sự quan tâm riêng theo cách của mình thì chị em cũng sẽ vui vẻ và coi đó là món quà chân thành của cánh đàn ông".

Anh chồng mách nước cho cánh đàn ông đang hoang mang nghĩ quà 8/3: Hãy tắm cho vợ! - Ảnh 4.

Anh Huy tặng hoa cho những phụ nữ lạ, và đổi về nụ cười trong ngày 8/3.

Lý giải về chuyện có hai món quà "huyền thoại" mà cứ 14/2, 8/3, 20/10 là các ông chồng lại nhăm nhe tặng cho vợ hay người yêu, đó là tiền và... sex, anh Huy Bình hóm hỉnh phân tích: "Khổ, ngày lễ thì nhiều, khả năng hiểu về quà của chúng tôi thì có hạn, bí quá thì biết lấy gì tặng, ngoài thân mình và thành quả sức lao động của mình đây? Tôi nói thật, lỗi cũng ở chị em phụ nữ, lúc mới yêu thì được tặng gì cũng vui, cũng hạnh phúc; khi lấy nhau rồi, nhiều người khi được chồng tặng thì kêu thế này, thế nọ, sợ tốn tiền, chê đắt rẻ; không tặng thì dỗi dành, so bì người này người kia có quà, chả trách đàn ông không "thực dụng" được. Đàn ông khờ dại lắm, nên muốn quà gì, chị em cứ thẳng thắn nói ra, đừng úp mở rồi nhận quà chẳng ưng lại buồn lòng nhau!".

Ở tuổi 36, khi đã đủ từng trải và đang phấn đấu tập trung cho sự nghiệp, anh Huy Bình thú nhận, mình bị nghiện công việc và nhiều khi quên đi mất việc vợ chồng, sự nhạy cảm, thấu hiểu vợ cũng ít đi. Anh cho rằng: "Mức độ lãng mạn và sự trân trọng phụ nữ một cách thực sự của đàn ông Việt nói chung vẫn ở chỉ số hơi thấp. Tặng quà chỉ là một biểu hiện thôi, quan trọng là phải khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc mỗi ngày, thì mình mới êm ấm được. Ngày xưa người ta cứ hay nói "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", nhưng bây giờ chị em phụ nữ cũng "xây nhà" rồi thì chẳng có lý do gì dàn ông lại không "xây tổ ấm" cả!

Anh chồng mách nước cho cánh đàn ông đang hoang mang nghĩ quà 8/3: Hãy tắm cho vợ! - Ảnh 5.

"Phụ nữ là giống loài yếu đuối, khát thèm được yêu thương. Đàn ông có bản lĩnh không phải là người đi ra đường nhìn thấy mấy em 3 vòng mây mẩy rồi về nhà nhìn vợ mình lại thở ngắn than dài, mà phải làm cho người phụ nữ của mình đủ đầy tình yêu".

Tôi muốn "xúi giục" những người đàn ông khác, không chỉ đơn giản là tắm cho vợ thôi, mà phải tắm với sự quan tâm, trân trọng và biết ơn những gì mà người phụ nữ của mình đã hy sinh cho mình. Vợ chồng lấy nhau, thời gian trôi đi, áp lực công việc, con cái... khiến đôi khi chúng ta bị nguội lạnh đôi chút, và phải cùng nhau hâm nóng nó lại.

Tắm cho vợ không chỉ là (mượn cớ để) sex. Với tôi, điều đó khá thú vị, tạo một cảm giác rất mới mẻ, như kiểu cái cây tình yêu hơi héo héo được tưới nước ấy. Đương nhiên, nếu giữ được cây tươi tốt mỗi ngày, không héo bao giờ thì tốt hơn! Nhưng quan trọng hơn hết, đó là khi người đàn ông nhìn thấy được cả vẻ đẹp còn lại, lẫn sự "tàn phai" của người bạn đời. Tắm cho vợ để trân trọng sự hy sinh của nhau nhiều hơn. Đó mới là món quà phụ nữ mong mỏi nhất, đúng chứ?".

Theo Thời đại


ngày 8/3

Quốc tế Phụ nữ 8/3

quà 8/3

hâm nóng tình yêu

Bình luận(0)