Yêu 5 năm, cô gái lên mạng nhờ tư vấn khi người yêu có biểu hiện lạ và cái kết phũ phàng

Thứ hai, 23/10/2017 10:21
Tình cảnh mà cô gái này đang đối diện khi yêu vẫn khiến nhiều người bất ngờ về sức chịu đựng của cô.
Yêu nhau 5 năm, cô gái không muốn tin vào thực tế phũ phàng "ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu"

Những tâm sự viết về tình yêu, và đặc biệt là những mối tình éo le với cái kết buồn xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Dẫu vậy, tình yêu luôn là đề tài "muôn năm cũ" được nhiều người quan tâm.

Mỗi người khi chia sẻ về tình yêu của mình đều có một câu chuyện, mỗi người một hoàn cảnh, người yêu ngắn, yêu lâu; có người tự thấy không hợp nên nói lời chia tay, có người trớ trêu hơn khi bị phản bội, hay đau đớn khi phải rời xa nhau vì nhiều lí do khách quan... tất cả những chướng ngại đó làm tình yêu không thể trụ vững được. 

Yêu 5 năm, cô gái lên mạng nhờ tư vấn khi người yêu có biểu hiện lạ và cái kết phũ phàng - Ảnh 1.

Mỗi câu chuyện là những chia sẻ rất thật khiến mọi người đọc xong không khỏi suy ngẫm. Và cách đây chưa lâu, lại xuất hiện tâm sự kể về chuyện tình yêu của một cô gái gây được sự chú ý (Ảnh minh họa)

Những dòng chia sẻ mộc mạc, rất thành thật của cô gái về người bạn trai 5 năm khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và ái ngại trước những gì mà cô đang phải chịu đựng: Cô kể: "Mình và anh yêu nhau được 5 năm. Dạo gần đây anh ấy có biểu hiện lạ với mình lắm.

- Anh ấy xóa hết hình ảnh mình chụp chung với anh ấy trên facebook. Mình đánh dấu anh vào hình mình, anh ấy gỡ. Mình hỏi anh sao làm vậy, anh nói : "Đó là việc của anh, chẳng lẽ giờ anh phải ngồi giải thích từng li từng tí cho em sao? Không tin tưởng thì chia tay".

- Anh ấy thả tim, bình luận ảnh của cô gái khác kiểu quan tâm, khen ngợi trong khi đó mình nhắn tin mà không trả lời. Mình chụp màn hình lại nhắn hỏi anh. Anh nói: "Anh bình luận gì thì kệ anh, facebook của anh. Chẳng lẽ giờ quyền tự do bình luận em cũng không cho sao?" Rồi sau đó hai đứa cãi nhau. Kết quả mình đành im cho qua chuyện.

- Anh ấy thay đổi mật khẩu điện thoại, chẳng những thế còn thay đổi tên danh bạ của mình. Lúc trước anh ấy đặt tên mình là "Người yêu". Giờ thì chỉ đặt tên thôi. Mình buồn lắm.

- Những lần mình hẹn đi chơi với anh ấy, anh nói bận làm. Nhưng khi mình gọi video, thấy anh đang nằm ở nhà, hoặc đi cafe với bạn. Mình giận lắm vì anh không nói thật với mình.

- Tin nhắn hai đứa giờ cũng thưa dần. Toàn là mình chủ động nhắn tin. Mình hỏi han quan tâm, anh nói giờ anh bận lắm, em lo làm việc của em đi. Đến lúc anh hết bận thì nói mình ngủ đi, khuya rồi, anh cũng ngủ. Sáng dậy lại thấy đêm qua anh thức khuya. Lướt facebook thì thấy bình luận nói với con gái đêm qua.

- Có lần mình thấy anh ấy để chế độ máy bay khi đi chơi với mình. Mình coi như không thấy vì không muốn cãi nhau.

Yêu 5 năm, cô gái lên mạng nhờ tư vấn khi người yêu có biểu hiện lạ và cái kết phũ phàng - Ảnh 2.

"Mình và anh yêu nhau được 5 năm. Dạo gần đây anh ấy có nhiều biểu hiện lạ với mình lắm..."

- Mình thấy anh có vẻ hay bình luận trên trang cá nhân của kia. Bữa cô bé chia sẻ một dòng trạng thái về tình yêu. Em đánh dấu anh vào với biểu tượng trái tim. Anh xóa luôn, nói đừng làm phiền người ta. Trong khi đó bài nào của cô ta anh đều bình luận. Chắc anh bình luận không phiền người ta...

- Mình giận anh. Mình thả tim hình của thằng bạn trong lớp để trêu anh. Chỉ mới thả tim thôi. Anh thấy được, nhảy dựng lên kêu mình không tôn trọng anh. Chửi mình là rẻ rách, cút đi. Mình mới giãi bày vì sao mình làm như thế, nói hết những uất ức anh làm với mình.

Anh nói: "Ừ! Tôi tồi lắm, tôi là người như vậy đó. Cô kiếm người khác tốt hơn tôi mà quen. Yêu mà không tin tưởng, tôn trọng nhau thì chia tay, đừng phí thời gian của nhau..."

Những lần cãi nhau như thế, anh ấy đều chặn liên lạc của mình".

Yêu 5 năm, cô gái lên mạng nhờ tư vấn khi người yêu có biểu hiện lạ và cái kết phũ phàng - Ảnh 3.

Những biểu hiện của người bạn trai đang cho thấy ngày mà trên trán cô gái tội nghiệp bị phản bội không còn xa (Ảnh minh họa)

Sau khi liệt kê một loạt những biểu hiện của bạn trai mà cô cảm thấy khác lạ, cô gái giãi bày thêm: "Sau mỗi lần cãi nhau, mình đều đi xin lỗi và làm hòa, mình sai, mình xin lỗi, anh ấy không phải với mình, mình xin lỗi. 

Khi anh ấy làm mình buồn, điều mình cần nhất là sự giải thích thỏa đáng và rằng "Anh sẽ không làm em buồn nữa". Nhưng không, anh bảo mình đi tìm người mới, hoặc bắt mình phải tin tưởng".

Hiện tại, cô cảm thấy bản thân vô cùng nhu nhược khi yêu mà không có quyền được ghen tuông, giận hờn. Trước tình cảnh éo le, cô gái trẻ không biết nên làm thế nào, kết thúc mối tình mà cô dành cả thanh xuân để yêu, hay tiếp tục nhắm mắt xem đó là điều bình thường mà cặp đôi nào yêu nhau lâu năm cũng phải trải qua?

Tình yêu càng lâu, càng dễ vỡ?

Thời nay, dường như kiếm tìm một tình yêu thực ra là một điều rất khó khăn. Yêu nhau bây giờ không chỉ là vì thích nhau, vì quý mến nhau như những ngày xưa cũ.

Ở cái thời đại người yêu thay như thay áo, mỗi mối tình được coi là một thành tích thì việc dành cả thanh xuân bên cạnh một người dường như là điều xa vời và đáng được ngưỡng mộ.

Thế nhưng, chuyện tình yêu của cô gái trên lại là ngoại lệ, mặc dù đã dành 5 năm cho nhau, nhưng họ đang cho thấy một thực tế phũ phàng vô cùng: Yêu nhau càng lâu, chia tay càng dễ dàng.

Yêu 5 năm, cô gái lên mạng nhờ tư vấn khi người yêu có biểu hiện lạ và cái kết phũ phàng - Ảnh 4.

Sau khi đọc câu chuyện, với hơn 30 nghìn lượt tương tác, đa số dân mạng đều tỏ ra bất ngờ trước sức chịu đựng mù quáng của cô gái trẻ (Ảnh minh họa)

Ai cũng khuyên cô gái trong câu chuyện trên nên chia tay trước khi quá muộn, bởi những biểu hiện của anh chàng rõ ràng muốn để cô thấy anh không còn chút tình cảm nào nữa.

Facebook Trần Vân Anh bình luận: "Tôi nói thật đọc đến gạch đầu dòng thứ hai, tôi đã biết việc bạn nên làm là chia tay ngay, anh ta chủ yếu không muốn mang tiếng là người xấu xa nên làm vậy cho bạn thấy khó quá rồi bỏ qua đó mà.

Bạn muốn lãng phí thời gian với anh ta đến bao giờ nữa? Khuyên một câu chân thành: Con trai ấy mà, một khi họ đã yêu thương mình thì tinh tế và nghĩ cho mình nhiều lắm. Thậm chí họ còn có thể làm được những điều dù là khó tưởng nhất.

Còn nếu như vì lí do này kia mà làm mình tổn thương, ức chế... thì chẳng qua là do yêu thương chưa đủ lớn. Con gái nên yêu lấy bản thân mình trước, đừng vì đa cảm mà cứ gắn cho họ cái lí do để cố chịu đựng người không yêu thương mình.

Đừng để cho anh ta ảo tưởng về giá trị bản thân trong bạn nữa. Vốn dĩ những thứ được nhiều người săn đón, yêu thích chỉ có thể là một trong hai: thứ nhất là chất lượng tốt, thứ hai là rẻ tiền.

Nên chủ động chia tay còn đỡ đau khổ, hay bạn đợi hai người họ kỷ niệm 3 tháng yêu nhau trong khi vẫn chưa chia tay với mình thì mới tỉnh ra.

Một chàng trai khác lại gửi tới lời khuyên rút ra từ chính kinh nghiệm "xương máu" của mình dành cho người bạn trai của cô gái trong câu chuyện trên: "5 năm rồi chàng trai ngu ngốc ạ, tôi thì mới chỉ gần 2 năm thôi. Tôi cũng sai vì thờ ơ với bạn gái trong một khoảng thời gian để làm quen với cô khác, còn nghĩ sẽ bỏ người yêu để yêu khác.

Nhưng ít ra tôi biết điểm dừng, biết quay đầu, tôi không mong cô ấy tha thứ chỉ đang cố gắng sửa sai vì đơn giản tôi biết ai là người mình thực sự cần trong cuộc đời này. Đừng sai như tôi rồi hối hận không kịp.

Lời khuyên cho mọi chàng trai đang và sắp như thế. Còn cô gái, nếu bạn đau quá thì hãy buông, đừng chờ đợi ngày càng đau hơn đấy. Nếu có thể, hãy cho bạn trai một cơ hội sửa sai nếu anh ta biết quay đầu. Điều mà tôi đang cần nhất".

Yêu 5 năm, cô gái lên mạng nhờ tư vấn khi người yêu có biểu hiện lạ và cái kết phũ phàng - Ảnh 5.

Bất cứ điều gì cũng có thể kết thúc được, kể cả tình yêu. Đó là điều mà những ai đã từng yêu, từng chia tay sau một thời trót nghĩ đối phương là cả cuộc đời mình; hoặc những ai thường xuyên đọc những câu chuyện chia tay trên mặt báo thời gian này - đều hiểu (Ảnh minh họa)

Những cặp đôi yêu nhau gần một thập kỷ, những cặp đôi bên nhau cả thời tuổi trẻ, những mối tình đồng cam cộng khổ ngỡ sẽ sống sẽ chết vì nhau, rồi cũng lần lượt được người trong cuộc nói rằng đã kết thúc.

Cả tuổi thanh xuân, hay cả nửa đời người đã gắn bó với nhau - thời gian dài hay ngắn trước tình yêu, thực chẳng chứng minh được điều gì cả. Hết yêu là hết tình cảm, như bạn trai 5 năm của cô gái trong câu chuyện trên là một ví dụ.

Nhưng điều đáng nói là, dù đã từng say đắm cỡ nào thì khi không còn rung động trước người kia được nữa, hãy cứ thẳng thắn cho nhau một lý do để chia tay thật tử tế, đúng không?

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet